Hồng Đào: 'Chồng tôi khóc khi con đi học xa'

Nghệ sĩ hải ngoại kể chuyện ông xã Quang Minh khóc giữa căn phòng trống vì con gái lần đầu xa nhà ở tuổi 18.

Hồng Đào: 'Chồng tôi khóc khi con đi học xa'
Tập ba Là vợ phải thế phát sóng tối 23/5, diễn viên Hồng Đào, Việt Hương là nghệ sĩ dẫn dắt chương trình. Bàn về sự yếu đuối của phụ huynh khi nuôi dạy con cái, Hồng Đào kể nỗi buồn của cha mẹ khi con trưởng thành, bắt đầu rời xa gia đình để tự lập.

Năm 18 tuổi, con gái lớn của Hồng Đào dọn đồ đạc ra khỏi nhà bố mẹ ở California, Mỹ. Khi bước vào căn phòng trống của con, chồng chị - diễn viên Quang Minh - bật khóc thành tiếng. Chị nhiều lần chạnh lòng khi con gắn bó với trường học, bạn bè hơn gia đình. Chị kể một lần, con gái trở lại trường sau thời gian thăm nhà, cô bé nhắn tin cho chị và dùng từ "về trường" thay vì "đến trường".

Hồng Đào tự nhận mình là người đặt ra nhiều yêu cầu cho con cái. Có lần, con bị điểm thấp, khiến chị quát tháo. Sau đó chị phải nhờ ông xã vào dỗ dành, gom đồ đi giặt và tết tóc cho con gái, hỏi con thích gì thì mua. "Trong nhà luôn phải có người đánh người xoa, người là hổ người là mèo, thì con mới tâm sự với mình", nghệ sĩ 55 tuổi tâm sự. 

Khép lại cuộc trò chuyện, Hồng Đào chia sẻ một thời gian, chị thường khen ngợi để động viên con trong việc dọn dẹp phòng mỗi sáng. Có lần, dù quá mệt, song con gái chị vẫn cố gắng trải mền thật thẳng để được mẹ khen. Nhìn cảnh đó, chị nhận ra đôi khi việc bố mẹ tạo áp lực cho con cái cũng khiến con mệt mỏi. "Hãy để các con làm mọi việc theo sở thích tự nhiên. Từ đó, bé sẽ đạt được kết quả tốt vì tâm lý thoải mái", diễn viên tâm sự.

Trước chia sẻ của đàn chị, Hoa hậu Diễm Hương - khách mời của chương trình - cho biết chị và chồng cũng nhiều lần bất đồng khi dạy con. Ông xã chị thường muốn dạy con nhanh gọn, còn chị dành nhiều thời gian để giảng dạy, tâm tình. Nếu con trai không chịu ăn, Diễm Hương sẵn sàng nói chuyện cùng con hơn nửa tiếng để giải thích mình đã phải vất vả thế nào để nấu cơm. Khi con phun cơm, chị bắt con nhặt từng hạt cơm và chồng chị là người lau nhà. Từ khi con còn bé, chị đã trò chuyện với con như một người bạn. Ngồi bên cạnh, ông xã Diễm Hương thừa nhận đôi khi phải sợ vợ vì bị chị "bắt nạt" do trái quan điểm nuôi con.

Quang Minh: ‘Tôi yêu Hồng Đào và sẵn sàng chấp nhận quá khứ’

Quang Minh tôn trọng bà xã trong câu chuyện lùm xùm liên quan tới cuốn hồi ký của Thương Tín. Diễn viên hải ngoại cho rằng nếu những gì viết ra là sự thật, anh hoàn toàn chấp nhận.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng