Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng

Với vị trí quyền năng không chỉ trong ngành thời trang mà lấn sân sang ngành công nghệ năng lượng tái tạo và phát triển bền vững, siêu mẫu, nhà sản xuất Thời trang Jessica Minh Anh đang được biết đến như đại sứ môi trường với cái nhìn tích cực về công cuộc “Sống xanh”.

Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng

Mới đây, Jessica đã có chuyến công tác đặc biệt  trên con tàu duy nhất kết hợp năng lượng mặt trời, gió, và thuỷ điện của tổ chức Thuỵ Sĩ Race for Water. Chuyến công tác nằm trong chuỗi sự kiện nhằm quảng bá “Thời Trang và Môi Trường” của người đẹp gốc Việt nổi tiếng.

“Tái chế rác” truyền cảm hứng như “Thời trang”

Trong chuyến đi lần này tại đảo Kota Kinabalu của Malaysia, Jessica đã biến con tàu thể hiện sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật thành sàn diễn năng lượng mặt trời trên biển mới nhất. Jessica đặc biệt quan tâm đến việc quảng bá công nghệ biogreen, giúp chuyển hoá chất thải nhựa thành điện, và giúp các vùng khó khăn có thể thuê thêm nhân công để đi thu nhặt rác thải nhựa trên các bãi biển. Giải pháp tập trung vào từng địa phương này có thể giúp giải quyết vấn đề toàn cầu.

Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng - ảnh 1 Jessica Minh Anh ,Trang phục: VUNGOC&SON (photo:Aznan Johary )

Lần đầu tiên nhìn thấy con tàu Race For Water, siêu mẫu ngay lập tức ấn tượng với vẻ đẹp kiến trúc của tàu. “Khi tôi biết được rằng con tàu này hoàn toàn chạy bằng năng lượng tái tạo, tôi cảm thấy thích nó nhiều hơn nữa”. 

Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng - ảnh 2 Jessica Minh Anh , Trang phục: Ziad Nakad ( photo: Peter Charaf)

Con tàu này chạy bằng 3 nguồn năng lượng: mặt trời, gió, và thuỷ điện. 

Theo Jessica, tổ chức Race for Water không chỉ quảng bá phát triển bền vững, năng lượng tái tạo, và bảo vệ nguồn nước, mà còn đưa ra giải pháp ở địa phương để giải quyết vấn đề toàn cầu.

Tổ chức Race For Water giới thiệu công nghệ BioGreen, chuyển hoá rác thải nhựa thành điện, và dùng số tiền thu được từ việc bán nguồn điên để thuê thêm nhân công thu nhặt rác thải, giảm lượng rác thải ở biển.

Siêu mẫu kiêm nhà sản xuất thời trang Jessica quyết định đưa con tàu Race For Water vào chuỗi sự kiện “Thời Trang và Môi Trường” của mình vì nó không chỉ tập trung vào phát triển công nghệ mà còn khuyến khích và đào tạo giới trẻ bảo vệ môi trường. 

Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng - ảnh 3 Jessica Minh Anh, Trang phục: Shiatzy Chen ( photo : Aznan Johary) 
Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng - ảnh 4

Jessica Minh Anh , Trang phục: VUNGOC&SON ( photo: Aznan Johary)

Kết nối thời trang và năng lượng tái tạo

Trước đó, cô đã giới thiệu thành công năng lượng tái tạo trong các show thời trang làm nên lịch sử tại nhà máy năng lượng mặt trời Gemasolar của Tây Ban Nha, và trên đập thuỷ điện hùng vĩ Hoover Dam củaMỹ. 

"Jessica Minh Anh liên tiếp làm nên lịch sử không chỉ tại các địa danh nổi tiếng nhât mà còn quảng bá công cuộc phát triển bền vững và năng lượng tái tạo. Cô ấy có một tầm nhìn đáng khâm phục và chúng tôi rất vui được hợp tác với Jessica”, ông Marco Simeoni, Giám Đốc tổ chức Race For Water chia sẻ.

Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng - ảnh 5 Jessica Minh Anh , Trang phục: Ziad Nakad ( photo : Aznan Johary)

Năm 2019, Jessica liên tục được báo chí quốc tế đặc biệt là Mỹ ca ngợi về khả năng quảng bá năng lượng tái tạo một cách đầy sáng tạo. “Siêu mẫu và doanh nhân Jessica Minh Anh, với các thành tích đáng nể về sản xuất sàn diễn trên khắp thế giới, đã cho thấy cô còn có khả năng kêu gọi giới trẻ hành động để bảo vệ môi trường” tờ cẩm nang thời trang WWD Mỹ nhận xét. Trong tháng 6, FashionTV đăng tải chuyến đi của Jessica khám phá kỹ thuật tân tiến về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường được sử dụng tại hòn đảo Soneva Jani và Soneva Fushi tại Maldives, nơi nghỉ dưỡng cao cấp của các siêu sao Hollywood. Mới đây nhất ngày 26 tháng 9, tờ báo lớn nhất Hong Kong SCMP theo sát cuộc hành trình của Jessica trên con tàu Race For Water.

Jessica Minh Anh tiết lộ lý do 'thời trang lộng lẫy' trên tàu tái tạo năng lượng - ảnh 6

Siêu mẫu quốc tế và các thành viên tàu R4W.

Đồng hành cùng siêu mẫu gốc Việt tài sắc, bà Camille Rollin (Quản Lý Tàu) chia sẻ “Jessica Minh Anh rất nổi tiếng không chỉ với các sàn diễn không tưởng tại các địa danh hoành tráng, mà còn quảng bá năng lượng tái tạo. Chúng tôi rất vinh dự được chào đón cô ấy trên con tàu đặc biệt này. Chúng tôi cũng rất thích thú theo dõi hành trình của một người phụ nữ tài năng mạnh mẽ, truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn cầu về bảo vệ môi trường, và quảng bá phát triển bền vững cùng chúng tôi.

Khi được hỏi về kế hoạch dùng thời trang  quảng bá sống xanh tại Việt Nam, Jessica cho biết cứ mỗi dịp về thăm nhà , cô đã và sẽ tiếp tục khảo sát những địa danh thiên nhiên, văn hóa cần thiết một thông điệp bảo vệ môi trường. Điều không kém quan trọng là sàn diễn hoành tráng tôn vinh địa danh đó nhưng không lại không được gây tổn hại lấn át cảnh quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá