Khánh Ly, Hồng Nhung hội ngộ tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

TPO - Danh ca Khánh Ly và diva Hồng Nhung sẽ là hai nhân vật chính trong đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn - 15 năm – Đường xa vạn dặm' nhằm tưởng nhớ 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (ngày 1/4/2001 - 1/4/2016).

Danh ca Khánh Ly và diva Hồng Nhung sẽ là hai nhân vật chính trong đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn - 15 năm – Đường xa vạn dặm'.
Danh ca Khánh Ly và diva Hồng Nhung sẽ là hai nhân vật chính trong đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn - 15 năm – Đường xa vạn dặm'.

Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm" như một dấu mốc nhằm nhìn lại 15 năm nền âm nhạc Việt vắng bóng người nhạc sĩ tài hoa viết nhạc bằng cả tấm lòng và tâm hồn của mình. 

Trong đêm nhạc này, nhân vật chính không thể thiếu chính là nữ danh ca Khánh Ly – người thể hiện thành công và xuất sắc nhất Trịnh ca trong hàng chục năm qua.

Sau thành công của liveshow Cúi xuống thật gần hồi tháng 1, Khánh Ly tiếp tục trở về đất mẹ để cất lên những tình khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn. 

Tiếng hát khàn đục lạ lùng vốn vẫn hay và mê đắm bao người trong hàng thập kỷ qua của Khánh Ly chắc chắn sẽ làm đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ họ Trịnh thêm phần đặc biệt và đáng nhớ.

Khánh Ly, Hồng Nhung hội ngộ tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - ảnh 1 Cẩm Vân và Ánh Tuyết sẽ cùng tham gia đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Khánh Ly, Hồng Nhung hội ngộ tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - ảnh 2 Về phía các ca sĩ nam, Quang Dũng là gương mặt không thể thiếu.
Bên cạnh Khánh Ly, đêm nhạc sắp tới cũng có sự tham gia của Hồng Nhung – “nàng thơ” thể hiện thành công nhất những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn giai đoạn sau năm 1975. Với sự xuất hiện của Hồng Nhung trong đêm nhạc này, sẽ là lần đầu tiên “chị Bống” có dịp đứng chung sân khấu với “tiền bối” Khánh Ly.

Đây có lẽ là dấu ấn khó quên và là cơ hội tuyệt vời hiếm có cho những người yêu nhạc Trịnh suốt bao năm qua bởi lần đầu tiên hai giọng ca thể hiện thành công nhất các tác phẩm của Trịnh Công Sơn có dịp cùng hội ngộ trên một sân khấu và vẻ như cũng sẽ lần “hoan ca” duy nhất.

Ngoài Khánh Ly và Hồng Nhung – hai người thể hiện thành công nhất nhạc Trịnh, đêm nhạc còn có sự góp mặt của Cẩm Vân và Ánh Tuyết. Đây cũng là hai giọng ca từng ghi dấu với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn bằng cách thể hiện mới lạ và nhiều màu sắc, được khán giả Việt Nam đón nhận sau năm 1975.

Về phía các giọng ca nam, Quang Dũng là cái tên không thể thiếu. Ngoài đàn anh đi trước Tuấn Ngọc, Quang Dũng là một trong những nam ca sĩ thế hệ sau thể hiện thành công nhạc Trịnh với chất giọng trầm ấm đầy cảm xúc và được khán giả đánh giá cao. 

Huyền Trân – cái tên từng tạo chú ý khi thể hiện khá thành công các ca khúc của Trịnh Công Sơn tại cuộc thi Giọng hát Việt Nhí cũng sẽ tham dự đêm nhạc Đường xa vạn dặm sắp tới như một lời tri ân tới người nhạc sĩ tài hoa có những tác phẩm khiến cô bé được khán giả cả nước biết đến.

Đêm nhạc 'Trịnh Công Sơn – 15 năm – Đường xa vạn dặm' tưởng nhớ 15 năm ngày ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/4/2016 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng