Jayden Trịnh khao khát được mang quốc tịch Việt Nam, được ra Trường Sa

TP - Trở về Việt Nam, cậu bé gốc Việt Jayden Trịnh hiện đang sinh sống tại New Zealand khao khát được mang quốc tịch Việt Nam, một nửa dòng máu trong mình (mẹ người Việt, bố người Singapore). Nay điều đó đã thành sự thật.

Jayden Trịnh hát trong chương trình Xuân Quê hương 2018. Ảnh: L.A.
Jayden Trịnh hát trong chương trình Xuân Quê hương 2018. Ảnh: L.A.

Tiền Phong có cuộc chuyện trò với Jayden Trịnh trong dịp cậu về quê ngoại ăn Tết Mậu Tuất.

Xin chào Jayden, chúc mừng em đã trở thành công dân Việt Nam. Cảm nhận của em như thế nào?

Khi biết mình được nhập quốc tịch Việt Nam, em rất là háo hức. Lần trở về quê này, em thấy vô cùng đặc biệt vì chính thức trở thành công dân Việt Nam, chứ không phải là khách nữa, dù trong sâu thẳm trái tim em,Việt Nam luôn là quê hương mình rồi.

Tại sao Jayden muốn mang quốc tịch Việt Nam?

Năm nào em cũng muốn được mẹ cho về Việt Nam. Có người thắc mắc là sao được nghỉ phép không đi chơi năm châu bốn biển, mà lại về Việt Nam. Quả thật là em lúc nào cũng muốn về Việt Nam và mẹ cũng muốn em về quê nhiều hơn để được học tiếng Việt và văn hóa Việt. Hai năm trở lại đây, mỗi lần về Việt Nam, em đều được đi học ở trường Nguyễn Siêu khoảng hai tuần, toàn được nói chuyện với các bạn bằng tiếng Việt, thích lắm.

Kể từ khi nói chuyện được với mọi người xung quanh hay trên đường phố bằng tiếng Việt, em càng khao khát được mang quốc tịch Việt Nam. Cùng với âm nhạc, em rất là yêu Việt Nam.

Em mong được trở thành người Việt Nam để có thể gắn bó nhiều hơn trên các hoạt động nghệ thuật và thiện nguyện tại quê nhà.

Được biết Jayden khao khát được ra thăm Trường Sa?

Đúng ạ. Em đã được nghe về Trường Sa qua lời mẹ kể. Mẹ bảo rằng, Trường Sa rất đẹp, có đảo chìm, đảo nổi. Thế là em tìm hiểu thêm về Trường Sa trên Internet. Em thấy Trường Sa đẹp vô cùng và là một phần lãnh thổ của Việt Nam.Vì thế, em mong ước một ngày nào đó được ra thăm Trường Sa, được đàn và hát cho các chiến sỹ Trường Sa nghe.

Năm nay Jayden có ăn tết ở Việt Nam?

Dạ, rất tiếc em chỉ trở về dịp trước tết, sau đó phải trở về New Zealand để đi học.

Lần đầu tiên được hát trong chương trình Xuân Quê hương, chủ đề “Việt Nam rạng người tương lai”, Jayden có run không?

Có, em rất hồi hộp. Mặc dù em đã từng tham gia chương trình Idol Kid, đã biểu diễn nhiều chương trình tại Việt Nam và nước ngoài, nhưng đây là lần đầu tiên em hát cùng các nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam, lần đầu tiên được hát cho bác Chủ tịch nước nghe, lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp, em chỉ lo mình không nhớ lời Việt hoặc nghe không rõ nhạc thì mọi người cười cho. Rất may là em đã hoàn thành tốt. Ngay sau khi hát xong, em sướng quá và xin mẹ cho uống một ly nước lạnh vì không cần phải giữ giọng nữa.

Jayden có dự định gì trong tương lai?

Em muốn viết được nhiều bài hát tiếng Việt.

Cảm ơn và chúc em thực hiện được ước mơ của mình.

Chị Liên Trịnh, mẹ của Jayden Trịnh cũng ngạc nhiên với tình yêu cậu con trai dành cho Việt Nam. Chị bảo, cháu không phải là yêu, mà “ cuồng si” Việt Nam. Cậu luôn nhìn nhận Việt Nam theo chiều hướng tích cực. Chẳng hạn như đông đúc, khói bụi khiến nhiều người khó chịu, nhưng đối với cậu, nó có sự thú vị riêng. Jayden bảo: “Chả đâu có được cái náo nhiệt như vậy, người với người luôn được tiếp xúc với nhau”. Mỗi lần về Việt Nam, hai mẹ con thường ở nhà bà ngoại ở khu tập thể Giảng Võ. Nhà bà ngoại chật, chỉ có 24 m2, nhưng Jayden rất thích. Cứ đặt lưng xuống chiếc giường bé nhỏ, cậu lại sung sướng thốt lên: “Ồ, thế là lại được về nhà mình rồi”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá