DMCA.com Protection Status

Kịch, xiếc nở rộ dịp tết thiếu nhi

TP - Sân khấu kịch, xiếc cho thiếu nhi lại vào mùa phục vụ đặc biệt trong đó những người làm chương trình nỗ lực làm mới, chạy theo thị hiếu của trẻ.

Nở rộ nhiều vở kịch, chương trình ca múa nhạc và xiếc dành cho thiếu nhi dịp 1/6.
Nở rộ nhiều vở kịch, chương trình ca múa nhạc và xiếc dành cho thiếu nhi dịp 1/6.

Ba chương trình mới dành cho thiếu nhi của Nhà hát Tuổi trẻ. NSƯT Chí Trung, Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chuỗi chương trình mừng 40 năm thành lập nhà hát, các nghệ sĩ chuẩn bị kịch bản và dàn dựng từ cuối năm 2017. Tác giả Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Toàn Thắng, đạo diễn Bùi Như Lai, NSƯT Cao Ngọc Ánh là những gương mặt nhiều năm dựng chương trình cho trẻ. Giấc mơ của Nàng tiên cá là vở diễn của Đoàn Ca múa nhạc, dựa trên truyện gốc của Hans Christian Andersen đồng thời được đưa vào các yếu tố hiện đại xoay xung quanh tuyến nhân vật của biển cả: Nàng Tiên cá, Vua Thủy tề, phù thủy Bạch tuộc đen, vệ binh cá heo. Niềm vui của đám gà nhà là vở kịch do Đinh Tiến Dũng viết kịch bản. Câu chuyện bắt đầu với đại bàng bị thương và cần chữa trị, đám gà nhà quay lưng xua đuổi cho tới khi biệt đội hắc ám 3C (chồn, cáo, chuột) tới đánh phá trại gà, đám gà phải tìm cách vượt nguy hiểm. Vở kịch vui với thông điệp gần gũi có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc như Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Chí Huy, Mạnh Dũng. Căn bếp đại chiến cũng được xây dựng theo lối kịch vui nhộn, xoay quanh câu chuyện của chuột cống ranh ma và chú mèo con gan dạ trong căn bếp với những bác nồi, chị chổi lúa, cô tạp dề, anh thùng rác. Vở kịch dựa trên Cái tết của mèo con của Nguyễn Đình Thi.

NSƯT Thành Lộc tiếp tục dựng Ngày xửa ngày xưa 31 có cái tên rất dài Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp… với lại cây đèn thần của Aladin nữa đó. Đặc sản của Kịch Idecaf năm nay được đầu tư mạnh, hoành tráng hơn: Hơn 80 diễn viên và đội ngũ thiết kế, cảnh trí 3D, hơn 100 bộ trang phục mang màu sắc Trung Đông và Ấn Độ, sáng tác riêng sáu ca khúc và dàn dựng bảy bài múa với tổng số kinh phí hơn 600 triệu đồng gần gấp đôi kinh phí mùa năm trước. Đạo diễn vác 40 cái lu ra sân khấu, tái hiện hang động lớn với những thùng vàng lấp lánh. Dàn diễn viên quen thuộc của Ngày xửa ngày xưa như NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, Mỹ Duyên cùng các diễn viên như Đình Toàn, Đức Thịnh, Hương Giang, Bạch Long, Dương Lâm.

Chương trình xiếc Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên từ 26/5 đến hết 3/6 tại Rạp xiếc Trung ương, ngày cao điểm diễn tới năm suất. Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của hai anh em chuối hột và chuối tiêu đi lạc vào khu rừng thần tiên và gặp công chúa tóc mây, tham gia vũ hội muôn loài và hành trình giải cứu công chúa. Xiếc người, xiếc thú đan xen trong suốt câu chuyện về những nhân vật hoạt hình quen thuộc như Doraemon, gấu Panda, 5 anh em siêu nhân, khỉ Haluman. NSƯT Tống Toàn Thắng viết kịch bản và đạo diễn đảm bảo đưa vào nhiều tiết mục đặc sắc của Liên đoàn như đu bay, tung hứng, nhào lộn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng