Hồng Diễm trở thành cô vợ bị bạo hành trong 'Hoa hồng trên ngực trái'

TPO - Phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái” lên sóng 21h40 tối thứ tư, thứ năm hằng tuần trên VTV3 từ 7/8, quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như Hồng Diễm, Hồng Đăng, Kiều Thanh, Diệu Hương trong đó có NSND Hoàng Cúc sau 10 năm vắng bóng.

NSND Hoàng Cúc và Hồng Diễm trong vai trò mẹ chồng-nàng dâu trong "Hoa hồng trên ngực trái"
NSND Hoàng Cúc và Hồng Diễm trong vai trò mẹ chồng-nàng dâu trong "Hoa hồng trên ngực trái"
Hoa hồng trên ngực trái dài 34 tập, trong đó Hồng Diễm vào vai Khuê-người vợ gần 10 năm lựa chọn ở nhà bếp núc chăm con cho chồng làm ăn, tuy nhiên đáp lại việc từ bỏ công việc sự nghiệp và hi sinh tuổi trẻ Khuê lại bị chồng Thái (Ngọc Quỳnh) coi thường, phản bội. Vì người thứ ba có thai con trai, anh ta về ép vợ ly hôn.
Hồng Diễm trở thành cô vợ bị bạo hành trong 'Hoa hồng trên ngực trái' - ảnh 1 Hồng Diễm trong vai cô vợ cam chịu, bị bạo hành về tinh thần

Lí giải về tên phim “Hoa hồng trên ngực trái”, NSƯT Đỗ Thanh Hải Giám đốc VFC nói rằng tựa này gợi khán giả tới phim về đề tài tình yêu, gia đình. “Bộ phim đề cập tính nữ quyền mạnh mẽ. Các nhân vật nữ đều đòi hỏi hạnh phúc, được khẳng định mình và tìm được giá trị riêng. Trên hành trình cuộc sống, có người đi đến đích hạnh phúc, có người sai lầm phải trả giá. Tính nữ quyền được khai thác triệt để”, NSƯT Đỗ Thanh Hải nói.
Hồng Diễm trở thành cô vợ bị bạo hành trong 'Hoa hồng trên ngực trái' - ảnh 2  Đoàn làm phim ra mắt 

Bên cạnh Hồng Diễm, tính nữ quyền thể hiện rõ qua các nhân vật như bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) là mẹ chồng Khuê nhưng rất mực yêu thương con, Kiều Thanh và Diệu Hương cũng trở lại màn ảnh sau một thời gian lui về phía sau màn ảnh.
Hồng Diễm trở thành cô vợ bị bạo hành trong 'Hoa hồng trên ngực trái' - ảnh 3 Diệu Hương tái xuất sau nhiều năm lùi lại chăm gia đình

Hồng Diễm-Hồng Đăng tái xuất nhưng không còn hình ảnh cặp đôi quen thuộc như thường lệ. Hồng Diễm tiết lộ cô “bị” nhân vật do Hồng Đăng thủ diễn ác cảm. Trong “Hoa hồng trên ngực trái”, Hồng Diễm bị anh chồng do Ngọc Quỳnh đóng bạo hành về tinh thần. Lương Thanh mới đây còn là con gái của Hồng Diễm trong Cả một đời ân oán, nay vào vai tình địch của cô.
Hồng Diễm trở thành cô vợ bị bạo hành trong 'Hoa hồng trên ngực trái' - ảnh 4 Phim đề cao tính nữ quyền
Người thực hiện bộ phim này không ai khác chính là đạo diễn Vũ Trường Khoa, người từng gây ấn tượng với Sống chung với mẹ chồng. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí những tập đầu tiên, đạo diễn Vũ Trường Khoa sử dụng cách dàn dựng gây không khí cực ngột ngạt cho đời sống gia đình, đặc biệt trong gia đình trí thức, bạo hành tinh thần ngược đãi những người phụ nữ chấp nhận lùi lại làm hậu phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng