Hồng Nhung tiết lộ bí mật ngày nhỏ của nhạc sĩ Quốc Trung

TPO - Nói về chuyện dạy con học đàn, cô Bống Hồng Nhung vô tình tiết lộ nhạc sĩ Quốc Trung từng dùng chiêu để qua mắt hàng xóm và bố mẹ ngày còn nhỏ.

Những chia sẻ của Hồng Nhung về nhạc sĩ Quốc Trung thu hút sự chú ý của dư luận.
Những chia sẻ của Hồng Nhung về nhạc sĩ Quốc Trung thu hút sự chú ý của dư luận.

Mới đây, ca sĩ Hồng Nhung vừa có những chia sẻ thú vị về việc dạy piano cho cặp song sinh Tôm và Tép. Cô tâm sự: “Đối với trẻ nhỏ, tập piano quả là khó (hay có thể gọi là cực hình!). Luyện tập khả năng ngồi yên một chỗ, tập trung vào những phím đen trắng, mắt đọc nốt, bộ não xinh xinh chỉ đạo cho các ngón tay bé tí tẹo gõ vào đúng phím, tai nghe những âm thanh còn vụng về của chính mình với sự kiên nhẫn vốn là thách thức kể cả với người trưởng thành! Ôi, 2 phút thôi là muốn chạy ra kia một tí, làm cái khác một tí... "Mẹ ơi, con khát nước!"; "Mẹ ơi, con đi vệ sinh!"; "Mẹ ơi, con nhức đầu!"... Thôi thì đủ lý do...”.

Hồng Nhung tiết lộ bí mật ngày nhỏ của nhạc sĩ Quốc Trung - ảnh 1  
Hồng Nhung tiết lộ bí mật ngày nhỏ của nhạc sĩ Quốc Trung - ảnh 2 Hình ảnh hai bé Tôm và Tép được Hồng Nhung chia sẻ.

Bất ngờ, Hồng Nhung tiết lộ hành động "gian dối" của nhạc sĩ Quốc Trung khi còn nhỏ. “Nhớ câu chuyện của nhạc sĩ Quốc Trung hồi nhỏ, phải tập đàn ở nhà. Nhạc sĩ bé đã nằm chơi, đọc truyện, gác hai chân lên đàn, gõ cho có nốt là được, để hàng xóm chứng thực với bố mẹ là cậu đã tập suốt buổi”.

“Không phải ai cũng có tài năng để luyện tập trở thành nhạc sĩ như bác Quốc Trung. Nhưng học để biết âm nhạc giống như học thứ ngôn ngữ chung của toàn cầu, mở rộng hơn khả năng cảm nhận cái đẹp của đời sống, nuôi nấng tâm hồn phong phú hơn cho cả cuộc đời. Và có lẽ, lý do không hề kém phần quan trọng: đó là luyện cho trẻ bài học về kỷ luật! Để có được thói quen kỷ luật không hề dễ dàng. Nhưng một khi đã có được, nó là chìa khoá của thành công ở nhiều lĩnh vực trong đời sống”- Hồng Nhung nói thêm.

Hồng Nhung cũng thổ lộ cô tập đàn cùng các con. Nhà thường rộn tiếng cười, nhưng cũng có lúc nước mắt ròng ròng, với tiếng nức nở khe khẽ.

“Con cũng học được bài học có tính "khẩu hiệu" cho cả cuộc đời: để đạt được một điều gì trong cuộc sống, ta tự lực cánh sinh! Vì lúc này là trẻ nhỏ, có thể nhờ ai đó làm hộ khá nhiều việc, nhưng không ai tập hộ piano để ta chơi được một bài, dù là đơn giản nhất”- Hồng Nhung nhấn mạnh.

Sau cuộc ly hôn ồn ào với chồng ngoại quốc, hiện Hồng Nhung một mình chăm sóc cho hai con là Tôm và Tép. Cuộc sống của ba mẹ con luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ phía người hâm mộ. Có thể nói, Hồng Nhung đang dần cân bằng lại cuộc sống và chia sẻ những câu chuyện vui, tích cực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá