Hotboy Trọng Hưng của Bộ tứ 10A8 ra mắt phim gia đình cảm động

TPO - Nguyễn Trọng Hưng, hotboy ngày nào trong phim sitcom Bộ tứ 10A8 lần đầu tiên ra mắt phim ngắn rầm rộ tại cụm rạp lớn nhất Hà Nội, dù đây là phim ngắn thứ 26 của chàng trai này.

Đạo diễn Nguyễn Trọng Hưng (trái) trong buổi ra mắt phim Tình yêu đáng giá bao nhiêu
Đạo diễn Nguyễn Trọng Hưng (trái) trong buổi ra mắt phim Tình yêu đáng giá bao nhiêu
Nguyễn Trọng Hưng tham gia Bộ tứ 10A8 trong vai Hưng chim én, khi ấy còn ngây ngô và trong trẻo. Sau đó là một số vai diễn trong Bảy ngày cho tình yêu, Taxi đêm, Lột xác, Tìm lại. Vài năm gần đây Hưng chuyển ngạch sang làm đạo diễn. “Tình yêu đáng giá bao nhiêu” là phim ngắn thứ 26 của Hưng.
Phim xoay quanh Tùng, cậu con trai từ nhỏ luôn sống trong mặc cảm “bố chỉ yêu tiền, không yêu con”. Mãi cho tới khi trưởng thành, bắt đầu đi làm kiếm ra tiền rồi có nhà riêng Tùng vẫn chưa hiểu lòng bố, cho tới ngày mẹ cậu lần đầu tiên nói về sự hi sinh của người bố. Biến cố ông bố bị đột quỵ do cảm lạnh khiến Tùng thức tỉnh.
Hotboy Trọng Hưng của Bộ tứ 10A8 ra mắt phim gia đình cảm động - ảnh 1 Phim ngắn cảm động về tình gia đình, tình cha con
Nguyễn Trọng Hưng có nhiều phim ngắn viral phát hành rộng rãi trên mạng, nhưng đây là lần đầu tiên cậu ra mắt phim tại cụm rạp lớn. Hỏi với chừng ấy phim ngắn liệu Hưng nghĩ tới dự án phim dài hơi hơn, Hưng đáp có lẽ 5 hoặc 10 năm nữa bởi “khi đó tôi mới chín”.
“Tôi muốn bước từng bước một, chậm nhưng chắc”, Hưng nói. Bộ phim ngắn chưa đầy 10 phút này dù đề tài không mới nhưng Trọng Hưng làm với sự chân thành, chuyển tải cảm xúc qua câu chuyện bình dị trong gia đình. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là tình cảm vô hình, không thể hiện bằng lời nói bên ngoài, đó là sự hi sinh cả đời. Đây cũng là phim Hưng tự nhận mình tâm huyết nhất, tham gia tất cả các khâu và thai nghén rất lâu.
Hotboy Trọng Hưng của Bộ tứ 10A8 ra mắt phim gia đình cảm động - ảnh 2 Đạo diễn trẻ Nguyễn Trọng Hưng tự tin 5-10 năm nữa có thể làm phim điện ảnh dài ra rạp
Tốt nghiệp Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, chàng trai sinh năm 1992 bảo sau một thời gian theo nghiệp diễn xuất cảm giác bó buộc nên muốn chuyển hướng. Không được đào tạo chính quy về đạo diễn nhưng cậu tự thấy may mắn vì học được từ những người thầy, người anh và bạn bè làm đạo diễn. “Tôi dự định học một khóa 18 tháng về đạo diễn ở nước ngoài”, Hưng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng