Hương Giang òa khóc vì chàng trai công khai giới tính với bố trên truyền hình

TPO - Câu chuyện của chàng trai đồng tính 19 tuổi dám công khai giới tính thật với bố ruột trên sóng truyền hình khiến Hương Giang òa khóc nức nở.

 

Video: Câu chuyện cảm động của chàng trai đồng tính khiến Hương Giang òa khóc

Tập 17 chương trình “Người ấy là ai” lên sóng mới đây đã thu hút gần 3,5 triệu lượt xem – một con số khủng so với những tập trước của chương trình có lẽ bởi câu chuyện chàng trai đồng tính công khai giới tính thật với bố trên sóng truyền hình khiến “Hoa hậu chuyển giới” Hương Giang bật khóc nức nở.

Theo đó, ở tập này, cô gái tham gia chương trình chính là ca sĩ trẻ Vân Anh, trong phần loại trừ cô đã chọn Gia Huy và cho biết rất tò mò về ánh mắt của chàng trai này, “Thực sự nếu đằng sau bạn có một câu chuyện thì tôi hi vọng sẽ được nghe câu chuyện ấy”, cô nói với Gia Huy. Sau đó, Gia Huy công khai tấm bảng mang tên “Giới tính thứ 3” và chia sẻ mình tên đầy đủ là Nguyễn Gia Huy, 19 tuổi mới sang Mỹ định cư cùng mẹ và bố dượng được 1 năm.

Hương Giang òa khóc vì chàng trai công khai giới tính với bố trên truyền hình - ảnh 1 Nguyễn Gia Huy  đăng kí tham gia "Người ấy là ai" từ mùa đầu nhưng vì bận rộn không thể tham gia và lần này tham gia anh đã phải bay từ Mỹ về Việt Nam chỉ để tham gia chương trình và chia sẻ câu chuyện của mình.

Nghe vậy Trấn Thành bày tỏ rằng bạn có ngại khi kể về gia đình trước của mình không thì Gia Huy cho biết: “Bố và mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn học lớp mầm, lớp lá và còn rất nhỏ. Mãi sau này, mẹ tôi mới bước thêm bước nữa, đó là lí do mà tôi ở Mỹ còn bố tôi cũng đã lấy vợ mới.

Hồi nãy chị Vân Anh có nói với tôi rằng nhìn trong mắt tôi có cái gì đó buồn. Thú thực từ nhỏ đến lớn, ai nhìn tôi cũng nói tôi già hơn tuổi của mình. Nhìn tôi, không ai nghĩ tôi 19 tuổi. Suốt thời gian trước đây, tôi chỉ ở với mẹ. Đôi lúc tôi rất buồn vì trong gia đình không có hình bóng người đàn ông. Chỉ có tôi và mẹ lủi thủi với nhau.

Nhiều khi, đi học cũng là mẹ chở tôi đi, dầm mưa dãi nắng ngoài đường đợi tôi học xong rồi đón chứ không có ai bên cạnh”, Gia Huy ngậm ngùi nói.

Trả lời câu hỏi của Hương Giang về việc Gia Huy nhận ra giới tính của mình khi nào và phản ứng từ gia đình ra sao, chàng trai 19 tuổi trải lòng rằng từ nhỏ bản thân đã có những dấu hiệu là thích con trai và để ý tới họ. Tuy nhiên, lúc đó không biết thích con trai là đúng hay sai nên vẫn cố ép bản thân thích con gái.

“Một phần là vì tôi sợ rằng nếu nói ra mình thích con trai thì gia đình không ủng hộ, đặc biệt là ba tôi. Tới năm cấp hai, tôi có quen một số bạn nữ, nhưng rồi nhận ra đó không phải cuộc sống của tôi bởi mỗi người chỉ sống một lần thôi nếu tôi không sống hết mình thì sẽ không xứng đáng và tôi không thể sống như thế mãi. Do đó, tôi quyết định nói với mẹ”.

Theo đó, mẹ của Gia Huy một lần đã vô tình đọc được tin nhắn của anh với một bạn trai và ban đầu phản ứng rất dữ dội. Sau đó, bà bình tĩnh lại và nói rằng bà biết, từ nhỏ Gia Huy không có một người cha nên không biết cách sống và thể hiện làm sao cho giống như một người đàn ông. Bà không cấm cản anh thích ai, thích con trai hay con gái vì đó là việc của anh, là tương lai của anh. Tuy nhiên trong khoảng thời gian đó, bà khuyên Gia Huy nên tập trung vào việc học để lo cho tương lai, còn sau đó anh muốn thích ai thì bà sẽ luôn đồng ý và luôn chấp nhận vì đó là cuộc sống của anh.

“Theo tôi thì mẹ tôi nghĩ rằng môi trường sống góp phần tạo nên con người tôi ngày hôm nay. Tôi cũng nghĩ như vậy vì dù bố mẹ đổ vỡ nhưng bố rất thương tôi. Nhiều lúc buồn, tôi không biết nói chuyện với ai vì nếu tôi không nói chuyện được với mẹ thì tôi cũng không nói chuyện được với bố luôn”, chàng trai 19 tuổi nói.

Hương Giang òa khóc vì chàng trai công khai giới tính với bố trên truyền hình - ảnh 2 Gia Huy và bố của mình trên sân khấu chương trình.

Tiếp đó, Gia Huy cho biết đến giờ phút này thì chỉ có mẹ anh biết anh tham gia “Người ấy là ai” và cũng như biết về giới tính của anh. Tuy nhiên, tại chương trình này, anh có dẫn bố của mình tới. Anh nói mình chưa bao giờ dám nói với bố về giới tính thật của mình nên muốn công khai bây giờ với bố. “Thật ra thì tôi nghĩ rằng cách ăn mặc, cách đi đứng, cách đăng hình của tôi lên facebook, bố tôi đều thấy được. Nhưng với tư cách là một người con, bố tôi xứng đáng nghe được câu trả lời từ chính tôi, chứ không phải từ lời người khác nói hay phải tự tìm hiểu về tôi”. Sau đó, Gia Huy đã dũng cảm mời bố ruột mình lên sân khấu.

Trong khoảnh khắc này, chàng trai đồng tính 19 tuổi đã bật khóc vì xúc động khi nghe bố anh chia sẻ rằng: "Tôi biết chuyện này từ lâu, nhưng tôi muốn chính con mình hãy tự nói ra với tôi. Không phải tôi ủng hộ, nhưng tôi chấp nhận chuyện đó”.

Theo bố Gia Huy, có một thời gian lúc nhỏ Gia Huy sống với ông, từng hành động, cử chỉ của con ông đều biết. Thậm chí, đến bạn bè Gia Huy cũng biết. Nhưng phải để chính con nói thì ông mới tin điều đó là thật.

“Tôi rất bứt rứt khi Huy nói vì bố mẹ chia tay nên mới bị như thế. Vì không ai muốn gia đình đổ vỡ để con cái phải như vậy. Nhưng bây giờ cuộc sống xã hội thoải mái rồi nên tôi thấy bình thường và tôn trọng ý kiến, quyết định của con. Nhưng gia đình cũng là một phần thôi, còn lại do môi trường xung quanh nữa. Tôi biết giới tính của con từ lâu và từ khi con học cấp hai tôi đã biết nên thường xuyên liên lạc với mẹ nó để có sự chuẩn bị tốt cho nó. Tôi không nói với Huy vì biết nó sợ mình. Nếu nói chuyện theo cách giữa hai người đàn ông với nhau thì nó không dám nói với tôi đâu vì nó sợ tôi".

Nghe đến đây, Hương Giang nghẹn ngào nói: "Không anh ạ, thực sự giới tính nó là tự nhiên. Thực ra chuyện này rất khó khăn, khó nói. Tôi nổi tiếng như vậy rồi gia đình tôi mới biết, bố tôi cũng là người biết giới tính của tôi sau tất cả mọi người. Cái này rất khó nói với cha mẹ…". Tới đây, Hương Giang nghẹn lời và nấc lên, không thể nói thêm được nữa.

Hương Giang òa khóc vì chàng trai công khai giới tính với bố trên truyền hình - ảnh 3  
Hương Giang òa khóc vì chàng trai công khai giới tính với bố trên truyền hình - ảnh 4 Hương Giang òa khóc không nói nên lời bởi câu chuyện của chàng trai đồng tính cũng giống như câu chuyện của chính cô.

Trên sân khấu, Gia Huy bày tỏ anh có hai điều muốn nói: "Điều thứ nhất là tôi muốn xin lỗi bố vì đợi tới khoảng thời gian này con mới nói. Con xin lỗi bố. Tại vì con không cho bố được một người con dâu. Điều thứ hai là tôi trân trọng sự đổ vỡ của bố mẹ mình bởi vì tôi nghĩ là chuyện đó phải xảy ra và nhờ đó mà tôi mới mạnh mẽ mà nói ra những điều này. Tôi không chút thù hận nào với chuyện đó. Tôi mong bố mẹ hạnh phúc với gia đình mới của mình".

Câu chuyện của Gia Huy khiến Trấn Thành rơi nước mắt và nói: "Bạn hành động rất trưởng thành, như một người đàn ông vậy. Trước giờ tôi mới thấy các trường hợp công khai giới tính với mẹ, lần đầu thấy có người nói chuyện với bố như bạn.

Giới tính là điều tự nhiên, tự phát, môi trường chỉ là điều kiện để nó bộc lộ nhanh hay chậm thôi, là tự trời sinh ra như vậy, người ta không thể lựa chọn được. Bậc cha mẹ nào còn nghĩ là do môi trường là sai lầm".

Lúc này Hương Giang đã lấy lại được bình tĩnh và nói: “Bố tôi biết tôi thuộc giới tính thứ ba sau khi cả nước biết và cảm giác trong lòng của một người con rất là day dứt. Còn người cha cảm giác biết chuyện của con mình sau tất cả mọi người thì nó rất là tệ, tệ với cả hai người. Nhưng mà hôm nay bạn đã rất dũng cảm ở đây khi nói cho cha mình biết và anh (bố Gia Huy) quá dũng cảm khi anh dám đến đây, cổ vũ con trai mình, anh bỏ qua sĩ diện của một người đàn ông, bước lên đây để lắng nghe điều ấy”, “Hoa hậu chuyển giới” bày tỏ.

Hương Giang òa khóc vì chàng trai công khai giới tính với bố trên truyền hình - ảnh 5 Vân Anh, Đức Phúc, Hoàng Anh và Erik phải động viên tinh thần Hương Giang khi nghe câu chuyện của Gia Huy.

Cuối cùng, Trấn Thành nói với bố Gia Huy rằng: “Sự xuất hiện của anh hôm nay vô cùng giá trị bởi hiện nay tất cả chúng ta đều thấy rằng mẹ là người dễ đồng cảm với con khi mà chia sẻ những chuyện này nên rất hiếm có được những ông bố hiểu và đồng cảm được như anh. Nếu như xã hội có được nhiều ông bố như anh thì những bạn thuộc giới tính thứ ba sẽ không phải khổ tâm nhiều và có thể sống thật với bản thân mình một cách thoải mái hơn, gần gũi với gia đình nhiều hơn. Cảm ơn anh”.

Hương Giang òa khóc vì chàng trai công khai giới tính với bố trên truyền hình - ảnh 6 Trấn Thành rơi nước mắt với câu chuyện của bố con Gia Huy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng