Học trò Đàm Vĩnh Hưng chiến thắng: Tranh cãi quán quân nhắn tin?

TPO - Kết quả cuộc thi Thần tượng Bolero đang trở thành đề tài gây tranh cãi khi một bộ phận khán giả cho rằng Hellen Thủy - học trò của Đàm Vĩnh Hưng không xứng đáng với ngôi vị quán quân.

Hellen Thủy chiến thắng nhờ lượng fan hùng hậu của Đàm Vĩnh Hưng chứ không xứng đáng về giọng hát?
Hellen Thủy chiến thắng nhờ lượng fan hùng hậu của Đàm Vĩnh Hưng chứ không xứng đáng về giọng hát?

Chung kết Thần tượng Bolero 2017 diễn ra đêm 15/6 với chiến thắng thuộc về học trò của Đàm Vĩnh Hưng. Ngay sau khi công bố kết quả, trên các diễn đàn, mạng xã hội đã nổ ra cuộc tranh luận khá gay gắt.

Tại fanpage chính thức của chương trình, hàng trăm bình luận phản đối kết quả trong đêm Chung kết. Thậm chí có khán giả tuyên bố tẩy chay chương trình.

Nhiều người cho rằng, giọng hát của Hellen Thủy Trần chưa thuyết phục để giành quán quân. Một bạn đọc viết: “Hellen Thủy chỉ được gọi là biết hát, không thể gọi là hát hay được. Ai có xem chương trình đêm qua sẽ thấy phần thi đơn ca, Thủy hát "phô" đến mức nào, nhất là câu kết bài, tệ hại chưa từng thấy”.

Bạn Lê Cường thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân: “Giọng hát của Hellen Thủy quá yếu ớt, hát không có hồn, không có một chút gì gọi là ngọt ngào đi vào lòng người... Cái này là mua giải rồi, vì lượng fan của Đàm Vĩnh Hưng rất rất nhiều”.

Một số khán giả theo dõi chương trình cho rằng kết quả chung cuộc không công bằng vì xét cho cùng giọng hát của Hellen Thủy thua kém so với Phương Liên. Cụ thể như: “Rõ ràng từ việc lựa chọn bài hát lẫn đến chất giọng cũng không bằng Phương Liên, vậy mà giành được quán quân. Thật tiếc cho một giọng ca bolero” hay “Dù Hellen Thủy có quán quân đi nữa, nhưng Phương Liên hát hay, dễ đi vào lòng người, Phương Liên cũng sẽ thành công, được công chúng mến mộ”.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng chiến thắng: Tranh cãi quán quân nhắn tin? - ảnh 1
Học trò Đàm Vĩnh Hưng chiến thắng: Tranh cãi quán quân nhắn tin? - ảnh 2
Học trò Đàm Vĩnh Hưng chiến thắng: Tranh cãi quán quân nhắn tin? - ảnh 3
Học trò Đàm Vĩnh Hưng chiến thắng: Tranh cãi quán quân nhắn tin? - ảnh 4 Khán giả tranh cãi gay gắt về kết quả cuộc thi Thần tượng Bolero 2017.

Bất bình về ngôi vị quán quân được trao cho Hellen Thủy, số đông khán giả thể hiện rõ sự thất vọng khi kết quả một cuộc thi chỉ dựa vào tin nhắn bình chọn.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng chiến thắng: Tranh cãi quán quân nhắn tin? - ảnh 5 Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi bình chọn cho trò cưng Hellen Thủy.
Học trò Đàm Vĩnh Hưng chiến thắng: Tranh cãi quán quân nhắn tin? - ảnh 6 Lượng fan hùng hậu của "Ông hoàng nhạc Việt" nhiệt tình nhắn tin để ủng hộ cho thần tượng.

Tài khoản cá nhân tên Quân bình luận: “Giờ mình thấy cái kết quả này không hẳn dựa vào năng lực thực sự của mỗi thí sinh lọt vào vòng trong mà do lượng fan của HLV thích bình chọn cho thí sinh của đội mình nên thế. Kiểu đi thi biết trước kết quả”.

“Suy xét đến cùng, thì gameshow Việt giờ, cứ có tiền, có HLV đông fan là đạt giải hết”- tài khoản Steve Nguyễn viết.

Những tranh cãi của khán giả không hẳn là không có lý bởi như lập luận của bạn Tiết Sam Sam: “Ví dụ thí sinh hát đến giữa bài đau bụng, quên lời. Cứ khán giả bình chọn nhiều thì BTC trao giải quán quân à?”. Sam Sam cảm thán: “Quán quân nhắn tin! Thực sự là chán, thi thố mà làm thế này, chương trình lớn mà thế này. Quá buồn cho một dòng nhạc”.

Có thể nói, tranh cãi là muôn thuở và hầu hết kết quả bất cứ một cuộc thi, một gameshow truyền hình nào cũng gây tranh cãi. Đó là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, để biết được công bằng hay không, xứng đáng hay không chính là sự thể hiện của người chiến thắng sau cuộc thi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá