Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời'

TPO - Tác giả bản hit của Tuấn Hưng đã có những chia sẻ bày tỏ sự không hài lòng của mình ngay sau khi xem thí sinh Quang Đại trình bày ca khúc 'Tìm lại bầu trời' trên sân khấu X Factor tối 24/8.

Phần biểu diễn của Quang Đại đang gây ra những phản ứng trái chiều.
Phần biểu diễn của Quang Đại đang gây ra những phản ứng trái chiều.

Tối qua, 24/8, 11 thí sinh của bốn đội đã bước vào đêm liveshow 4 với chủ đề 'Ca khúc hit và nhạc DJ', kết quả nhóm FB Boiz của đội Dương Khắc Linh đã phải nói lời chia tay chương trình sau khi nhận biểu quyết 3-1 từ phía ban giám khảo.

Dư âm của chương trình vẫn còn nóng hổi khi màn trình diễn của thí sinh Quang Đại đang gây nhiều tranh cãi. Anh chàng chân chất chuyên hát nhạc bolero và dòng nhạc quê hương đêm qua khiến nhiều người 'ngã ngửa' khi làm mới bản thân mình với bản hit Tìm lại bầu trời của Khắc Việt sáng tác, Tuấn Hưng thể hiện.

Giám khảo Hồ Ngọc Hà thậm chí còn nhận xét rằng cô cảm thấy 'choáng váng kinh khủng khiếp' khi nghe Quang Đại hát. Rất nhiều ý kiến khác của khán giả cũng cho rằng Quang Đại đã lựa chọn sai lầm và màn trình diễn của anh đã phá hỏng ca khúc, thậm chí còn bị gắn mác 'thảm họa'.

Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 1 Làm mới bản thân mình với hit của Tuấn Hưng nhưng Quang Đại chưa thực sự thành công.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 2 Chia sẻ của Khắc Việt trên trang cá nhân.

Ngay sau đó, tác giả của ca khúc là ca-nhạc sĩ Khắc Việt đã lên tiếng trên trang facebook cá nhân của mình. Anh viết: "Với tư cách là một tác giả mình rất vui là bạn đã chọn bài hát của mình để hát trong chương trình (mình không nói tên bạn và tên chương trình không muốn PR miễn phí lên facebook mình) nhưng...Lần sau số điện thoại của mình rất dễ có hỏi trong giới nghệ sĩ là có ngay (không biết tại bạn hay chương trình) không thấy hỏi mình để hát bài này? Nói luôn là riêng "Tìm Lại Bầu Trời" mình chỉ muốn một Tuan Hung Nguyen (Tuấn Hưng -PV) sử dụng bài hát này dưới mọi hình thức, và tất cả các bạn yêu âm nhạc không chuyên muốn hát bài này cover hay như thế nào tuỳ ý, còn đã lên sóng quốc gia ít nhất nên hỏi ý kiến của mình trước khi sử dụng, và nói thêm về cương vị tác giả, bạn làm hỏng cả một kỉ niệm của tôi...".

Mặc dù không muốn nhắc tới tên Quang Đại và chương trình X Factor nhưng rất nhiều bình luận về status này đều chỉ ra rằng Khắc Việt đang bức xúc với màn biểu diễn của Quang Đại.

Bình luận về status, nhiều ý kiến đồng tình cho rằng Quang Đại đã phá hỏng ca khúc của Khắc Việt, nhưng nói về vấn đề bản quyền thì cũng có bình luận cho rằng: "Mình nghĩ cái này không trách Quang Đại được vì anh chưa phải ca sĩ chuyên nghiệp nên không nắm hết được vấn đề bản quyền, tác quyền... có chăng trách nhà tổ chức. Còn về phần hay, dở thì do đây không phải sở trường thì vậy thôi".

Mặc dù gây nhiều phản ứng trái chiều nhưng sau phần biểu diễn đêm qua, Quang Đại vẫn là một trong số những thí sinh nhận được nhiều bình chọn của khán giả và bước vào liveshow tiếp theo.

Những phần trình diễn của các thí sinh khác trong đêm qua:

Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 3 Uyên Nguyên mở màn đêm diễn với những bản hit đình đám 'I'm the best - On the floor - Gangnam Style'.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 4 Thái Ngân tiếp tục hình tượng 'hoàng tử hát tình ca' với ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu, bản hit của Bùi Anh Tuấn và Bằng Kiều.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 5 Sevinch gây bất ngờ khi trình diễn vũ đạo đáng yêu trong liên khúc Bay - Taxi.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 6 Loki Bảo Long cực ngầu trên sân khấu, hát 'Nỗi đau ngự trị' - hit của Lệ Quyên.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 7 Tích Kỳ hóa rô-bốt trên sân khấu với bản hit New Devide của Likin Park.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 8 'Chị ba' Hà Vân lột xác ngoạn mục khi hát bản hit 'Chuyện như chưa bắt đầu' của Mỹ Tâm.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 9 Giang Hồng Ngọc đốt cháy sân khấu với một loạt hit đình đám những năm 90 của Phương Thanh.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 10 Nhóm FBand tiếp tục chứng minh tiêu chí đẹp-độc-điên trong loạt mash-up những ca khúc dễ thương, tái hiện một đám cưới miền Tây.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 11 Nhóm Oplus tiếp tục chinh phục khán giả với loạt hit của nữ ca sĩ Adele.
Khắc Việt bức xúc vì Quang Đại hát 'Tìm lại bầu trời' - ảnh 12 Hai anh chàng của FB Boiz phải nói lời chia tay chương trình sau liveshow 4.
Ảnh: Khoa Nguyễn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá