Hoa Trần tự nhận nam tính hơn Việt Hoàn

TPO - Hoa Trần không muốn “núp” dưới danh nghĩa vợ ca sĩ Việt Hoàn, cô quyết tâm dấn thân vào con đường ca hát. “Chiều phủ Tây Hồ” là MV thứ hai của cô với màu sắc đậm đặc về tín ngưỡng thờ Mẫu.

Hoa Trần làm MV "Chiều phủ Tây Hồ" đậm màu sắc đạo Mẫu
Hoa Trần làm MV "Chiều phủ Tây Hồ" đậm màu sắc đạo Mẫu

Hoa Trần dấn thân vào con đường ca hát gần hai năm nay, cô từng ra mắt MV “Mẹ tôi”, album Tình nồng và gây sốt với “Bỉ ngạn đỏ” cover ca khúc nhạc phim Tam sinh tham thế thập lý hoa đào.

Cô tự nhận không có điều kiện để làm MV được đầu tư như “Chiều phủ Tây Hồ”, nhưng dồn hết sức lực để làm MV dâng lên đạo. Hoa Trần nói “không dùng tiền của chồng”, còn Việt Hoàn xác nhận bình thường vợ thích mua sắm, đi chơi với bạn bè nhưng quyết tâm làm MV khiến cô từ bỏ hết. Anh còn tiết lộ, ca sĩ Phương Thảo-cô bạn thân- và một số người cũng phải móc hầu bao hỗ trợ cho Hoa Trần làm MV.

“Chiều phủ Tây Hồ” kể chuyện của thanh đồng, chính là câu chuyện của Hoa Trần từng gặp bế tắc trong cuộc sống tới mức tìm đến cái chết nhưng cuối cùng tìm được cuộc sống khi đến với đạo Mẫu.

 Hoa Trần tự nhận nam tính hơn Việt Hoàn - ảnh 1 Hoa Trần chịu đầu tư cho MV theo cô nói mang tính tâm linh

Ê kíp mất hơn 2 tháng để hoàn thiện những cảnh quay sông núi kỳ vĩ phiêu bồng với kỹ xảo 3D, “Chiều phủ Tây Hồ” mang màu sắc huyền ảo và nhiều đặc trưng của tín ngưỡng thờ Mẫu với âm hưởng, màu sắc cũng như tiếng chuông mang tính thức tỉnh. Thậm chí đoạn đầu còn có mấy câu hát văn Mẫu Thượng Thiên do chính nhạc sỹ phối khí Vũ Trọng Phương đảm nhận.

Hoa Trần cũng được sự giúp đỡ về phục trang, phụ kiện ngọc phỉ thuý thuộc loại “khủng” để MV thêm hoàn thiện. Để MV “Chiều phủ Tây Hồ” trọn vẹn hơn, Hoa Trần mạnh dạn xin với Phú Quang sửa một chữ trong câu hát “hồn ta tĩnh lặng nơi chùa nắng” thành ““hồn ta tĩnh lặng nơi đền nắng”. Phủ Tây Hồ về bản chất chính là đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh. Hoa Trần là thanh đồng, hy vọng mọi người nhìn về đạo Mẫu của người Việt một cách đúng đắn hơn.

 Hoa Trần tự nhận nam tính hơn Việt Hoàn - ảnh 2 MV đầu tư kỹ xảo rất lớn bởi mang màu sắc cổ trang 

NSƯT Việt Hoàn có mặt trong lễ ra mắt MV chiều 27/2 không ngại ngần “mách” tội vợ. “Lấy nhau 10 năm, tôi chỉ thấy cô ấy làm MC, dẫn truyền hình VOV không bao giờ đả động làm ca sỹ. Cuối 2017 đầu 2018 nhất nhất đòi làm ca sĩ. Hoa Trần đi hát nhiều với bạn bè tuy nhiên trước đó không nói gì đến ca hát, có lẽ đến lúc cô ấy muốn khẳng định khả năng ca hát của mình”, Việt Hoàn nói.

Việt Hoàn từng khuyên vợ chọn dòng nhạc trữ tình, phù hợp với cách cư xử của cô ấy. Tuy nhiên Hoa Trần lại cười, ở nhà mạnh mẽ hơn chồng, chỉ nữ tính dịu dàng trong âm nhạc.
 Hoa Trần tự nhận nam tính hơn Việt Hoàn - ảnh 3 Hoa Trần và chồng là ca sĩ Việt Hoàn
Hoa Trần kể, khi cô muốn làm MV làm đẹp cho đạo Mẫu, chính Việt Hoàn khuyên cô nên chọn “Chiều phủ Tây Hồ”, anh tự nguyện bổ sô để chăm con trong thời gian vợ bận làm MV. Hoa Trần hát tiến bộ hơn ngày đầu mới tập làm ca sĩ, Việt Hoàn bảo do công của NSND Thanh Hoa chứ anh không bao giờ nắn chỉnh gì cho vợ.

Đạo diễn Lam Hạ kể, cô khâm phục Hoa Trần bởi trong những ngày thực hiện MV không nề hà đêm hôm hay sáng sớm giá lạnh. Chỉ để 1, 2 giây xuất hiện trên hình, Hoa Trần sẵn sàng ngã xuống bể bơi lúc 12h đêm để quay. “Dù không biết bơi, không  biết lặn, phải có người ghim tóc xuống để cô ấy chìm nhưng Hoa Trần vẫn kiên trì suốt hơn hai tiếng”, Lam Hạ nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá