Ice Age 4: Sự trở lại nhạt nhòa

TPO – Phần 4 của bộ phim Kỷ băng hà 4: Lục địa trôi dạt đã được ra rạp với phiên bản 3D, 2D lồng tiếng Việt, vẫn tạo được những tiếng cười sảng khoái, tuy không còn hấp dẫn như 3 phần trước đó.

Ice Age 4: Sự trở lại nhạt nhòa

Bộ phim hoạt hình hài hước Ice Age ra mắt lần đầu tiên từ năm 2002, và nhận được sự chào đón nhiệt liệt của nhiều độ tuổi từ trẻ đến già. Mỗi hành động, từng cảnh trong phim đều pha yếu tố hài hước nhẹ nhàng, tạo những tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Phần 4 của bộ phim, mang tên Kỷ băng hà 4: Lục địa trôi dạt vừa ra rạp bên cạnh sự háo hức chờ đón của lượng fan đông đảo đã trưởng thành sau 10 năm gắn bó với Ice Age, và một lượng fan nhỏ tuối mới.

Ice Age 4: Sự trở lại nhạt nhòa - ảnh 1

Có thể nói Ice Age 4 vẫn thành công khi mang lại những tiếng cười nhẹ nhàng và những khoảnh khắc thư giãn cho khán giả, tuy đã giảm đi kha khá so với 3 phần trước.

Cốt truyện của Ice Age 4, nếu không quá tẻ nhạt thì cũng quá đơn giản, ngắn tủn và không tạo được nhiều ấn tượng.

Khán giả vẫn cười vui vẻ khi xem phim, vẫn cười phá lên sau những hành động hài hước, nhưng không phải là suốt bộ phim như những phần trước đó. Khán giả cười bởi những nhân vật mà bản thân nó luôn gây hài hước, giống như tán thưởng một danh hài nổi tiếng mình yêu thích, hơn là cho một bộ phim hài hấp dẫn.

Ice Age 4: Sự trở lại nhạt nhòa - ảnh 2

Ice Age 4 đã cố gắng lồng khéo léo những nhân vật của câu chuyện khác vào để tạo nên sự gợi mở thú vị, nhưng không ấn tượng lắm. Đâu đó trong Ice Age 4 có dấu vết của Cướp biển Caribe, câu chuyện về những nàng tiên cá thôi miên thủy thủ bằng giọng hát ...

Đồ họa 3D đẹp mắt, âm thanh sống động và cách lồng tiếng cực kì rõ ràng, hài hước (với phiên bản thuyết minh tiếng Anh) vẫn tạo nên sự hấp dẫn cho Ice Age 4.

Hổ trắng Shira do J.Lo lồng tiếng
Hổ trắng Shira do J.Lo lồng tiếng.

Voi Manny, hổ răng kiếm Diego, hổ trắng Shira, lười Sid và đặc biệt là bà của lười Sid đã tạo nên những tiếng cười sảng khoái trong phim.

Bà của lười Sid, nhân vật gây cười nhất Ice Age 4, do Wanda Sykes lồng tiếng
Bà của lười Sid, nhân vật gây cười nhất Ice Age 4, do Wanda Sykes lồng tiếng.

Có thể người viết đã quá tuổi xem phim hoạt hình hài hước, ít nhất là so với 10 năm trước, khi hào hứng và cười suốt hàng giờ đồng hồ với Ice Age đầu tiên. Chắc chắn phần 4 của Ice Age vẫn sẽ thành công trong mùa hè này, bởi nó đem lại tiếng cười – điều rất quan trọng trong cuộc sống – tới mọi lứa tuổi. Dẫu sao, sự tiếc nuối cho Ice Age 4 vẫn còn khi bước ra khỏi rạp, một cái gì đó thiêu thiếu so với Ice Age đã từng gắn bó và lớn lên cùng với tuổi thơ.

So với Madagascar 3 mới ra mắt trước đó, Ice Age 4 có phần đuối hơn về cả cốt truyện lẫn yếu tố hài hước. Dẫu sao, nếu bạn cần thư giãn, cần những tiếng cười sảng khoái bên bạn bè, người thân và gia đình, thì Ice Age 4 là một lựa chọn tốt.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá