Huy Tuấn thẳng tay tát thí sinh Vietnam Idol trên sóng trực tiếp

TPO - Trong Gala 9 chương trình Vietnam Idol 2016 trực tiếp tối 16/9, hành động của giám khảo Thu Minh và Huy Tuấn sau phần trình diễn của thí sinh Việt Thắng khiến khán giả hết sức ngạc nhiên.

Khoảnh khắc nhạc sĩ Huy Tuấn giơ tay tát thí sinh Việt Thắng.
Khoảnh khắc nhạc sĩ Huy Tuấn giơ tay tát thí sinh Việt Thắng.

Đêm Gala 9 với chủ đề "Đĩa đơn đầu tiên", top 3 thí sinh Vietnam Idol đã có những màn trình diễn hết sức bùng nổ. Tại đây, các thí sinh phải trình bày hai ca khúc và dựa vào lượt bình chọn của khán giả để chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết.

Theo dõi chương trình thì chi tiết đáng chú ý nhất ngoài sự thăng hoa của cả 3 thí sinh thì đó là hành động "lạ" của giám khảo Thu Minh và Huy Tuấn. Cụ thể, sau phần trình diễn đầu tiên của thí sinh Việt Thắng, giám khảo Thu Minh gọi Việt Thắng xuống gần hàng ghế và dành tặng một nụ hôn lên trán để bày tỏ tình cảm. 

Thu Minh chia sẻ: “Rất nhiều đêm em được cứu nhờ bình chọn của khán giả nhưng tối nay thì em hoàn toàn xứng đáng. Chị xem đây là lời cảm ơn chân thành nhất, cảm xúc nhất em dành tặng những khán giả đã giúp em đi đến ngày hôm nay. Em nên cảm ơn Hoàng Tôn đã sáng tác một bài rất phù hợp, rất Việt Thắng. Chị rất vui vì sự thể hiện của em tối nay”.

Huy Tuấn thẳng tay tát thí sinh Vietnam Idol trên sóng trực tiếp - ảnh 1 Việt Thắng trình diễn ca khúc "Tôi đang hát" của nhạc sĩ Hoàng Tôn.

Sau đó, giám khảo Huy Tuấn lặp lại “kịch bản” của Thu Minh khi gọi giật thí sinh về phía mình. Tuy nhiên, thay vì có những hành động cảm kích thân thiện, Huy Tuấn đã thẳng tay tát Việt Thắng. Dù là tát yêu hay vì Việt Thắng luôn làm giám đốc âm nhạc phải ôm tim lo lắng thì khán giả truyền hình cũng vô cùng bất ngờ.

Trở lại diễn biến chính trong Gala 9, chủ đề “Đĩa đơn đầu tiên”, top 3 thí sinh: Việt Thắng, Quang Đạt, Janice Phương trình bày 3 ca khúc hoàn toàn mới và đặc biệt là được các nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Hoàng Huy Long, Hoàng Tôn và Châu Đăng Khoa sáng tác riêng cho mình. Đó vừa là cơ hội để top 3 tỏa sáng vừa là thử thách không hề dễ dàng.

Trước đêm Gala 9, Việt Thắng nói: “Tuần này mình phải chọn 2 bài hát, trong đó là một bài hát hoàn toàn mới với Thắng vừa là niềm vui, vừa là áp lực. Một bài mới thì mình không có gì để tham khảo, phải học thuộc lời, phải nhập tâm và cảm bài hát theo cách riêng của mình để có thể truyền tải trọn vẹn tinh thần của bài hát. Đó là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đã vào đến vòng này rồi, Thắng không cho phép mình lơ là hay mất tập trung nữa, vì mình còn phải hát cho những người đã yêu mến và đặt niềm tin vào mình nữa”.

Huy Tuấn thẳng tay tát thí sinh Vietnam Idol trên sóng trực tiếp - ảnh 2 Với ca khúc "Love you in silence" được nhạc sĩ Dương Khắc Kinh, Hoàng Huy Long sáng tác, Janice Phương nhận nhiều lời khen từ bộ ba giám khảo Thu Minh, Huy Tuấn, Bằng Kiều. Tuy nhiên, như nữ ca sĩ Thu Minh nhận xét, vì là ca khúc mới và vì Janice là thí sinh nước ngoài nên nhiều chỗ cô hát không rõ lời.

Trong khi đó, Janice Phương lại rất hào hứng về sáng tác mới của Dương Khắc Linh và Hoàng Huy Long viết cho mình: “Janice đặc biệt yêu thích ca khúc này, từ giai điệu đến ca từ đều khiến mình cảm thấy bị cuốn hút”.

Huy Tuấn thẳng tay tát thí sinh Vietnam Idol trên sóng trực tiếp - ảnh 3 Quang Đạt thể hiện ca khúc "Bất khả chiến bại" do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác.

Còn Quang Đạt chia sẻ: “Ca khúc là tâm huyết của anh Khoa đã “đo ni đóng giày” cho mình nên được hát bài hát này là một niềm hạnh phúc lớn. Điều khiến mình lo lắng là làm sao có thể làm tốt và đưa ca khúc này đến với càng nhiều khán giả càng tốt. Nếu ca khúc này có thể trở thành một bản hit nữa thì sẽ còn hạnh phúc hơn nữa”.

Huy Tuấn thẳng tay tát thí sinh Vietnam Idol trên sóng trực tiếp - ảnh 4 Số lượt bình chọn không hề cách biệt, Việt Thắng là thí sinh phải dừng chân tại Gala 9, Vietnam Idol 2016.

Kết thúc đêm Gala 9, thí sinh phải nói lời chia tay chương trình là Quang Đạt. Như vậy, 2 thí sinh bước vào đêm Chung kết giành ngôi vị Quán quân là Việt Thắng và Janice Phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng