Khán giả ngây ngất với đêm hòa nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam

Tối 17/1/2018, chương trình hòa nhạc “Happiness Concert by Acecook Vietnam” 2018 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Khán giả Thủ đô đã chìm đắm trong những giai điệu tuyệt đẹp của âm nhạc giao hưởng kinh điển.

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji
Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji
Nối tiếp thành công của hai lần tổ chức vào 2016 và 2017, công ty cổ phần Acecook Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) mang đến khán thính giả Việt những giai điệu tuyệt vời, tươi vui của mùa xuân trong chuỗi nhạc mang tên Happiness Concert by Acecook Vietnam, mở đầu là đêm diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội (17/1/2018).
Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng Nhật Bản Honna Tetsuji, chương trình hòa nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018 tại Hà Nội (17/1/2018) đã gửi đến khán giả các tác phẩm kinh điển như: Figaro Overture của Wolfgang Amadeus Mozart, Violin Concerto E minor của Felix Mendelssohn, Cavarelia Rusticana Intermezzo của Pietro Mascagni, Bolero của Maurice Ravel, và Pomps and Circumstance no.1 của Edward Elgar. 
Nhạc trưởng Honna Tetsuji chia sẻ: “Đúng như tên gọi của chương trình, Happiness Concert by Acecook Vietnam là chương trình hòa nhạc Giai điệu hạnh phúc, vì thế, chúng tôi có tiêu chí nhất định cho việc lựa chọn tác phẩm biểu diễn trong chương trình này, đó là mang lại niềm hạnh phúc đến cho tất cả các khán giả”. 
Nhấn mạnh điểm đặc biệt ở tác phẩm Bolero của Maurice Ravel, nhạc trưởng Honna Tetsuji chia sẻ: “Tác phẩm có giai điệu hay và hầu hết các khán giả đều cảm thấy phấn khích khi nghe tác phẩm này. Chúng tôi có ý định để Bolero trở thành tác phẩm chủ đề chính của Happiness Concert by Acecook Vietnam diễn ra hàng năm. 
Tác phẩm Bolero cũng yêu cầu những người chơi trong dàn nhạc phải rất xuất sắc, bởi đây là một tác phẩm khó nên yêu cầu dàn nhạc phải tập luyện nhiều, và nhờ đó dàn nhạc có cơ hội phát triển hơn trong vai trò chuyên môn”.
Khán giả ngây ngất với đêm hòa nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam - ảnh 1 Nhạc trưởng nổi tiếng Nhật Bản Honna Tetsuji
Điều đặc biệt của chương trình lần này, phía Acecook Việt Nam đã quyết định mời nghệ sĩ Violin rất nổi tiếng - Kawakubo Tamaki biểu diễn. Cách đây 8 năm, cô Tamaki đã đến Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên cô nhận lời mời và biểu diễn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.
"Bông hồng violin" Kawakubo Tamaki đã trình diễn duy nhất một tác phẩm kinh điển Violin Concerto của F.Mendelssohn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trong Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018.
Khán giả ngây ngất với đêm hòa nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam - ảnh 2 "Bông hồng violin" Kawakubo Tamaki là điểm nhấn của Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018
Ông Kajiwara Junichi - Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Acecook Việt Nam - chia sẻ: “Cô Tamaki là người Mỹ, gốc Nhật, là nghệ sĩ violin nổi tiếng khắp thế giới. Chúng tôi thấy may mắn khi cô nhận lời biểu diễn trong chương trình và khán giả của Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018 có lẽ cũng chung với cảm nhận như tôi, đây là phần biểu diễn đáng được chờ đợi nhất”.

Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018 cũng đã mang đến cho khán giả Thủ đô trải nghiệm thú vị thông qua “góc chỉ huy”, thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Khán giả có cơ hội được thử làm nhạc trưởng và chứng kiến một tác phẩm âm nhạc sẽ thay đổi như thế nào dưới sự chỉ huy của các “nhạc trưởng” khác nhau. Một khán giả đi xem hòa nhạc với bạn hào hứng sau buổi trình diễn: “Một đêm nhạc xúc động, tôi vẫn còn cảm thấy lâng lâng, cô nghệ sỹ violin người Nhật thăng hoa quá tuyệt vời, những tác phẩm có giai điệu quá vui tươi và phấn khởi. Tôi rất thích phần “góc chỉ huy” vì mỗi một “nhạc trưởng thử nghiệm” điều khiển khác nhau, chúng ta sẽ nghe những bài giao hưởng khác nhau, rất thú vị, năm sau tôi sẽ giơ tay xung phong làm nhạc trưởng”.

Đây cũng là mong muốn của những người thực hiện chương trình, làm sao để buổi hòa nhạc đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, ở đó, khán giả không chỉ ngồi nghe mà còn hòa mình vào giai điệu để cảm nhận và thưởng thức.
Khán giả ngây ngất với đêm hòa nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam - ảnh 3 Những khán giả may mắn được trải nghiệm làm nhạc trưởng
Không chỉ mang đến những đêm diễn đầy màu sắc cho khán giả đam mê dòng nhạc cổ điển, một điều đáng chú ý từ Happiness Concert by Acecook Vietnam là toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng như: Tặng học bổng Thắp sáng tài năng âm nhạc cho các sinh viên vượt khó học giỏi; hoặc tặng đàn piano và bộ micro chuyên dụng cho Học viện âm nhạc quốc gia...
 
Khán giả ngây ngất với đêm hòa nhạc Happiness Concert by Acecook Vietnam - ảnh 4 Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018 kết hợp với VNSO dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji
Dự án cộng đồng Happiness Concert by Acecook Vietnam 2018 được tổ chức lần thứ 3 là một trong các hoạt động cộng đồng đáng chú ý trong những ngày đầu năm mới. Happiness Concert by Acecook Vietnam sẽ tiếp tục diễn ra tại TP.HCM ngày 20/1/2018.
Happiness Concert by Acecook Vietnam tại TP. HCM ngày 20/1/2018
Hotline bán vé chính thức: 098 987 4517 – 0283 823 7419

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá