Hollywood cũng ‘tuýt còi’ cảnh nóng

TPO - Các nhà sản xuất phim lớn tại Hollywood hiện đang lên kế hoạch nhằm cắt bỏ những cảnh nóng vì họ cho rằng nó không còn khả năng câu khách như trước được nữa.

Hollywood cũng ‘tuýt còi’ cảnh nóng

> Sex có làm nên giá trị thương mại của phim Việt?

Theo tờ Sunday Times thì các 'ông chủ' tại Hollywood sẽ tập trung vào các cảnh quay kỹ xảo, hành động và hiệu ứng đặc biệt để phục vụ nhu cầu của khán giả.

Các chuyên gia điện ảnh nhận định bộ phim bom tấn cuối cùng chấp nhận để những cảnh sex khá trần tục như ở Titanic được sản xuất năm 1997. Siêu phẩm của James Cameron có những cảnh nóng quá gợi cảm giữa Leonardo DiCaprio và Kate Winslet.

Cảnh nóng kinh điển trong bom tấn Titanic của đạo diễn James Cameron
Cảnh nóng kinh điển trong bom tấn Titanic của đạo diễn James Cameron.
Hollywood cũng ‘tuýt còi’ cảnh nóng - ảnh 2

Hiện nay, các nhà phát hành cũng yêu cầu các biên kịch cũng như đạo diễn cần tạo ra những bộ phim đậm chất ‘gia đình thân thiện’ nhiều hơn. Vì vậy, họ rất lạc quan về cơ hội và hiệu quả tại phòng vé.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp này dự đoán rằng những cảnh quay đáng nhớ như Sharon Stone phô bày cơ thể của mình trong Basic Instinct sẽ không được thực hiện trong bối cảnh hiện nay.

Basic Instinct cũng lôi kéo được một lượng khán giả lớn nhờ nhiều cảnh quay nóng bỏng
Basic Instinct cũng lôi kéo được một lượng khán giả lớn nhờ nhiều cảnh quay nóng bỏng.

Chuyên gia nghiên cứu điện ảnh Vincent Bruzzese cho biết: ‘Những cảnh sex được sử dụng hầu như chẳng nói lên điều gì trong cốt truyện và nó chỉ là một gia vị trong những trailer câu khách.

Nhưng họ không biết rằng những bộ phim gắn mác người lớn đó mất một lượng rất lớn khán giả trẻ tuổi. Hiện nay, hầu hết các cảnh quay được viết ra bởi chính các nhà sản xuất trước khi họ tiến hành quay.

Bruzzese cho hay vai diễn vừa giúp Jennifer Lawrence chiến thắng giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong Silver Linings Playbook là một điển hình cho kỷ nguyên làm phim hiện đại.

Cảnh nóng kinh điển trong bom tấn Titanic của đạo diễn James Cameron
Silver Linings Playbook mở đầu kỷ nguyên 'không sex' mà vẫn hút khách.

Anh này chia sẻ rằng vẻ đẹp của ngôi sao 9X khiến tất cả người hâm mộ phải say mê dù rằng trong suốt bộ phim không có lấy một cảnh sex nào.

Theo thống kê chưa đầy đủ thì cách đây 10 năm, 120 phim được gắn mác ‘câu khách’ đã lọt vào top 10 phòng vé Bắc Mỹ. Năm ngoái, con số này giảm xuống chỉ còn 80.

Các cảnh nóng hiện tại không còn thu hút được khán giả như trước nữa
Các cảnh nóng hiện tại không còn thu hút được khán giả như trước nữa.

Và theo một bản thông báo thì hầu hết những bộ phim được gắn mác này – tương đương cấm trẻ dưới 15 tuổi bởi nó có quá nhiều cảnh bạo lực chứ không phải cảnh sex. Các cảnh sex thường có nhiều hơn trên truyền hình so với các phim chiếu rạp.

Không giống như những năm 1970 khi các đạo diễn trẻ phản ánh cuộc cách mạng tình dục và các bộ phim như Last Tango in Paris đã lập tức vượt qua rào cản để trở thành hit.

Nếu như những cảnh sex trên các chương trình truyền hình như Girls được sản xuất cho phim chiếu rạp chắc chắn chúng không bao giờ được chấp nhận .

Chinh Phạm

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá