K-Hậu: Muốn người Việt suy nghĩ tích cực hơn về Rock

KOP Band, ban nhạc trẻ được rockfan 3 miền “nhớ mặt gọi tên” qua dấu ấn là ban nhạc duy nhất đồng hành trọn vẹn 7 show của rock-tour xuyên Việt đình đám MobiFone RockStorm 2012.

K-Hậu: Muốn người Việt suy nghĩ tích cực hơn về Rock

K-Hậu: Muốn người Việt suy nghĩ tích cực hơn về Rock

KOP Band, ban nhạc trẻ được rockfan 3 miền “nhớ mặt gọi tên” qua dấu ấn là ban nhạc duy nhất đồng hành trọn vẹn 7 show của rock-tour xuyên Việt đình đám MobiFone RockStorm 2012.

Thời gian gần đây, thủ lĩnh K-Hậu (Thái Châu) với quyết định tham gia Giọng Hát Việt và lọt vào Top 8 đã gây được những tiếng vang trong cộng đồng yêu nhạc nước nhà. Cùng lắng nghe anh chàng “hoàng tử nhạc rock” tâm sự về “chuyện nhạc, chuyện đời”.

K-Hậu: Muốn người Việt suy nghĩ tích cực hơn về Rock - ảnh 1
 

Chào Thái Châu! Thời gian gần đây bạn được giới truyền thông và công chúng rất chú ý sau khi quyết định tham gia và biểu diễn những ca khúc rock tại chương trình truyền hình thực tế The Voice. Lý do vì sao bạn lại tham gia The Voice và lựa chọn team Quốc Trung với thế mạnh về rock?

Trong 4 huấn luyện viên, có 1 người sở trường là Rock, mùa đầu tiên có anh Lập, mùa thứ hai là anh Quốc Trung. Anh Trung chơi Rock khi còn trẻ, tôi đi thi, chọn anh Trung làm huấn luyện viên vì khi đó, anh ấy có thể hát được Still Loving You, còn tôi thì không (cười lớn).

Nhạc Rock dù kém ưu thế hơn, nhưng nếu không có nhạc Rock, liệu có trọn vẹn? Cuộc sống muôn màu thì âm nhạc cũng đa dạng. Tôi chỉ làm hết sức những gì mình có thể. Ở đó, người ta đã dành phần cho Rock, tôi chơi Rock, tôi muốn có mặt ở đó chứ không phải ai khác, và mang âm nhạc của mình đến. Tôi không đến để giảng đạo, tôi chỉ thấy không vui khi ở showbiz Việt đã có quá nhiều những giọng hát tự gọi là Rock và lạm dụng chữ Rock làm cho khán giả ngộ nhận. Đối với tôi, trong The Voice, vote ít hay nhiều không quan trọng, vô địch hay không cũng không quan trọng, nơi nào có rock, nơi đó phải có sự bùng nổ, đó là sự khác biệt.

K-Hậu: Muốn người Việt suy nghĩ tích cực hơn về Rock - ảnh 2
 

Quan điểm của Thái Châu và ban nhạc KOP về tính nghệ thuật, tính chính danh và vai trò của rock trong đời sống tinh thần của thính giả Việt Nam hiện nay?

Tôi vẫn giữ quan điểm của mình, bất cứ thể loại nào, Rock cũng vậy, muốn công chúng công nhận, âm nhạc của bạn phải hay và cuốn hút, thay vì phải đổ lỗi cho số phận và chê trách số đông. Ở đâu cũng sẽ có những gu âm nhạc bạn không thể khuất phục được, huống hồ, nhạc Rock không phải thứ dành cho tất cả. Vấn đề của bạn là đừng đầu hàng và chịu thua chính mình. Làm nghệ thuật không có chỗ cho sự lười biếng. Bạn không thể thâu tóm hết toàn bộ khán giả, nhưng người nghe của bạn phải tăng lên, không cần nhiều, nhưng không được ít đi theo năm tháng. Chúng tôi mong rằng, người nghe nhạc Việt Nam, dù có thể không thích, nhưng sẽ có những suy nghĩ văn minh hơn về nhạc Rock.

Được biết tại MobiFone Rock Storm 2012, KOP Band là ban nhạc duy nhất đồng hành ‘trọn vẹn’ cùng hành trình Rock Storm 2012 qua 7 tỉnh thành phố khắp đất nước Việt Nam. Kỷ niệm nào là kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với ban nhạc trong mùa “bão” năm ngoái?

Show nào cũng ấn tượng, nhưng ấn tượng nhất vẫn là show tại Hà Nội, chúng tôi ra mắt khán giả Thủ Độ đêm đó gió rất to, thổi phần phật, mọi thứ tung bay và có cảm giác như chực ngã, âm thanh ánh sáng vẫn hoạt động hết công suất, chai rượu của anh Quốc Trung dành cho anh em các band nhạc làm cho cảm giác phấn khích tăng lên ngất ngưỡng, cả sợ nữa.

Với ban nhạc KOP, đâu là bí quyết lớn nhất để có thể hoàn toàn làm chủ một sân khấu lớn như RockStorm và giành trọn được cảm tình của rockfan?

Thật ra chẳng có bí quyết gì cả, sân khấu đó lúc đó là của bạn, khán giả gọi tên bạn, họ muốn hát cùng bạn, họ muốn giải phóng năng lượng, bạn cũng vậy. Thế thì chiến thôi! Chẳng phải lo sai vũ đạo, chẳng sợ rơi kim sa trên quần áo, lóng ngóng thì quá phí!

K-Hậu: Muốn người Việt suy nghĩ tích cực hơn về Rock - ảnh 3  

Theo KOP Band, điều gì làm nên điểm khác biệt giữa RockStorm và các sân chơi, show diễn rock khác của nước nhà?

Rockshow thì ở đâu cũng sung cả, nhưng RockStorm ghi điểm có lẽ nằm ở khâu đầu tư tổ chức. Âm thanh, ánh sáng, đạo diễn, hoạt động từ thiện và lượng khán giả, chúng tôi nghĩ Rockstorm đã là chương trình nhạc Rock có số lượng người xem đông nhất tại Việt Nam.

 MobiFone RockStorm 2013 đã chính thức khởi động. Theo như thông tin chính thức được ban tổ chức công bố trong chương trình “Khởi động RockStorm 2013”, KOP sẽ là một trong 6 ban nhạc chắc chắn sẽ biểu diễn trong live show tại Hải Phòng vào ngày 30/11 tới đây. Vậy KOP và Thái Châu đã có những chuẩn bị gì cho live show đầu tiêu của RockStorm mùa này?

Chúng tôi sẽ mang đến những ca khúc mới và sẽ chừa rất nhiều chỗ cho các bạn hát cùng những bài hát mà các bạn yêu thích. Riêng band nhạc, tuy già hơn so với năm ngoái, nhưng chúng tôi nghĩ rằng, hiện tại chúng tôi máu hơn và điên hơn. Hẹn gặp lại tất cả các bạn tại Sân vận động Cảng Hải Phòng vào đêm 30/11!

Cám ơn anh và chúc anh cùng KOP band sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật!


Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá