Justin Timberlake suýt đi tù vì ‘selfie’ bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

TPO - Nam ca sĩ Justin Timberlake đã quá phấn khích khi kêu gọi fan bỏ phiếu bằng bức ảnh mình đi bầu mà quên mất rằng bang Tennessee có luật cấm hoàn toàn việc chụp ảnh và quay phim trong địa điểm bỏ phiếu.

Dù cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ sẽ chính thức được tiến hành vào ngày 8/11, nhưng tại nhiều địa điểm trên nước Mỹ (trong đó có bang Tennessee), người dân đã nô nức đi bầu sớm.

Vì vốn là người gốc Memphis (Tennessee), nam ca sĩ Justin Timberlake đã quyết định bay hơn 1.700 dặm từ nhà riêng ở Los Angeles về quê để thực hiện nghĩa vụ công dân sớm.

Hôm thứ Hai (24/10), nam ca sĩ 35 tuổi đã đăng tải bức ảnh “tự sướng” trong địa điểm bỏ phiếu với dòng chú thích: “Tôi đã bay từ L.A về Memphis để bỏ phiếu. Vì vậy bạn cũng nên đi bỏ phiếu sớm nếu có điều kiện. Nếu không, hãy đợi đến ngày 8/11 để nói lên tiếng nói của mình. Nếu bạn không lên tiếng, họ sẽ không thể biết bạn mong muốn gì. Hãy đứng lên và đi bỏ phiếu!”

Justin Timberlake suýt đi tù vì ‘selfie’ bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ - ảnh 1 Bức ảnh được nam ca sĩ Justin Timberlake đăng trên Twitter.
Bức ảnh này của Justin Timberlake đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của fan hâm mộ. Tuy nhiên, một vài người đã nhanh chóng nhận ra vấn đề của bức anh. Bởi năm ngoái, Thống đốc bang Tennessee Bill Haslam đã kí dự luật cấm chụp ảnh và quay phim bên trong địa điểm bầu cử, chủ yếu là để ngăn chặn gian lận cử tri và lộ thông tin mật. Hình phạt cho việc chụp ảnh trong điểm bỏ phiếu là 30 ngày tù và 50USD tiền mặt.

Tuy nhiên, một quan chức của hội đồng bầu cử nơi Justin Timberlake bỏ phiếu cho biết hành động của anh là đáng khen vì đã khuyến khích người dân đi bỏ phiếu. Vì vậy, anh sẽ không bị truy tố.

Nam ca sĩ Justin Timberlake và vợ - nữ diễn viên Jessica Biel (34 tuổi) là những người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng