Huyền thoại cải lương Thoại Mỹ chia sẻ cuộc sống cô đơn, bệnh tật

TPO - Ở tuổi gần 50, nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ không chồng, không con, bệnh tật, phải dùng thuốc ngủ triền miên.

Xuất hiện tại chương trình 'Sao nối ngôi', NSƯT Thoại Mỹ đã có những chia sẻ khiến khán giả không dấu nổi sự xúc động về cuộc đời nữ nghệ sĩ.
Bà cho rằng cuộc đời đi hát của mình đã gặp quá nhiều chông chênh, mồ hôi và nước mắt bởi bệnh tật đeo bám. Nhìn lại đoạn trường bệnh tật của mình, NSƯT ngậm ngùi nói : “Bệnh tật dồn dập, vừa mổ bệnh này lại phát hiện bệnh khác. Chân thì yếu, té lên té xuống, giọng thì hư, tưởng chừng tôi sẽ không bao giờ theo nghề được nữa”.
Huyền thoại cải lương Thoại Mỹ chia sẻ cuộc sống cô đơn, bệnh tật  - ảnh 1 Nghệ sĩ Thoại Mỹ và Vũ Linh từng là cặp đôi vàng của nghệ thuật sân khấu cải lương phía Nam.
Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn mắc chứng khó ngủ và phải uống thuốc ngủ thường xuyên để khắc phục.
Thoại Mỹ cho rằng sức khỏe của chị sẽ không bao giờ có thể hồi phục 100% như ban đầu nhưng sẽ luôn cố gắng để đứng trên sân khấu bởi thấy bản thân có nhiều cơ hội theo nghề hơn chị mình là nghệ sĩ Thoại Miêu. “Nghề này lạ lắm, khi ra sân khấu thì sẽ quên bệnh hoạn, quên cả bản thân, chỉ còn biết nhân vật, cứ hát say mê rồi nhiều khi về nhà mới thấy đau. Dù tôi không áp lực về kinh tế nhưng vẫn cố gắng đi hát để thấy mình trẻ trung, có ích cho đời”, chị nói.
Nữ nghệ sĩ U50 thổ lộ rằng do bệnh tật khiến sức khỏe chị quá yếu mà có lần khi chị đau lưng còn có khán giả mang một sợi dây tủy heo, tủy bò lên cho chị ăn hay có người còn trồng trái cây sạch cho Thoại Mỹ.
Huyền thoại cải lương Thoại Mỹ chia sẻ cuộc sống cô đơn, bệnh tật  - ảnh 2 Ở tuổi gần 50, NSƯT Thoại Mỹ vẫn giữ được nhan sắc mặn mà, trẻ trung.
Bởi vậy, chị đã từng ngồi vài tiếng đồng hồ, đợi cháy hết 3 cây nhang với nghệ sĩ Vũ Linh trong đêm giỗ Tổ để xin Tổ cho chị được tiếp tục theo nghề, đừng cho con đường nghề của chị ngắn ngủi quá.
Về chuyện tình cảm, NSƯT Thoại Mỹ bộc bạch rằng bản thân cũng mong gặp được người tri kỷ, cũng muốn có một mái ấm để hạnh phúc cuối đời nhưng cái gì cũng là chữ duyên, chữ nghiệp và đôi lúc, nữ nghệ sĩ lại cảm thấy buồn vì đến nay vẫn cô quạnh và không con cái.
70 tuổi mà trái tim tôi vẫn đập, vẫn rung động, vẫn yêu thì tận hưởng hạnh phúc chứ sao? Cứ an lành với cuộc sống thì đến một ngày nào đó, tôi sẽ gặp được người tri kỷ”, nữ nghệ sĩ trải lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá