Hoàng Yến The Voice lồng tiếng hoạt hình Hollywood

Dương Hoàng Yến đã chinh phục được bộ đôi đạo diễn phim “Frozen” để đảm nhiệm vai Nữ Hoàng Băng Giá Elsa.

Hoàng Yến The Voice lồng tiếng hoạt hình Hollywood

Giọng ca cao vút và trong trẻo của Hoàng Yến đã được lựa chọn ngay trong lần đầu cô thử sức với lĩnh vực lồng tiếng hoạt hình. Là bộ phim hoạt hình bom tấn cuối cùng trong năm, “Frozen” cũng là dự án phim hoạt hình Hollywood cuối cùng trong năm có phiên bản Việt hóa. Do phim thuộc thể loại nhạc kịch nên các diễn viên lồng tiếng ngoài việc thể hiện giọng nói của các nhân vật hoạt hình còn phải khoe được chất giọng tốt của mình.

Hoàng Yến và Hạ Trâm lồng tiếng cho Elsa và Anna
Hoàng Yến và Hạ Trâm lồng tiếng cho Elsa và Anna .

Đặc biệt, vai Nữ Hoàng Băng Giá Elsa rất quan trọng khi người lồng tiếng cần thể hiện bài hát chủ đề của bộ phim. LET IT GO là bài hát khó, đòi hỏi một giọng ca đầy nội lực mới có thể chuyển tải hết tinh thần tự do, phóng khoáng mà vẫn vương vấn chút ưu tư của nhân vật. Không một diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp nào có thể đảm nhận được phần hát và ê kíp lồng tiếng đã phải mời nhiều ca sỹ đến tham gia thử giọng. Cuối cùng, Dương Hoàng Yến (The Voice 2013) đã chinh phục được các nhà làm phim.

Hoàng Yến The Voice lồng tiếng hoạt hình Hollywood - ảnh 2

Ngoài việc đảm nhiệm vai chính Elsa trong “Frozen” (Nữ Hoàng Băng Giá), Hoàng Yến còn thể hiện LET IT GO, ca khúc chủ đề của bộ phim hoạt hình dễ thương này. Đồng thời, cô và Hạ Trâm, người lồng tiếng cho vai Anna, còn hòa giọng trong ca khúc FOR THE FIRST TIME IN FOREVER.

Lần đầu tiên tham gia lồng tiếng cho một bộ phim Hollywood, Thái Hoà đảm nhận vai người tuyết Olaf - một anh chàng vui nhộn và ấm áp, khác xa xứ sở băng tuyết lạnh lẽo mà anh ta vốn thuộc về. Cùng với Hạ Trâm (vai công chúa Anna), Thái Hoà cũng vừa đọc thoại, vừa thể hiện một số bài hát cho nhân vật của mình.

Hoàng Yến The Voice lồng tiếng hoạt hình Hollywood - ảnh 3

“Frozen” được xây dựng dựa trên câu chuyện cổ tích lừng danh “Bà chúa Tuyết” vốn rất được yêu thích của nhà văn Hans Christian Andersen. Câu chuyện đó đã truyền cảm hứng để các nhà làm phim tại Disney thực hiện bộ phim này với ý tưởng là vẫn giữ lại những giá trị tình cảm của câu chuyện cũ nhưng tái dựng lại nó với tinh thần hiện đại của Disney, như họ đã từng làm với The Little Mermaid – một câu chuyện khác của Andersen đã được lên màn ảnh rộng vào năm 1989.

Theo VietNamNet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá