Kiểm soát an ninh thế nào ở lễ hội âm nhạc Thơm Phết 5 nghìn người

TPO - Lễ hội âm nhạc Indie vào ngày 6/10 tại Công viên Yên Sở dự kiến thu hút 5 nghìn người. Điều dư luận quan tâm là công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho người tham dự sau sự cố ở lễ hội âm nhạc điện tử mới đây ở Công viên nước Hồ Tây.

Sự kiện âm nhạc thu hút đông người tại công viên Yên Sở vào 6/10
Sự kiện âm nhạc thu hút đông người tại công viên Yên Sở vào 6/10
Thơm Phết là một lễ hội âm nhạc Indie nằm trong chuỗi sự kiện Thơm Music Festival 2018, với mục đích tạo cơ hội cho các nghệ sĩ Indie trẻ được thể hiện tài năng và đến gần hơn với khán giả.
Thơm Music Festival 2018 được tổ chức tại TPHCM vào tháng 4 và tháng 8, với sự góp mặt của các nghệ sĩ khách mời tên tuổi thuộc dòng nhạc Indie độc lập như: Đinh Trọng Thắng, Cá Hồi Hoang, Vũ, Những Đứa Trẻ, Thế Bảo, CAM, Kiên, Nguyễn Kim Tuyên.
Kiểm soát an ninh thế nào ở lễ hội âm nhạc Thơm Phết 5 nghìn người - ảnh 1 Nhiều nghệ sĩ Indie nổi tiếng ở Việt Nam góp mặt ở Thơm Phết

Đến với Hà Nội, BTC tiếp tục mời các nghệ sĩ tiêu biểu của dòng Indie ở Việt Nam và nghe những ca khúc đang làm mưa làm gió như: Cho tôi lang thang - Ngọt bnd, Sài Gòn Tôi Mưa - Tuyên, Lạ Lùng - Vũ, Cánh Đồng - Cá Hồi Hoang, và sự góp mặt của Đạt Maniac, Đen Vâu, Marzuz, Nam Kun, Cam, Thế Bảo, Nguyễn Kim Tuyên, KLAF.
Ông Lưu Quang Dũng, đại diện BTC khẳng định chương trình thuần Việt thể hiện qua yếu tố âm nhạc, ca từ Việt Nam do các nghệ sĩ Indie Việt thể hiện.

Trả lời câu hỏi của giấy phép tổ chức và các giải pháp an ninh, ông Dũng khẳng định chương trình được cấp phép rồi. Trước đó, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội khẳng định ngừng cấp phép các chương trình âm nhạc có yếu tố DJ cho tới khi có kết quả thanh tra.
Kiểm soát an ninh thế nào ở lễ hội âm nhạc Thơm Phết 5 nghìn người - ảnh 2 BTC cam kết chuẩn bị phương án kiểm soát và đảm bảo an ninh tại lễ hội âm nhạc sắp tới

Đại diện BTC giải thích thêm, lễ hội âm nhạc Thơm Phết không có chút yếu tố nhạc DJ nào, không giống với các liên hoan âm nhạc điện tử thường thấy, nên BTC không quá lo ngại về việc ai đó muốn tới đây để sử dụng trái phép chất gây nghiện.
“Chúng tôi đã làm việc với Công viên Yên Sở, đơn vị cung cấp vệ sĩ uy tín và huy động hàng chục người, làm việc với các Sở ban ngành, công an phường để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người xem”, ông Dũng nói thêm. BTC phát hành khoảng 5 nghìn vé, số lượng hợp lý ở không gian mở và rất gần gũi thiên nhiên như ở công viên Yên Sở.
Kiểm soát an ninh thế nào ở lễ hội âm nhạc Thơm Phết 5 nghìn người - ảnh 3 Nghệ sĩ Indie bắt đầu có chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc
Chương trình diễn ra từ 15-22h, hứa hẹn tạo sân chơi để khán giả có cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ dòng Indie. Trong vài năm gần đây, thuật ngữ “Indie” bỗng trở thành một hiện tượng.
Nhạc Indie, thời trang Indie, phim Indie. Indie viết tắt cho “independent”, nghĩa là độc lập, bởi tất cả công đoạn của một sản phẩm được người nghệ sĩ tự tay làm nên mà không phải thông qua ý kiến của một công ty hay tập đoàn giải trí thương mại nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá