Khi mỹ nhân ra tòa

TP - Từ khi Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga (ảnh) bị cơ quan điều tra bắt vì hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một vị đại gia với số tiền khủng, tên cô bỗng trở nên quen thuộc.

Khi mỹ nhân ra tòa

Trước đó, người đẹp đã về nước, hoạt động trong làng giải trí nhưng tên tuổi chỉ dừng ở mức lưng chừng. Những ngày qua cái tên Phương Nga càng nóng khi bị cáo ra tòa. Tất cả hành động dù nhỏ của cô đều được tường thuật tỉ mỉ: Cô mặc áo màu gì, tóc để ra sao, mỉm cười vẫy tay chào ai, khi nào… Để “tiếp sức” cho Phương Nga, màn tung hô tài năng được đưa ra: Hoa hậu Phương Nga thông thạo ba ngoại ngữ; Hoa hậu Phương Nga là người viết lời một số ca khúc nổi tiếng… Đến cả mẹ hoa hậu cũng được kéo “lên sóng” cùng con. Ca khúc “Mong manh tình về” do Phương Nga viết lời được một số fan mổ xẻ cẩn thận để đi đến  kết luận: Người viết những lời ca nhẹ nhàng, đắm say, da diết “mong manh như hương ai quen… dịu dàng thoáng qua/Khi anh lang thang bên em… đường chiều nắng xa” thì không thể là người có khả năng lừa đảo. Thế mới gọi là vô đối!

Vụ án chưa có kết luận nhưng thái độ dư luận hình như đang “gió đổi chiều” nghiêng về Phương Nga. Cô là bị cáo trước tòa nhưng lại là biểu tượng đáng thương, đáng nể trong một bộ phận dư luận. Không ít người cầu mong cô trắng án, có người còn tự nguyện bào chữa tội cho cô, theo kiểu mỹ nhân nếu có “nhận quà” của đại gia cũng coi như chuyện bình thường, lỗi do đại gia “chơi bẩn”… Ngay hành động im lặng trước tòa của cô cũng được tung hô nhiệt liệt:  Rất bản lĩnh, rất cương nghị, rất…

Phương Nga là một phụ nữ có tài, có sắc song câu chuyện tài năng, sắc đẹp không thể làm mờ vụ án mà cô đang vướng phải. Cứ đà “thương vay”, lỡ Phương Nga không thắng vụ này thì không ít người lại rơi nước mắt. Có đáng không? Bởi mỹ nhân hay người bình thường, trước pháp luật, đều bình đẳng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá