Hoa hậu Thu Thảo và mối ân tình với cô giáo bị liệt

TPO - Từ một vụ tai nạn giao thông ngoài ý muốn do cha mình gây ra từ cách đây 6 năm như định mệnh đã đưa Hoa hậu Đặng Thu Thảo đến với cô giáo Hoàng Xuân.

Hoa hậu Thu Thảo và mối ân tình với cô giáo bị liệt

Cô giáo Hoàng Xuân có hi vọng hồi phục
Cô giáo Hoàng Xuân có hi vọng hồi phục.

Ngày 2-10, bác sĩ Tuấn Nguyễn, Giám đốc điều hành trung tâm điều trị chấn thương TKB của Mỹ, cho biết sẽ tập hợp tất cả hồ sơ bệnh án của cô giáo Trần Hoàng Xuân, 30 tuổi trong thời gian điều trị tại Việt Nam để đưa về Mỹ hội chẩn với sự có mặt của các chuyên gia đầu ngành về ngoại chấn thương, vật lý trị liệu…

“Hy vọng phục hồi của cô giáo Xuân không phải là không còn. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm chúng tôi thấy các chỉ số sức khỏe vẫn tốt. Hiện giờ cô Xuân không còn điều trị nội khoa mà cần tập trung vào vật lý trị liệu”- bác sĩ Tuấn Nguyễn nói.

Trao đổi với Tiền Phong, TS-BS Hoàng Văn Thiệp, Bệnh viện STO Phương Đông, cho biết do bệnh nhân Xuân bị liệt toàn thân nên vấn đề hiện nay là tập vật lý trị liệu.

Theo bác sĩ Thiệp, hiện bệnh viện đang tạo điều kiện tốt nhất để bệnh nhân Xuân mỗi ngày qua Trung tâm oxy cao áp để triều trị. Sau đó sẽ có bác sĩ chuyên về trị liệu tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mỗi ngày tại giường.

“Chúng tôi sẽ dùng máy kích thích cơ để hỗ trợ thêm về hệ vận động cho Xuân”, bác sĩ Thiệp thông tin. Theo các chuyên gia, nếu tích cực điều trị kèm tập vật lý trị liệu và theo dõi sát, hy vọng phục hồi của Xuân là rất lớn.

Hoa hậu tham vấn ý kiến bác sĩ về bệnh tình cô giáo
Hoa hậu tham vấn ý kiến bác sĩ về bệnh tình cô giáo.

Cách đây 6 năm, cô giáo Xuân bị chấn thương sọ não trong một vụ tai nạn giao thông khi trên đường đến trường ở Hậu Giang.

Sau khi tai nạn xảy ra, ông Đặng Văn Đạt, bố của hoa hậu Đặng Thu Thảo- người gây tai nạn đã hoàn thành nghĩa vụ thi hành án đối với nạn nhân.

Mới đây, sau khi đăng quang Hoa hậu, Thu Thảo cùng một vị mạnh thường quân đã đưa cô Xuân lên Bệnh viện STO Phương Đông, TPHCM điều trị.

Ngày 30-9, một đoàn bác sĩ từ Mỹ được mời đến bệnh viện này hội chẩn cho Xuân. Các bác sĩ cho biết, nếu tập luyện vật lý trị liệu đúng cách, tích cực Xuân vẫn còn hy vọng hồi phục.

Sáng 2-10, Hoa hậu Thu Thảo cũng có mặt để gặp gỡ một số bác sĩ và tận tình thăm hỏi bệnh tình của cô Xuân. Thảo cho biết, gia đình rất mong Xuân sớm hồi phục để trở về với cuộc sống bình thường.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá