Hồng Nhung gây sốc với quyết định chưa có tiền lệ ở The Voice

TPO - Cô Bống có lẽ đã làm một điều chưa từng có tiền lệ trong các phiên bản The Voice đó là dành 100% bầu chọn của mình cho một thí sinh trong đêm bán kết.

Hồng Nhung gây sốc với quyết định chưa có tiền lệ ở The Voice

Đêm bán kết quan trọng thứ hai của The Voice diễn ra tối 8/12 nhằm tìm ra top 4 thí sinh tranh tài trong đêm chung kết Giọng hát việt 2013 vào ngày 15/12 tới đây.

Theo đó, các HLV chiếm 50% quyền quyết định và 50% còn lại phụ thuộc vào số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả cho các thí sinh.

Hồng Nhung gây sốc khi dành cả 100% bầu chọn 'sống còn' của mình cho Cát Tường
Hồng Nhung gây sốc khi dành cả 100% bầu chọn 'sống còn' của mình cho Cát Tường.

Quyết định gây tranh cãi của Hồng Nhung

Thông thường ở các phiên bản The Voice tại các nước, các HLV thường dành 50/50 bầu chọn của mình cho hai thí sinh trong đội và để tuỳ thuộc vào bầu chọn của khán giả nhằm tìm ra gương mặt cuối cùng đại diện cho đội mình.

Cũng có nhiều trường hợp các HLV thể hiện sự ưu ái của mình đối với một trong hai thí sinh bằng cách dành cho thí sinh này tỷ lệ bầu chọn vượt trội hơn trong tổng số 100% bình chọn.

Tuy nhiên rất hiếm trường hợp HLV dành cả 100% bầu chọn của mình cho một thí sinh. Tuy nhiên tối qua, Hồng Nhung đã 'can đảm' làm điều chưa từng có tiền lệ này và dành cả 100% bầu chọn của mình cho Cát Tường.

Quyết định này khiến tất cả khán giả và các HLV còn lại ngỡ ngàng vì điều đó đồng nghĩa với việc Cát Tường nắm chắc quyền đi tiếp bất chấp tỷ lệ bầu chọn cho Hà Linh cao thế nào (trừ khi cũng được 100% khán giả nhắn tin bầu chọn).

Giải thích về quyết định của mình, cô Bống cho biết muốn dành cơ hội cho thí sinh đại diện cho phong cách và 'nhân cách nghệ sĩ' của cả đội Hồng Nhung.

Tuy nhiên quyết định này bị cho rằng quá thiên vị cho Cát Tường. Bởi căn cứ theo kết quả bầu chọn của khán giả thì Hà Linh được tới 68,55 % bầu chọn của khán giả, trong khi đó Cát Tường chỉ nhận được 31,45 % - một kết quả khá chênh lệch.

Giả sử Hồng Nhung chia đều bình chọn 50/50 cho hai thí sinh như các HLV hay làm thì Hà Linh đã giành cơ hội vào đêm chung kết. Hoặc giả sử cô có thiên vị một chút cho một trong hai thí sinh với tỷ lệ bình chọn không quá cách biệt thì tình hình cũng đã khác hẳn.

Đằng này với quyết định gây sốc của mình, sự yêu mến và bình chọn của khán giả dành cho hai thí sinh trong đội Hồng Nhung trở thành vô nghĩa.

Khỏi phải nói quyết định của Hồng Nhung khiến Hà Linh sốc thế nào. Nữ thí sinh đến từ Hà Nội không thể mỉm cười chia vui cùng đồng đội vì có lẽ vẫn quá bất ngờ và ấm ức trong lòng.

Quốc Trung giành cơ hội cho Hà My

Cũng giống như Hồng Nhung, Quốc Trung dành sự ưu ái cho Hà My nhiều hơn Thái Châu, tuy nhiên cách làm của anh được khán giả đón nhận vì công bằng và mang tính nhân văn.

Quốc Trung dành ưu ái cho Hà My
Quốc Trung dành ưu ái cho Hà My.

Trước khi đưa ra quyết định của mình, Quốc Trung chia sẻ rằng anh và Thái Châu đã nói chuyện với nhau và thấy rằng để đi đến được bán kết và giới thiệu dòng nhạc rock tới khán giả đại chúng đã là một thành công quá lớn của Thái Châu.

Bản thân Thái Châu cũng bày tỏ mong muốn được trở lại với 'lãnh địa' của mình đó là các show nhạc rock mà điển hình là chương trình Rockstorm đang diễn ra trên khắp cả nước. Thái Châu và HLV của mình đã quyết định sẽ dành cơ hội cho Hà My.

Vì thế Quốc Trung dành cho Hà My 70% bầu chọn, còn Thái Châu là 30%. Quốc Trung cũng 'trách khéo' quyết định của Hồng Nhung khi nói rằng 'tôi sẽ không làm như chị Nhung là dành 100% bầu chọn cho Cát Tường'.

Với sự ưu ái này của Quốc Trung, cộng thêm 34,54% bầu chọn của khán giả, Hà My đã may mắn dành một suất trong đêm chung kết tuần tới.

Thái Châu mặc dù dành được tới 65,45 % bầu chọn của khán giả nhưng cũng khá hài lòng và vui vẻ với kết quả chung cuộc bởi anh đã có sự thống nhất với HLV Quốc Trung về việc dành cho Hà My nhiều cơ hội hơn.

Mỹ Linh, Mr. Đàm chia đều 50/50 cơ hội

Nếu so sánh về tương quan lực lượng trong đội Mỹ Linh có lẽ không quá khó để nhận ra rằng Hoàng Tôn sẽ giành được nhiều ưu ái hơn của khán giả. Xét về mặt kỹ thuật thì Hoàng Tôn cũng nhỉnh hơn Thái Quang dù chỉ là nhạc sĩ, xét về gu thẩm mỹ âm nhạc Hoàng Tôn cũng thể hiện cá tính mạnh mẽ hơn.

Mỹ Linh chia đều cơ hội 50/50 cho Hoàng Tôn và Thái Quang
Mỹ Linh chia đều cơ hội 50/50 cho Hoàng Tôn và Thái Quang.

Với Thái Quang vào được đến vòng bán kết có lẽ đã là một thành công quá lớn, sau khi bất ngờ được Mỹ Linh ưu ái lựa chọn để đi tiếp vào bán kết 2 trước một đối thủ nặng ký như Hoàng Yến.

Tuy nhiên Mỹ Linh vẫn muốn chia đều cơ hội cho cả hai học trò và dành toàn quyền quyết định cho khán giả. Và khán giả đã quyết định chọn Hoàng Tôn với tỷ lệ bình chọn vượt trội lên tới 78,02%.

Đối với đội Mr. Đàm để lựa chọn một trong hai thí sinh Thảo My và Song Tú đối với HLV quả là quá khó khăn.

Song Tú chinh phục khán giả bằng giọng hát nội lực, phong cách ổn định và đam mê cháy bỏng trên sân khấu, trong khi đó ở Thảo My là sức trẻ hừng hực cùng những tố chất hiếm có của một cô bé tuổi đời còn quá trẻ.

Có lẽ cũng chính vì lẽ đó mà Mr. Đàm đã chia đều cơ hội 50/50 cho mỗi học trò và nhờ đến sự bình chọn của khán giả để tìm ra gương mặt cuối cùng đại diện cho đội mình.

Và kết quả chênh lệch khá cao với 81,5% bầu chọn dành cho Thảo My đã giúp cô bé này giành quyền đi tiếp vào đêm chung kết.

Song Tú dừng bước ngay trước đêm chung kết nhưng có lẽ điều đó không còn quan trọng với cô bởi những dấu ấn mà giọng hát mạnh mẽ này đã để lại với The Voice 2013.

Đêm chung kết Giọng hát Việt 2013 sẽ diễn ra vào chủ nhật tuần sau, 15/12.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá