Học trò Anh Thơ phải đổi tên album vì 'đụng hàng' với Tân Nhàn

TPO - Nữ ca sĩ Bạch Trà và người bạn Thanh Tài đã phải đổi tên album mới thành 'Chuyến đò quê hương' vì ca sĩ Tân Nhàn đã lấy tên 'Hai quê' cho album mà cô cũng đang thực hiện.

Hai ca sĩ Bạch Trà và Thanh Tài.
Hai ca sĩ Bạch Trà và Thanh Tài.
Mới đây, cặp đôi ca sĩ Sao Mai 2015 Bạch Trà và Thanh Tài đã cùng nhau phát hành album mới mang tên 'Chuyến đò quê hương' để tri ân khán giả nhân dịp Tết đến Xuân về. Album gồm 8 ca khúc mang âm hưởng dân ca trữ tình, đúng dòng nhạc sở trường của cả hai người.

Chia sẻ về cơ duyên đưa tới sự hợp tác thực hiện album mới, Thanh Tài và Bạch Trà kể, họ gặp nhau lần đầu tiên tại cuộc thi Sao Mai 2013. Biết nhau rồi Bạch Trà và Thanh Tài thi thoảng nhắn tin trao đổi, chia sẻ với nhau về chuyên môn âm nhạc, về bài vở, và nhiều điều trong cuộc sống… qua facebook.

Đến Sao Mai 2015 họ có duyên gặp lại khi cả hai cùng lọt vào vòng Chung kết toàn quốc được tổ chức tại Thanh Hóa. Cũng kể từ đó, Bạch Trà và Thanh Tài phát hiện cả hai rất hợp nhau về phong cách âm nhạc vì cùng hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca, đặc biệt là dân ca miền Trung.

Từ đó, hai người dần có ý tưởng sẽ cùng kết hợp với nhau để thực hiện chung một sản phẩm âm nhạc, album 'Chuyến đò quê hương' bây giờ mới ra mắt nhưng đã được cặp đôi “thai nghén” từ lâu. Thanh Tài hài hước bảo cuộc thi Sao Mai chính là “bà mối” se duyên hai người hợp tác với nhau.

Học trò Anh Thơ phải đổi tên album vì 'đụng hàng' với Tân Nhàn - ảnh 1 Bạch Trà và Thanh Tài bén duyên từ khi gặp gỡ tại cuộc thi Sao Mai.
Điều đặc biệt đó là bài hát 'Hai quê' cũng được ca sĩ Tân Nhàn và Thu Hà lấy làm tên album, đúng dịp Thanh Tài và Bạch Trà đang thực hiện album chung. “Chị Tân Nhàn có nhắn tôi là chị lấy tên album chung là “Hai quê”, vì thế tôi và Tài đã thống nhất không lấy tên đó nữa dù ca khúc cũng nói lên nỗi lòng của người con xa quê như chúng tôi” - Bạch Trà chia sẻ.
Trong album mới của Bạch Trà và Thanh Tài có sự xuất hiện của một số bài hát ghi dấu ấn những ca sĩ tên tuổi như: Hai quê (Quang Lê), Ai ra xứ Huế (Quang Lê - Ngọc Hạ)… Tuy nhiên, Thanh Tài và Bạch Trà chia sẻ, họ không ngại bị so sánh. “Chúng tôi đã cố gắng chuyển tải nội dung của bài hát và tình cảm mà tác giả mong muốn” - cặp đôi hát dân ca chia sẻ.
Điều thú vị là cả Bạch Trà và Thanh Tài đều yêu thích và thần tượng giọng hát Anh Thơ. Bạch Trà tâm sự: “Tôi không chỉ ngưỡng mộ mà còn là học trò của cô Anh Thơ. Sự nhiệt huyết, niềm đam mê với nghề là điều tuyệt vời nhất mà tôi học hỏi được từ cô Anh Thơ, và đó cũng là nguồn động lực để tôi cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp. Cô Anh Thơ luôn tận tình chỉ dạy tôi các kỹ thuật thanh nhạc. Và cũng chính cô đã động viên tôi theo đuổi mảng dân ca Huế - Bình Trị Thiên để phát huy tốt sở trường của mình”.

Bạch Trà sinh năm 1992, quê gốc ở Quảng Bình, sinh ra lớn lên ở Quảng Trị, trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai. Ngay sau cuộc thi, Bạch Trà ra mắt album về Huế - Tìm em trong nét Huế. Ở Sao Mai 2015, cô gái 9X cũng chỉ hầu như hát các ca khúc về Huế nên được gọi là "9X chuyên ca Huế". Thanh Tài sinh năm 1991 ở Nghệ An, hiện đang học năm cuối trường Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. Anh được khán giả biết đến qua cuộc thi Sao Mai và được khán giả yêu mến khi thể hiện các ca khúc: Lời hẹn tình quê, Tình làng quê, Bến sông xưa, Vị quê…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá