Họa sĩ vẽ tranh khủng định tặng Tổng thống Donald Trump

TPO - Bức tranh khủng vẽ hình Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cao hơn 3m, rộng hơn 2m.

Người hâm mộ từ phương xa mang tranh khủng ra tặng Tổng thống Donald Trump - ảnh 1 Bức tranh của ông Hùng Cửu Long (TP.HCM) và họa sỹ Trần Lâm Bình (Quảng Bình).

Suốt từ chiều tối qua đến sáng nay, tại khu vực trước khách sạn JW Marriot (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), có hai người đàn ông đặc biệt thu hút sự chú ý của người dân.

Tối 26/2, họ mang đến bức tranh vẽ hình Tổng thống Donald Trump với mái tóc vàng đặc trưng, khoác trên mình chiếc áo dài truyền thống màu xanh lá cây của Việt Nam.

Sáng 27/2, họ lại mang một bức tranh lớn vẽ hình Tổng thống Mỹ Donald Trump tươi cười bắt tay cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong bộ áo dài truyền thống của Việt Nam.

Trong đó, Tổng thống Donald Trump mặc áo dài truyền thống màu xanh còn Chủ tịch Kim Jong-un mặc áo dài màu đỏ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tác giả của hai bức tranh là ông Hùng Cửu Long (TP.HCM) và họa sỹ Trần Lâm Bình (Quảng Bình).

Người hâm mộ từ phương xa mang tranh khủng ra tặng Tổng thống Donald Trump - ảnh 2 Bức tranh tối 25/2 vẽ hình Tổng thống Donald Trump với mái tóc vàng đặc trưng, khoác trên mình chiếc áo dài truyền thống màu xanh lá cây của Việt Nam

Ông Hùng Cửu Long cho hay, bức tranh lớn này cao 3,23m và bề ngang là 2,25m. Tác phẩm được bắt đầu vẽ từ cách đây hơn 3 năm và hoàn thành từ năm 2018. Cùng với bức tranh, trong sáng nay, cả ông Hùng và họa sỹ Bình còn mặc theo hai bộ áo dài in hình ảnh ghi lại quá trình vẽ lên bức tranh "khủng" này.

Ông Long cho rằng, áo dài là một trong những di sản văn hóa lịch sử vĩ đại và được coi như trang phục rất sang trọng của dân tộc Việt Nam. Cùng với đó, Việt Nam là một nước luôn yêu chuộng, đóng góp hết sức mình cho hòa bình.

"Chúng tôi mong muốn qua tác phẩm thể hiện thông điệp ủng hộ cho thành công tốt đẹp của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội, với mục đích cao nhất là đem lại hòa bình, ổn định cho thế giới", ông Long nói.

Ông Long cũng mong muốn đưa bức tranh ra trước cửa khách sạn Marriot để tận mắt gặp được người đứng đầu Nhà Trắng và nếu có cơ hội sẽ tặng cho Tổng thống Donald Trump.

Họa sỹ Trần Lâm Bình (Quảng Bình), người trực tiếp vẽ tranh cho biết, khi vẽ lên bức tranh ông đã rất bất ngờ khi bắt được thần thái của hai nhà lãnh đạo và đây là sự kết hợp của nghệ thuật đương đại, trình diễn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng