Hơn 1200 mẫu áo dài sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Áo dài TPHCM

TPO - Vào lúc 19h tối nay 3/3, tại sân khấu thuộc Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1- TPHCM), Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ chính thức khai mạc với sự trình diễn của 150 người mẫu, diễn viên, ca sỹ trong các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng như Sỹ Hoàng, Liên Hương, Lan Hương, Việt Hùng, Thuận Việt, Thu Thủy, Minh Châu… thực hiện.

Hơn 1200 mẫu áo dài sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Áo dài TPHCM

Ngoài ra chương trình khai mạc còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ như: Nguyễn Phi Hùng, Kyo York, Noo Phước Thịnh, Phương Trinh Jolie… và sự góp mặt của các đại sứ Lễ hội như NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thành Lộc, đạo diễn Đức Thịnh, diễn viên Thanh Thúy, MC Quỳnh Hoa,  Hoa khôi Thạch Thảo. Đặc biệt Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cũng sẽ xuất hiện với vai trò Đại sứ xuyên suốt trong các hoạt động của Lễ hội.

Sau đêm khai mạc sẽ là chương trình thể dục đồng diễn áo dài diễn ra lúc 7h sáng 4/3 cũng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với khoảng 3.000 người tham gia.

Hơn 1200 mẫu áo dài sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Áo dài TPHCM - ảnh 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh tiếp tục là Đại sứ của chương trình 

Cũng trong khuôn khổ của Lễ hội, vào ngày 11/3 tại Áo dài Exhibition, TPHCM sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn hóa chủ đề Áo dài và hoa vải Nhật Bản. Lần đầu tiên áo dài Việt Nam sẽ kết hợp với nghệ thuật hoa vải truyền thống Nhật Bản tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt để chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật. 

Hơn 1200 mẫu áo dài sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Áo dài TPHCM - ảnh 2 Trình diễn áo dài tại Lễ hội 2016

Nhân dịp này, BTC phát động chương trình Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài kéo dài suốt tháng 3 với nhiều hoạt động như quyên góp áo dài tặng vùng sau vùng xa, giảm giá công may và vẽ áo dài; Chương trình Thân quen áo dài Việt cho mọi người với hoạt động vận động mọi người cùng mặc áo dài suốt tháng 3….

Được biết Lễ hội Áo dài năm nay sẽ kéo dài trong suốt tháng 3. Lễ hội sẽ giới thiệu hơn 1.200 mẫu thiết kế áo dài đến công chúng cũng như đã có trên 100 nhà may, gần 80 cửa hàng áo cùng hàng ngàn đơn vị hành chính, các doanh nghiệp và trường học trong thành phố đã đăng ký tham gia và hưởng ứng hoạt động của lễ hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá