Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn

TPO - Ban nhạc pop địa phương Seventeen đã bị sóng thần ập đến cuốn đi khi đang biểu diễn trên sân khấu.

 Video ban nhạc Seventeen bị sóng thần cuốn phăng được đăng tải trên BNO News
Theo thông tin từ Reuters, ban nhạc Seventeen đang biểu diễn cho sự kiện của công ty PLN với sự tham dự của hơn 100 nhân viên cùng nhiều khán giả địa phương tại khu nghỉ dưỡng bãi biển Tanjung Lesung vào tối 22/12 thì bất ngờ sóng thần ập đến, cuốn phăng mọi thứ.
Đoạn video được đăng tải trên BNO News cho thấy sự kinh hoàng của trận sóng thần này cũng như sự hoảng loạn của người dân trong sự kiện. Tất cả thành viên ban nhạc và khán giả đều bị cuốn đi. Đại diện PLN cho biết hiện đã có 14 người chết và 89 người vẫn chưa có tung tích. 

Theo ông Sutopo Purwo Nugroho từ Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia, trận sóng thần ập đến các bãi biển quanh eo biển Sunda ở Indonesia ngày 22/12, tính đến hiện tại đã có 168 người thiệt mạng, 745 người bị thương và 30 người mất tích.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn  - ảnh 1

Lý giải vụ sóng thần thảm khốc bất ngờ xảy ra tại Indonesia

Một cơn sóng thần khủng khiếp đã bất ngờ ập vào đảo Java và Sumatra, Indonesia, cướp đi sinh mạng của ít nhất 62 người và tàn phá nặng nề khu vực. Nguyên nhân của vụ thiên tai thảm khốc được cho là do núi lửa Anak Krakatau phun trào.

Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn  - ảnh 2

Indonesia: Tận mắt thấy sóng thần ập vào bờ, người dân chạy tán loạn

Khoảng 21h30p, tối 22/12, một trận sóng thần bất ngờ ập vào khu vực eo biển của Suda, Indonesia khiến nhiều người dân hoảng sợ chạy tán loạn.

Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn  - ảnh 3

Khung cảnh tan hoang sau trận sóng thần kinh hoàng ở Indonesia

Ít nhất 430 ngôi nhà, 9 khách sạn và 10 con tàu đã bị phá hủy sau khi sóng thần tấn công vào eo biển Sunda, Nam Sumatra và mũi phía tây của đảo Java của Indonesia vào 21h27 ngày 22/12, khiến cho nhiều người chịu cảnh vô gia cư.

Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn  - ảnh 4

Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia

Ngày 22/12 một vụ sóng thần lớn đã bất ngờ ập đến vùng biển của Indonesia khiến ít nhất 43 người đã chết và 584 người khác bị thương, theo báo cáo sơ bộ của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai của chính phủ cho biết.

Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn  - ảnh 5

Sóng thần tàn phá Indonesia, hàng trăm người thương vong

Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tại Indonesia ngày 23/12 thông báo có ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi sóng thần ập vào các bờ biển xung quanh Eo biển Sunda trong tối 22/12.

Khoảnh khắc sóng thần Indonesia cuốn phăng ban nhạc đang biểu diễn  - ảnh 6

Hé lộ nguyên nhân sóng thần khiến 600 người thương vong ở Indonesia

Trận sóng thần có vẻ là kết quả một vụ trượt đất ngoài biển mà nguyên nhân là do núi lửa phun trào

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá