Hương Tràm: 'Không quên sự dìu dắt của chị Thu Minh'

'Trong suy nghĩ của Hương Tràm, từ một học trò trở thành một ca sĩ mới bước vào con đường chuyên nghiệp thì không thể quên đi sự dìu dắt của chị Thu Minh', cô gái 18 tuổi đăng quang Giọng hát Việt 2012 chia sẻ.

Hương Tràm: 'Không quên sự dìu dắt của chị Thu Minh'

Hương Tràm: 'Không quên sự dìu dắt của chị Thu Minh'

> Ngọc Hân kiêu kỳ trong bộ váy cưới tự thiết kế
> Phối đồ sành điệu như sao Việt 

'Trong suy nghĩ của Hương Tràm, từ một học trò trở thành một ca sĩ mới bước vào con đường chuyên nghiệp thì không thể quên đi sự dìu dắt của chị Thu Minh', cô gái 18 tuổi đăng quang Giọng hát Việt 2012 chia sẻ.

Thu Minh và Hương Tràm trước vòng chung kết The Voice 2012
Thu Minh và Hương Tràm trước vòng chung kết The Voice 2012.
 

"Sự việc đã trở nên nghiêm trọng"

Một bài báo mới đây phỏng vấn ca sĩ Thu Minh, đã dẫn lời Thu Minh nói rằng Hương Tràm không hề liên lạc với chị sau khi cuộc thi kết thúc. Trả lời chính thức của Tràm về việc này như thế nào?

Từ sáng tới giờ, Hương Tràm đã nhận được nhiều câu hỏi về bài phỏng vấn với chị Thu Minh. Khi đọc bài báo đó, Hương Tràm thấy quan hệ cá nhân giữa mình và chị Thu Minh chỉ là một trong nhiều vấn đề khác mà bài báo đề cập. Tuy nhiên, góc nhìn diễn đạt của báo chí có sự khác với cách chia sẻ về mức độ của chị Minh khiến cho sự việc trở nên nghiêm trọng. Điều này đã dẫn tới sự hiểu lầm mối quan hệ giữa chị Thu Minh và Hương Tràm.

Thu Minh cũng nói, sau cuộc thi đôi lúc cái bóng của HLV quá lớn lên chiến thắng của Tràm cũng sẽ là 1 áp lực để sau đó Tràm phải chứng tỏ bản thân mình với mọi người. Tràm có thực sự bị áp lực này không?

Trong suy nghĩ của Hương Tràm, từ một học trò trở thành một ca sĩ mới bước vào con đường chuyên nghiệp thì không thể quên đi sự dìu dắt của chị Thu Minh. Điều ấy vô cùng có ý nghĩa và mang tính định hướng lớn cho Hương Tràm để sự nghiệp âm nhạc của mình không bị cong vênh bởi rất nhiều những xu hướng âm nhạc, biết chắt lọc những điều tốt nhất để bản thân mình tốt lên và con đường đang đi được trọn vẹn.

Cái bóng lớn nhất là chính ở bản thân Tràm. Tràm của ngày hôm nay phải lớn hơn, thành công và trưởng thành hơn ngày hôm qua. Sau thành công của ngôi vị quán quân, có biết bao nhiêu người đã luôn ở bên cạnh ủng hộ, hướng dẫn và kèm cặp Tràm, nên Hương Tràm càng phải nỗ lực hơn để đáp lại những sự quan tâm và ủng hộ đó. Áp lực hiểu theo một cách nào đó chính là sự tích cực theo suy nghĩ để phát triển bản thân.

Hương Tràm: 'Không quên sự dìu dắt của chị Thu Minh' - ảnh 2
 

Sau The Voice, từng bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề

Tại sao bạn không thường xuyên gặp gỡ và hỏi chị Minh như các bạn khác (Trúc Nhân chẳng hạn)? Hương Tràm muốn là một người độc lập? Như vậy có khó khăn hơn những bạn khác không?

Hương Tràm còn ít tuổi, ít va vấp và mới bắt đầu cuộc sống riêng tại TP Hồ Chí Minh nên ít quen biết, chủ yếu sau khi diễn là về nghỉ ngơi, ít tụ tập và chỉ muốn tập trung nhiều cho công việc. Cuộc sống của một nghệ sĩ có những khác biệt, không giống như những người khác. Họ hay phải sống và di chuyển khá nhiều, nên đôi khi sự gặp gỡ sẽ hạn chế hơn so với những người bạn bình thường khá.. Nhưng bất cứ khi nào có thời gian rảnh, Hương Tràm đều cố gắng tận dụng để gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn của mình, hay là khi có chung địa điểm diễn cùng các bạn.

Hương Tràm độc lập về con đường phát triển nhưng cuộc sống không thể thiếu những người bạn. Và những người bạn Tràm đã và đang có, cùng những mối quan hệ mới trong công việc hay cuộc sống sẽ là những người giúp Tràm giải tỏa những áp lực xung quanh mình để có một cuộc sống yên bình.

Sau cuộc thi The Voice, bạn đã tự xoay sở một mình như thế nào? Ai là người hỗ trợ lớn nhất?

Khoảng thời gian đầu tiên sau The Voice là giai đoạn Tràm bị ảnh hưởng tâm lý rất nặng nề vì vào TP Hồ Chí Minh khi chưa tới 18 tuổi, tự lo kinh tế và công việc dù vẫn có sự giúp đỡ và hỗ trợ từ công ty và ê kíp riêng. Thiếu thốn về tình cảm của bố mẹ, anh trai ở xa nhưng trước sự tin tưởng của gia đình và người thân, Tràm đã tự vượt qua và có được single đầu tay Ngại ngùng vào tháng 5. Đó là mộttrong những thành quả Tràm luôn tự động viên mình sẽ làm được với hoài bão với đam mê lớn.

Sự hỗ trợ nào đối với Hương Tràm đều là quý giá, đáng trân trọng nên Tràm luôn ghi nhớ hết những người đã giúp Tràm có được chút ít thành công của ngày hôm nay, không chỉ công việc mà còn là cuộc sống cá nhân nữa.

Hương Tràm: 'Không quên sự dìu dắt của chị Thu Minh' - ảnh 3
 

"Tôi tin tưởng con đường mình đang đi"

Có khi nào bạn cảm thấy hoang mang, khó khăn về hướng đi của mình?

Tràm rất tin tưởng con đường mình đang đi, nhất là còn có sự hỗ trợ của công ty với tầm nhìn xa và luôn định hướng cho Tràm những sản phẩm và hình ảnh đúng đắn.

Trong cuộc thi, Thu Minh là người hướng dẫn bạn về kĩ thuật thanh nhạc và biểu diễn. Hiện nay bạn có học cô giáo nào không?

Hiện tại, Tràm đang học thanh nhạc với 2 thầy cô, một là ở trường và hai là học riêng để nâng cao kĩ năng.

Sắp tới, bạn định hình con đường phát triển âm nhạc của mình như thế nào?

Trước đây, khi còn là một cô bé ở Nghệ An, Tràm luôn yêu quý và mong muốn một ngày nào đó sẽ được đứng trên sân khấu lớn, hát và thể hiện niềm đam mê của mình. Nhưng khi bước vào sân khấu chuyên nghiệp, Tràm hiểu rằng mình cần phải đi một con đường riêng. Và để có được những dấu ấn riêng ấy, thì sự học hỏi là cần thiết từ những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị đi trước. Những bài học thành công của họ sẽ các điểm tích cực khi mình học hỏi và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Trong nghề hát của mình, Tràm thực sự mong muốn có được một cuộc sống cân bằng của chị Mỹ Linh và luôn được thỏa mãn, hết mình trên sân khấu như chị Thu Minh - HLV The Voice của Hương Tràm.

Xin cảm ơn sự chia sẻ của bạn!

Theo Hồ Hương Giang
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng