Kỷ niệm 35 năm ngày chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”:

Khai mạc triển lãm “Những thời khắc không thể quên”

TP – Ngày 12/12, tại Bảo tàng Cách mạng, triển lãm ảnh “Những thời khắc không thể nào quên” của nhà báo nhiếp ảnh Chu Chí Thành đã được khai mạc.

Đây là sưu tập gần 100 bức ảnh được rút ra từ hàng ngàn bức ảnh thuộc về chủ đề chiến tranh do tác giả chụp ở miền Bắc Việt Nam từ năm 1967 đến 1973 và cũng là triển lãm ảnh đầu tiên sau 40 năm cầm máy của nhà báo nhiếp ảnh Chu Chí Thành.

Nhiều bức ảnh giá trị về tuyến lửa Khu Bốn; những bức ảnh về trận đọ sức giữa lực lượng phòng không Việt Nam và pháo đài B52 của Mỹ suốt 12 ngày đêm ở Hà Nội và Hải Phòng; Hình ảnh cuộc trao trả tù binh lớn nhất trong lịch sử chiến tranh tại Việt Nam diễn ra tại Quảng Trị… Phần lớn là ảnh chưa công bố.

Nhà báo Chu Chí Thành vốn là phóng viên ảnh chuyên trách về quân sự và chính trị ngoại giao của Thông tấn xã Việt Nam, hiện là Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Sau cuộc triển lãm, tác giả sẽ tặng toàn bộ số ảnh tư liệu cho Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Triển lãm do Bảo tàng Cách mạng Việt Nam phối hợp với TTXVN và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, mở cửa đến 12/1/2008. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá