Hôn nhân viên mãn suốt 30 năm của Lương Gia Huy

Lương Gia Huy trong thập niên 1990 là sao nam có ngoại hình phong độ, khiến Trương Mạn Ngọc cũng xiêu lòng. Nhưng anh nhất kiến chung tình với người vợ từ thời hàn vi.

Lương Gia Huy trong ngày cưới với Giang Gia Niên năm 1987.
Lương Gia Huy trong ngày cưới với Giang Gia Niên năm 1987.

Những ngày gần đây, nhiều người bất chợt nhắc về hôn nhân hạnh phúc của Ảnh đế Hong Kong - Lương Gia Huy và Giang Gia Niên.

Hôn nhân của họ không tuân theo quy luật “trai tài gái sắc”. Giang Gia Niên không trẻ trung, xinh đẹp, cô thậm chí còn bị chê kém sắc nhưng họ đã ở bên nhau gần 30 năm, vẫn hạnh phúc như thuở ban đầu.

Lương Gia Huy thời đối đầu xã hội đen

Lương Gia Huy (Tony Leung) sinh năm 1957, được gọi là “Tony lớn” bên cạnh “Tony nhỏ” Lương Triều Vỹ. Tài tử họ Lương có vẻ ngoài nam tính và diễn xuất ấn tượng. Anh sớm gây chú ý khi hợp tác cùng Lưu Hiểu Khánh trong Thùy liêm nghe chính. Năm 1983, Lương lên ngôi Ảnh đế tại Kim Tượng lần thứ 3.

Hôn nhân viên mãn suốt 30 năm của Lương Gia Huy - ảnh 1 Lương Gia Huy nổi tiếng với nhiều dự án lớn, trong đó có phim Người tình.
Nổi tiếng nhưng Lương Gia Huy không giàu có như nhiều người tưởng. Những năm 1985-1990, anh bị không ít nhà làm phim Hong Kong tẩy chay, phải đóng phim ở các khu vực khác.

“Giai đoạn đó, tôi chấp nhận đi bán hàng rong ở chợ để mưu sinh. Cũng lúc này, tôi mới gặp vợ - Giang Gia Niên. Trong mắt tôi, cô ấy rất xinh đẹp, lại có người yêu. Đổi lại, tôi chỉ là một diễn viên nghèo, không có tương lai” - anh kể lại.

Lương Gia Huy cho biết năm xưa, chính anh là người chủ động theo đuổi Giang Gia Niên. “Khi yêu thầm cô ấy, tôi chỉ dám ngắm từ xa. Chỉ cần nhìn cũng cảm thấy hạnh phúc. 3 tháng sau, tôi biết cô đã chia tay người yêu nên chủ động ngỏ lời. Chúng tôi kết hôn năm 1987, trong túi tôi chỉ có vài nghìn đô la Hong Kong” - Gia Huy nhớ lại.

Tài tử Người tình cho biết, bạn bè trong ngành giải trí như Châu Nhuận Phát, Từ Khắc cưới vợ linh đình. Nhưng ngày vui của anh chỉ là báo hỉ, không tiệc tùng. “Tôi chỉ có vài trăm đô la Hong Kong mua nhẫn cưới”.

Lương Gia Huy kể, nhiều người cho rằng anh không nên cưới Giang Gia Niên vì cô không đẹp. Nhưng anh cho rằng cái đẹp tùy vào cảm nhận mỗi người.

“Năm 1993, khi tôi quay phim ở nước ngoài bị xã hội đen bắt. Vợ tôi rất bình tĩnh, thậm chí còn ra mặt thuyết phục băng đảng thả chồng. Khi trở về Hong Kong, tôi khóc lớn khi nhìn thấy vợ ở sân bay. Với tôi, Giang Gia Niên đẹp hơn bất kỳ ai” - Lương Gia Huy chia sẻ.

Vượt qua cạm bẫy ái tình, đoạn tuyệt Trương Mạn Ngọc vì vợ

Thập niên 1990, Lương Gia Huy trở lại thời kỳ hoàng kim sự nghiệp. Xung quanh anh là nhiều bóng hồng nổi tiếng. Trong số đó, tốn giấy mực nhất là chuyện tình cảm với Trương Mạn Ngọc.

Hôn nhân viên mãn suốt 30 năm của Lương Gia Huy - ảnh 2 Giang Gia Niên có ngoại hình không nổi bật.
Người đẹp họ Trương và Lương bị đồn nảy sinh tình ý phim giả tình thật khi hợp tác chung. Vài trang báo cho biết, Giang Gia Niên giận dữ khi nghe tin này. Lương Gia Huy vì lo sợ vợ ly hôn đã kiên quyết dứt tình Trương Mạn Ngọc.

“Trong buổi tiệc chung, Lương Gia Huy cố tình ngồi bên chăm sóc vợ, mặc Mạn Ngọc đối diện đơn độc, thầm khóc. Lúc đó, Giang Gia Niên còn đến gần khẳng định với Mạn Ngọc nên biết giữ khoảng cách với chồng mình. Điều này khiến người thứ ba xinh đẹp tổn thương và kiên quyết tuyệt giao Lương Gia Huy” - một người trong ngành giải trí kể lại trên Ifeng.

Đến giờ, Trương Mạn Ngọc vẫn kiên quyết tránh mặt Lương Gia Huy trong mọi sự kiện.

Giang Gia Niên ở tuổi ngũ tuần ngày càng tăng cân. Khi đi cạnh ông chồng nổi tiếng, sự so le ngoại hình của họ khiến nhiều người chú ý. Nhưng Lương Gia Huy chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này.

Hôn nhân viên mãn suốt 30 năm của Lương Gia Huy - ảnh 3 Lương Gia Huy bị đồn từng cảm nắng Trương Mạn Ngọc (phải) nhưng vì vợ mà kiên quyết dứt tình giai nhân.
Hôn nhân viên mãn suốt 30 năm của Lương Gia Huy - ảnh 4 Lương Gia Huy bên vợ và hai con gái.
Mỗi năm, đúng dịp kỷ niệm ngày cưới, tài tử lại tặng vợ nhẫn kim cương với lý do “cô ấy đẹp vĩnh cửu như kim cương”. Mỗi lần ra phố bị bạn bè chê vợ xấu, tài tử chỉ cười: “Nếu không béo, cô ấy đúng là đẹp như minh tinh”.

“Trong đời tôi chỉ có 3 điều khiến tôi hạnh phúc. Huy hoàng nhất là việc kết hôn với Giang Gia Niên, thứ 2 là sinh hai con gái và cuối cùng là việc tham gia vào điện ảnh” - Lương Gia Huy nói.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá