'Hotboy trà sữa' nên nghe lời Trấn Thành hay Trường Giang?

TPO - Sau khi giành được 150 triệu đồng từ chương trình Thách thức danh hài mùa 3, Trấn Thành liên tục khuyên thí sinh ‘‘hotboy trà sữa’’ bước chân vào showbiz. Trong khi Trường Giang thẳng thắn khuyên Lê Tấn Lợi nên yên phận.

'Hotboy trà sữa' nên nghe lời Trấn Thành hay Trường Giang?

Hết trò, thí sinh nói bậy để… gây cười

Tối 22/2, Gala 3 và cũng là tập cuối của chương trình Thách thức danh hài mùa 3 lên sóng với chiến thắng duy nhất thuộc về thí sinh Lê Tấn Lợi đến từ Long An. Lê Tấn Lợi từng gây xôn xao dư luận ở phần thi trước với nét diễn ngô nghê và giành 100 triệu đồng tiền thưởng. Tuy nhiên, chàng trai này nhận khá nhiều gạch đá cũng như trở thành đề tài tranh cãi gay gắt khi một bộ phận khán giả ‘‘bóc mẽ’’ Tấn Lợi chỉ giả vờ ngây ngô.

trấn thành trường giang - ảnh 1 Lê Tấn Lợi là thí sinh duy nhất giành 150 triệu đồng trong Gala Thách thức danh hài mùa 3.

Bất chấp dư luận, trở lại đêm Gala, Lê Tấn Lợi vẫn giữ nguyên phong cách ban đầu: nói những câu không đầu không cuối, hỏi một đằng trả lời một nẻo, vò đầu bứt tai và thỉnh thoảng đối thoại với vợ ở bên dưới sân khấu… Không giống những thí sinh khác, chuẩn bị kĩ càng kịch bản cho từng vòng thi, Lê Tấn Lợi vô tư diễn tiếp tình huống từ đêm thi trước như biết trước Trấn Thành sẽ bật cười.

Từ vòng thi đầu tiên tới vòng thi thứ tư, Tấn Lợi chỉ kể duy nhất câu chuyện lạc vào khu rừng, gặp con rắn và móc điện thoại ra gọi cho mẹ y như tập trước. Vậy mà Trấn Thành vẫn cười nghiêng ngả, thậm chí chưa diễn, chưa thoại đã cười. Đến nỗi Trường Giang còn ngơ ngác không hiểu Trấn Thành cười vì lí do gì. Cụ thể, khi Trấn Thành quay sang nói: ‘‘Khúc đó mắc cười đó!’’, Trường Giang hỏi ngược lại: ‘‘Khúc đó mắc cười đó hả?’’.

Đến vòng thi cuối cùng, “hotboy trà sữa” quyết định mời vợ lên sân khấu diễn cùng đúng như tuyên bố trước đó anh nói với các giám khảo: “Các anh cười hết vòng 4 đi rồi vòng 5 em bảo nó (vợ sắp cưới-pv) lên diễn cùng”. Nhưng trái với những mong đợi của giám khảo và khán giả, Tấn Lợi đưa vợ lên sân khấu nhưng chỉ nói đúng một câu “Anh yêu em”. Không có gì đáng cưới cũng không có tình tiết gây cười, cuối cùng Lê Tấn Lợi nói một câu khiến cả trường quay choáng còn riêng Trấn Thành cười là “Mập đ…”.

Chính vì thế, một số khán giả bày tỏ sự thất vọng cũng như ngao ngán khi thí sinh hết trò phải dùng đến những ngôn từ thô tục để chọc cười. Hơn nữa, người nhận “gạch đá” dữ dội nhất chính là Trấn Thành bởi anh đã cười một cách dễ dãi biến chương trình thành “nhảm nhí”, vô bổ.

Trấn Thành: Dễ dãi cả lời khen

Ngay sau khi Gala Thách thức danh hài mùa 3 kết thúc, trên fanpage chính thức của chương trình thu hút hàng trăm bình luận của người hâm mộ. Bên cạnh những ý kiến, quan điểm về việc không hài lòng với kết quả thí sinh Lê Tấn Lợi giành 150 triệu đồng thì nhiều bình luận hướng tới 2 giám khảo: Trường Giang và Trấn Thành.

Bạn đọc Trần Thảo Vy viết: “Đợt mới thi, mình thấy Tấn Lợi mới mẻ, ngố ngố và hay. Nhưng đêm Gala mình thấy không hề buồn cười mà chỉ có nhảm thôi, thua xa các thí sinh khác. Vậy mà cũng đạt 150 triệu đồng, quả là không xứng đáng. Mong rằng giám khảo mùa 4 sẽ công minh hơn đừng tuỳ hứng như vậy. Giám khảo Trường Giang công tâm như vậy là được rồi”.

Tài khoản cá nhân có tên T.M tỏ ra bức xúc: “Trấn Thành thiên vị. Diễn vậy mà cười? Người ta có kịch bản không cười. Còn Tấn Lợi có làm gì đâu, nói bậy cái là cười. Anh Trường Giang có cười gì đâu. Thật sự Trấn Thành có làm giám khảo được không vậy? Không biết diễn cái gì cũng cười, hot boy trà sữa diễn thì nói năng thô tục, vậy cũng cười được”.

Đồng quan điểm, bạn Bích Đào nói: “Tập này quá nhảm nhí, xem mà muốn đập cái tivi, bực cả mình, diễn giả tạo, cười không đúng chỗ, chưa diễn gì đã "bị" Trấn Thành cười te tét, cố gắng chú ý tua đi, tua lại xem chỗ nào đáng cười mà tìm mãi không ra vì nó giả quá. Lên đây làm người diễn hài chứ không phải diễn làm người thiểu năng”.

Đa số các bình luận cho rằng Trấn Thành đã quá dễ dãi khi cười dẫn đến kết quả không như mong đợi của số đông khán giả. Không chỉ vậy, Trấn Thành bị chỉ trích khi quá đà khuyên thí sinh Lê Tấn Lợi bước chân vào showbiz.

Theo Trấn Thành, Tấn Lợi có giọng hát truyền cảm và hoàn toàn có thể vào showbiz. Trấn Thành khuyên “hotboy trà sữa” nên tham gia một số cuộc thi nhân lợi thế đang được nhiều khán giả biết tới. “Em rất thông minh, sẽ có đơn vị họ tìm đến em. Anh chắc chắn điều đó”- Trấn Thành nói.

Tỉnh táo hơn, Trường Giang nhắn nhủ với Tấn Lợi: “Sau đêm nay nếu có A,B,C gọi điện mời em đi diễn hài thì em đừng bao giờ nhận, vì em sẽ chẳng làm được ai cười hết nếu em làm được ai cười anh cho em 1 tỷ. Đây là cuộc thi nên sẽ khác biệt. Trấn Thành là người làm người ta cười nên thèm một lần được cười lắm. Anh cũng vậy. Và ở đây, mọi người đã hiểu em, trong khung cảnh như thế này, mọi lời nói được hỗ trợ từ nhiều yếu tố nên tạo cảm xúc để mình cười. Còn khi bước ra sân khấu em diễn, với như thế này, anh xin lỗi em luôn: cười anh cho em 1 tỷ. Anh nói như vậy để em hiểu em ở vị trí nào để đừng dại dột mà biến cuộc đời mình thành lối sai, hư và không bao giờ quay đầu lại được”.

Lời nhắn nhủ của giám khảo Trường Giang nhận được nhiều sự tán thưởng của người hâm mộ. Đúng như Trường Giang nói “Showbiz là muôn ngàn cay đắng” và không nên dễ dãi lời khen để tâng bốc thí sinh lên mây xanh khiến các em “ảo tưởng” về khả năng của bản thân. Điều đó thực sự nguy hiểm và có thể “giết chết” một người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng