Khám phá Nara - kinh đô đầu tiên của Nhật Bản

TPO - “The Start of Japan-Sự khởi nguồn của Nhật Bản” lên sóng VTV từ 26/12, là hành trình khám phá kinh đô cổ của Nhật Bản Nara.

Khám phá kinh đô cổ Nara qua màn ảnh nhỏ
Khám phá kinh đô cổ Nara qua màn ảnh nhỏ
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Dự án Tăng cường triển khai tại nước ngoài các nội dung phát sóng năm 2018, chương trình The start of Japan – Sự khởi nguồn của Nhật Bản do Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, Đài Truyền hình Nara và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác sản xuất.

Sơn Lâm - MC, Biên tập viên của Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam là một gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình như: Chuyển động 24H, Wechoice - Hành trình truyền cảm hứng… sẽ mang đến những thông tin mới mẻ, thú vị mà bản thân đã được trải nghiệm trong hành trình đến với cố đô Nara.

Nara được mệnh danh là trung tâm di sản văn hoá của đất nước mặt trời mọc, Nara là vùng đất của những câu chuyện lịch sử, với các công trình kiến trúc cổ kính, trầm mặc, mang đậm dấu ấn của dòng chảy thời gian. Bên cạnh đó, Nara còn là trung tâm phát triển về chính trị, văn hoá, tôn giáo và giao lưu quốc tế.
Khám phá Nara - kinh đô đầu tiên của Nhật Bản - ảnh 1 VTV hợp tác với Đài truyền hình Nara thực hiện 5 tập phim về vùng kinh đô cổ Nara
Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập VTV nói rằng hình ảnh Nhật Bản luôn được khán giả Việt Nam đón nhận. Qua 5 tập phim với các chủ đề: Yamatokoriyama – Thánh địa của cá vàng, Nara – Điểm khởi đầu của phúc lợi y tế, Yoshino – Khởi nguồn của ngành lâm nghiệp hiện đại, Môn đá cầu và quá trình xây dựng đất nước, Yamato – Cội nguồn của kiếm Nhật Bản, chương trình sẽ đưa khán giả đến gần hơn với văn hoá, cuộc sống của người dân vùng Nara nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Đây là dự án thứ hai VTV hợp tác với Đài truyền hình Nara. Năm ngoái, hai đài hợp tác sản xuất 5 tập phim đầu tiên về Nara, tuy nhiên do Ban Truyền hình đối ngoại thực hiện, năm nay do ê kíp VTV24. “Hai ê kíp sản xuất khác nhau, nhân vật trải nghiệm khác nhau. Đây là cách thức của ê kíp làm phim đối với dự án này. Chúng tôi hy vọng với nội dung phong phú, cách thể hiện khác nhau khán giả sẽ đón nhận chương trình. Bởi đây Nara là vùng đất người Việt chưa khám phá nhiều”, ông Nguyễn Hà Nam.
Khám phá Nara - kinh đô đầu tiên của Nhật Bản - ảnh 2 MC Sơn Lâm có trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá Nara
Ông Nagaoka Masami, Giám đốc Đài Truyền hình Nara cho biết sau sự hợp tác năm ngoái, năm nay hai đài sản xuất 5 tập mỗi tập 30 phút tiếp tục giới thiệu lịch sử văn hóa, ngành nghề truyền thống của Nara, sự kết nối Nara với Việt Nam. Chương trình cũng được phát sóng trên Đài Truyền hình Nara, để người Nhật cảm thấy sự cảm nhận của người Việt đối với đất nước và con người Nhật Bản.

“Sự khởi nguồn của Nhật Bản” lên sóng VTV1, VTV3 và VTV4 từ 26/12, trong đó VTV1 sẽ phát hai lần. Ngoài ra chương trình giới thiệu trên hạ tầng internet của Đài truyền hình Việt Nam.

Các tập phim sẽ xoay quanh về “sự khởi đầu” của những câu chuyện lịch sử, văn hoá. Không chỉ thuyết phục khán giả bằng những hình ảnh đẹp như tranh của vùng đất Nara, mà còn là sự trải nghiệm sôi nổi của MC Sơn Lâm, cùng với đó là lối kể chuyện trẻ trung, tươi mới, mang lại cảm giác sống động, chân thực trong cuộc sống thường ngày của ê kíp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá