Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội

TPO - Đã đi nhiều nước trên thế giới, theo chị, ẩm thực đường phố Hà Nội tuyệt vời nhất và là sức hút khó cưỡng với du khách. Mỗi dịp về Việt Nam, hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ, Sonya Sương Đặng nhất định phải ra Hà Nội để được thưởng thức thức ăn đường phố hấp dẫn tại thủ đô.

Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 1

Lần này trở về giữa tiết trời Hà Nội ngọt ngào đầu tháng 5, Hoa hậu dành hẳn một ngày thích thú thoả sức đi lang thang phố phường trong quỹ thời gian ít ỏi của mình để được thưởng thức những món ăn đường phố của Hà Nội mà mình thích. 
Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 2 Chị có những món "tủ", địa chỉ "tủ" để mỗi dịp trở về đều ghé đến hoặc để giới thiệu bạn bè khi về Việt Nam. 
Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 3 Món đầu tiên chị nhất định phải được thưởng thức ngay khi trở về chính là bún đậu. 
Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 4 Đã sống ở nước ngoài từ khi mới lên 8, lên 9 tuổi, quen với đồ tây, nhưng Hoa hậu Sonya Sương Đặng không cưỡng lại nổi sự mê hoặc của bún đậu và mắm tôm. 
Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 5 Chị thích ăn bún đậu ở con phố Mã Mây, vừa được ngắm nhìn phố cổ, người qua lại tấp nập, vừa được thưởng thức vị bùi béo của bún đậu quyện với mắm tôm sóng sánh, có vị thơm rất đặc biệt…
Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 6 Địa chỉ món ngon không thể không ghé qua của Hoa hậu còn là chè Hàng Cân với cửa hàng nhỏ xinh, đơn giản, rất đặc trưng phố cổ nhưng đầy vẻ cổ kính, dễ làm người đi xa yêu Hà Nội say đắm, rồi nước mía hàng Vải, bánh rán Ô Quan Chưởng, phở Hàng Buồm… 
Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 7 Hoa hậu chia sẻ, phố cổ Hà Nội trong lòng người đi xa với chị là sự mê hoặc kỳ lạ lắm, không chỉ là món ăn mà là sự thưởng thức một không gian sầm uất đấy mà bình yên đấy, cổ kính đấy mà tươi trẻ đấy. 
Hoa hậu Sương Đặng mê mẩn món ăn đường phố Hà Nội - ảnh 8 Đó cũng là lý do mà Hoa hậu luôn nhớ Hà Nội để mỗi năm cố gắng được trở về một lần…
Photo: Việt Khôi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá