'In the spotlight' sẽ không còn là “tiêu điểm”

TPO - Bất ngờ khép lại chặng đường 2 năm cùng đêm nhạc cuối, In the spotlight sẽ tạm biệt khán giả yêu nhạc với số thứ 8 “Giai điệu Tổ quốc” vào tối 13/12/2013.

'In the spotlight' sẽ không còn là “tiêu điểm”

Mỹ Linh trong đêm nhạc In The Spotlight
Mỹ Linh trong đêm nhạc In The Spotlight.

Với những món quà âm nhạc tuyệt vời suốt 2 năm cống hiến cho khán giá, In the spotlight dừng lại sẽ mất đi một “tâm điểm âm nhạc” lớn với những người yêu nhạc Việt.

Ngược lại khoảng thời gian 2 năm trước, khi khán giả nước nhà còn đang “thèm khát và thiếu đói” những chương trình âm nhạc đủ chất lượng và “thuần Việt” cùng sự tồn tại không chỉ của những chương trình uy tín mà cả những chương trình tạp kĩ lấn át thị trường, In the spolight đã xuất hiện như một luồng gió mới với công chúng và đã thực sự trở thành “Tiêu điểm âm nhạc”.

Khán giả yêu nhạc, hẳn sẽ còn nhớ mãi những cảm xúc bỡ ngỡ từ ngày đầu tiên của In the Spotlight với “Tuấn Ngọc – Riêng một góc trời”, hay những lắng đọng đầy chất suy tư trong đêm “Chuyện tình của biển” cùng những cung bậc cảm xúc không thể nào quên.

Và gần đây nhất, số thứ 7 với chủ đề “Người Hà Nội” thành công mĩ mãn với sự sáng tạo của người làm chương trình cũng những khắc họa tinh tế hơn bao giờ hết của các diva như Mỹ Linh, Hồng Nhung đã khắc họa một Hà Nội đẹp đến ngỡ ngàng qua từng ca từ, từng hơi thở của những người làm nghệ thuật chân chính.

Như “nắng hạn gặp mưa rào”, In the spotlight trong 2 năm qua ngoài những gặt hái mà chương trình đã đạt được như giải thưởng Cống hiến là một sự ghi nhận của giới chuyên môn, thì quan trọng hơn hẳn đó là sự đón nhận hết mình của công chúng với chương trình.

Những ngày đầu, khi còn chưa tạo được dấu ấn với khán giả yêu nhạc, những khó khăn lúc khởi đầu là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, với niềm tin vào âm nhạc chân chính cùng sự gắn bó của ekip, thành công đã được chứng minh bằng quan tâm của công chúng với chương trình hiếm có mấy chương trình âm nhạc mà khán giả khó mua vé như In the spotlight giữa “một rừng” các show âm nhạc giải trí “phủ sóng” cả nước và trước cả những khó khắn về kinh tế khi giá vé của những chương trình âm nhạc chất lượng không phải là một con số nhỏ?

Những năm trở lại đây, khán giả thấy rõ giữa thị trường âm nhạc phát triển cùng sự nở rộ của hàng loạt các chương trình, sự kiện âm nhạc lớn nhỏ diễn ra như Không gian âm nhạc uy tín và có tiếng vang lớn, hay các đêm nhạc “Cầm tay mùa hè 2013” của nhạc sĩ Quốc Trung đã ghi dấu ấn rất đặc biệt với khán giả, phải kế đến nữa như liveshow “Tùng Dương hát tình ca” hay “Những câu chuyện kể của tôi” của nhạc sĩ Dương Thụ, hòa nhạc Luala concert và loạt chương trình “Lung linh sắc Việt” của Bà Nà Hills công phu, đầu tư và hoành tráng trong nhiều năm qua thì sự xuất hiện của In the spotlight như một minh chứng hùng hồn cho sự phát triển của âm nhạc Việt cũng như đời sống âm nhạc đầy khởi sắc của công chúng yêu nhạc.

Một lần nữa, âm nhạc nhạc chân chính luôn mang lại thành công. Không chỉ thành công bởi dàn nhạc hoành tráng, phối khí, âm thanh hiệu quả và sáng tạo, cũng như sự đầu tư rất lớn bởi công sức của những người làm chương trình, In the spotlight còn mang lại thành công cho những ca sĩ trẻ có cơ hội thể hiện tại sân khấu của In the spotlight.

Ngoài những tên tuổi vốn đã quen thuộc với khán giả như Hồng Nhung hay Mỹ Linh, hàng loạt những ca sĩ trẻ như Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi, Đông Hùng có cơ hội hát trên sân khấu của In the spotlight cũng đã trở thành những “tâm điểm” trong lòng khán giả chương trình, công chúng yêu Với sự trưởng thành và thành công của 7 số thực hiện cùng 16 đêm công diễn trong 2 năm qua, In the spotlight gần như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với công.

Trở lại với số thứ 8, cùng hàng loạt những tên tuổi ca sĩ như Trọng Tấn, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi cùng chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang lại những sân khấu tuyệt vời chưa từng có với sự đầu tư tối đa từ nhà sản xuất cùng những tâm hồn âm nhạc hết mình vì nghệ thuật sẽ là món quà thiết thực và quí giá nhất mà những người làm nên In the spotlight sẽ gửi đến khán giả yêu mến chương trình đã đồng hành trong 2 năm qua.

Đáng tiếc thay, số thứ 8 sẽ là lời chào tạm biệt của ekip sản xuất tới tất cả những yêu nhạc, yêu mến và ủng hộ chương trình trong suốt 2 năm qua. In the spotlight dừng tổ chức như một báo hiệu cho sự thay đổi của âm nhạc Việt, khi mà trước những “hòa nhập” đang dần “hòa tan” của nhiều chươngtrình mới, cùng một số lượng hạn chế của những chương trình âm nhạc chất lượng, uy tín, liệu sẽ có hay không những chương trình nghệ thuật như In the spotlight?

Âm nhạc nước nhà đang trên đà phát triển, công chúng cũng ngày một văn minh hơn trong văn hóa nghe nhạc thì những “tâm điểm âm nhạc” mới càng cần phát triển nhiều hơn.

“Tâm điểm” In the spotlight khép lại một chặng đường dài hi vọng sẽ là một mở đầu cho những “tâm điểm” tuyệt vời hơn nữa trong tương lai.

Nhưng hơn hết, công chúng yêu nhạc hãy cùng chờ đợi những món quà tuyệt vời đang chờ đón ở phía trước trong In the spotlight số 8 – Giai điệu Tổ quốc, tối ngày 13/12/2013 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá