Kiều Thanh công khai sống chung với người chưa ly hôn, bất chấp dư luận

TPO - Mới đây, tham gia buổi họp báo bộ phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái”, diễn viên Kiều Thanh khiến nhiều người không khỏi “sốc” khi lần đầu thừa nhận mình là "người thứ ba".

 Video: Khi được hỏi liệu có đang bào chữa cho hành vi sai trái của mình trong quá khứ, Kiều Thanh khẳng định chỉ nói sự thật.

 

Theo đó, khi trả lời phỏng vấn của báo chí về cuộc sống riêng tư tại sự kiện, nữ diễn viên cho biết đến bây giờ mình và chồng vẫn chưa làm đám cưới bởi vì cô là vợ hai. "Anh chị không ly dị, nhưng chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa. Chị ở một nhà, tôi ở một nhà. Anh ở hẳn với tôi chứ không có chuyện chung chồng", Kiều Thanh khẳng định.

Thực ra, Thanh đã từng mặc áo dài in chữ hỉ ra mắt nhà chồng, ra mắt "chị cả" nhưng quy mô hẹp thôi. Người thân trong gia đình đều chứng kiến cả, chỉ có không công bố ra ngoài thôi”, cô nói.

Tiết lộ về mối quan hệ với vợ cũ của chồng, Kiều Thanh chia sẻ “tôi và chị ấy rất vui vẻ. Chị em có gì mới thì tặng nhau, đi du lịch thì đưa cả con cái đi cùng rất hạnh phúc.…Hai đứa con chị ấy rất yêu quý Thanh. Con Thanh đẻ ra lại rất giống chị ấy cơ. Chị ấy cũng không có nhu cầu đến với một người đàn ông khác. Mối quan hệ giữa 3 người chúng tôi vẫn đang rất tốt như thế...

Tôi cũng chủ động nói với con trai mình gọi chị ấy là mẹ. Tôi thường xuyên nói với con rằng: "mẹ Thuỷ yêu con, con cũng phải yêu mẹ Thuỷ nhé", Kiều Thanh cho biết.

Kiều Thanh công khai sống chung với người chưa ly hôn, bất chấp dư luận - ảnh 1 Kiều Thanh trong buổi họp báo.

Câu chuyện làm "người thứ ba" của Kiều Thanh đang gây xôn xao dư luận, bởi đây là việc không phù hợp với Luật hôn nhân và gia đình cũng như không phù hợp với truyền thống. 

Kiều Thanh sinh năm 1981 tại Hà Nội, cô được khán giả biết đến khi đảm nhận vai diễn Trà “cave” trong phim “Phía trước là bầu trời”. Trước đó nữ diễn viên cũng từng đảm nhận vai thứ chính trong “Miền sáng” và hóa thân thành một con nghiện ma túy ở phim “Cảnh sát hình sự”.

Tại Điểm c Khoản 2 Điều 5, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cấm: “Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ”.

Khái niệm “chung sống như vợ chồng” được giải thích cụ thể tại mục 3.1 Thông tư liên tịch 01/2001/TTLT-BTP-BCA-TANDTC-VKSNDTC ngày 25/9/2001.

Theo đó, chung sống như vợ chồng được hiểu là việc người đang có vợ, có chồng chung sống với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà lại chung sống với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ một cách công khai hoặc không công khai nhưng cùng sinh hoạt chung như một gia đình.

Việc chung sống như vợ chồng thường được chứng minh bằng việc có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó.

Nếu người đang có vợ, chồng mà có hành vi kết hôn, chung sống như vợ, chồng với người khác thì đó là hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể là vi phạm luật Hôn nhân và gia đình và có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng