Hơn 20 ngàn khán giả đổ về Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018

TPO - Hơn 20 ngàn khán giả đổ về quảng trường ở bãi biển Sầm Sơn tham dự Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018 diễn ra tối 21/4.

Tùng Dương đem "lửa" về Sầm Sơn
Tùng Dương đem "lửa" về Sầm Sơn
Đây là năm đầu tiên Sầm Sơn tổ chức lễ hội du lịch biển sau khi Sầm Sơn trở thành Thành phố. Chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ” là mong muốn của những người làm chương trình đưa đến hình ảnh mới, trẻ trung của mảnh đất cảnh quan thiên nhiên với lịch sử huyền thoại.
Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018 - ảnh 1 Chiếc váy đại dương bằng công nghệ ánh sáng

Nữ đạo diễn sân khấu Lê Hải Yến cũng là người xây dựng ý tưởng kịch bản cho biết tìm hiểu kỹ lưỡng về Sầm Sơn, mong muốn thể hiện ở Lễ hội một hình ảnh Sầm Sơn tràn đầy sức trẻ cùng với sự phát triển nhanh nhưng vẫn thấm đẫm giá trị lịch sử gắn với nhiều huyền tích linh thiêng.
Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018 - ảnh 2 Chương trình cố gắng hài hòa để đáp ứng khán giả nhiều lứa tuổi
Ngay mở đầu chương trình, khán giả phấn khích với màn múa tương tác với công nghệ 3d mapping huyền ảo có tên “Đại dương xanh”. Đạo diễn mạnh dạn sử dụng công nghệ 3D mapping chuyển động ở sân khấu ngoài trời nhưng tạo được hiệu ứng không thua kém trong không gian nhà hát.
 
Đạo diễn Hải Yến kể không ít thách thức để hoàn thành tiết mục này, vì nhân vật nữ hoàng phải trồi lên từ lòng sân khấu với bàn nâng cao 4m. Ê kíp phải tập dượt tại thực địa nhiều ngày nhằm cố định được “váy” bằng công nghệ ánh sáng của diễn viên, bởi gió có thể làm hỏng tiết mục bất cứ lúc nào nếu kỹ thuật không chuẩn xác.
Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018 - ảnh 3 Lần đầu tiên lễ hội biển hoành tráng  ở Sầm Sơn
Khán giả sống trong bầu không khí của những câu chuyện huyền thoại biển qua giọng hát đầy hào sảng qua giọng hát của Tùng Dương với “Tiếng vọng Sầm Sơn”. Đây là tác phẩm được sáng tác mới dành riêng cho lễ hội.
Tân Nhàn thể hiện ca khúc về huyền thoại hòn trống mái với sự kết hợp giữa vũ đạo và nghệ thuật xiếc đu dây giữa không trung. Như hứa hẹn, hoạt cảnh nhạc kịch “Huyền thoại thần Độc Cước đưa người xem chảy trôi tiếp theo dòng lịch sử tìm hiểu câu chuyện về thần Độc Cước nổi tiếng.
Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018 - ảnh 4 Màn pháo hoa tầm thấp mãn nhãn cho khán giả
Khán giả thưởng thức bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng qua chương “Chuyện tình của biển” với nhiều cung bậc từ “Chuyện tình của biển” do Tùng Dương thể hiện, “Khát vọng biển” qua giọng hát của Nguyễn Ngọc Anh hay “Muốn nghe tiếng sóng” do Đức Tuấn biểu diễn, “Ru em tiếng sóng” với nhóm MTV…
Không chỉ âm nhạc, các nhà dàn dựng mang đến màn trình diễn bikini đón hè qua sự trình diễn của hơn 30 người đẹp.
Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018 - ảnh 5 Trình diễn bikini tại lễ hội biển
Đạo diễn cũng không ngần ngại đưa cả xe điện lên trên sân khấu rộng gần 2.000m2 cùng phần trình diễn sôi động của ca sĩ Phúc Bồ, Hà Lê và nhóm Pb Nation với những bản nhạc về mùa hè, biển và tình yêu của tuổi trẻ. Hoàng Hải và vũ đoàn hát “Ra khơi’ theo phong cách rock.
Đêm nghệ thuật kết thúc bằng màn pháo hoa tầm thấp mãn nhãn gần nửa tiếng đồng hồ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng