Khi “sao” đi học Quốc Phòng An Ninh

Mọi người thường đã quen với Việt Anh qua hình tượng các vai diễn kiểu công tử ăn chơi hoặc thiếu gia cá tính. Thế nhưng mới đây, diễn viên này đã trải qua một “vai diễn” hoàn toàn mới, với hình tượng rắn rỏi, chính quy, kỉ luật của chiến sỹ trong quân đội nhân dân Việt Nam qua khóa học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội, tại Hòa Lạc.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị có chức năng, nhiệm vụ trọng tâm là quản lý tập trung, rèn luyện, đào tạo, giảng dạy các môn học giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên của ĐHQGHN và một số cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng theo phân luồng. Cũng giống như mọi sinh viên, học sinh khác khi tham gia khóa học này, Việt Anh phải trải qua 28 ngày rèn luyện, học tập cuộc sống quân ngũ. Gác lại mọi thói quen thường ngày, giờ đây mỗi ngày của anh bắt đầu từ 5 giờ 30 giờ sáng đến 21 giờ 30 tối, thực hiện đầy đủ nghiêm túc 11 chế độ trong ngày. Tiếng kèn báo thức, tiếng còi báo động, tiếng các thầy “Đã đến giờ thức dậy trực ban các đại đội thổi còi đôn đốc sinh viên thức dậy xuống sân chạy dài và tập thể dục.... hết” cùng với những bước chấn rầm rập, chắc chắn, nhanh chóng những không vội vàng đã trở thành “đặc sản” của Việt Anh và các bạn cùng học tập rèn luyện nơi đây.

Khi “sao” đi học Quốc Phòng An Ninh - ảnh 1 Việt Anh trên giảng đường

Thật khác xa với hình tượng hào hoa, giàu có trên màn ảnh, Việt Anh lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác ở kí túc xá. Đồ dùng cá nhân như chăn, màn, quần áo đều được cấp phát đầy đủ, cùng với việc hạn chế sử dụng điện thoại di động, tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi, anh dùng để tìm hiểu thêm về các nôi dung học tập và ôn bài. Anh cho biết: Đối với một diễn viên, nghệ sỹ, đến học tập ở Trung tâm anh mới ý thức được việc học tập và làm việc đúng giờ giấc. Các thầy cô tại Trung tâm cũng đối xử với anh như một học sinh bình thường, không hề có chuyện thiên vị hay tạo điều kiện riêng.

Khi “sao” đi học Quốc Phòng An Ninh - ảnh 2 Việt Anh say sưa đọc sách
Khi “sao” đi học Quốc Phòng An Ninh - ảnh 3 Việt Anh hành quân

Không giống như đóng phim, các tiết học ở đây đều yêu cầu người học phải cố gắng hết sức và tuân theo kỉ luật quân đội. Đối với Việt Anh, những tiết học như: Hành quân, mắc tăng võng, bếp Hoàng Cầm… đều rất thú vị. Lần đầu tiên anh được sống cuộc đời quân ngũ thật sự. Nhận xét về diễn viên Việt Anh, Tiến sỹ Trần Danh Lực, giám đốc Trung Tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết:” Đây là một học viên chăm chỉ, dù là người nổi tiếng nhưng trong thời gian học tập tại Trung tâm, Việt Anh luôn là một trong những người rất gương mẫu, sống có nề nếp, kỉ luật, gần gũi với các thầy cô và hòa đồng với bạn bè.”

Khi “sao” đi học Quốc Phòng An Ninh - ảnh 4  
Khi “sao” đi học Quốc Phòng An Ninh - ảnh 5 Việt Anh mắc tăng võng, ảnh Hành quân

Sau gần 1 tháng trải nghiệm cuộc sống như một chiến sỹ thực thụ, ngày cuối cùng tại Trung tâm Việt Anh đã nói lời cảm ơn tất cả các thầy cô và đồng chí, đồng đội, những người đã sát cánh cùng anh vượt qua tất cả các khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc khóa học. Đồng thời, anh cho biết: Quốc phòng An ninh là một khóa học vô cùng cần thiết. Qua khóa học này, anh nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện bản thân sống theo kỉ luật, nâng cao tình yêu nước, yêu đồng bào, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Đối với lớp trẻ ngày nay, diễn viên Việt Anh cũng nhắn nhủ các em cần phải sống có ích, có lý tưởng, biết trân trọng và phát huy tinh thần anh dũng, vượt mọi gian khó vì nhân dân phục vụ của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng