Kiều Thanh hứng 'gạch đá' vì công khai là người thứ ba bất chấp dư luận

TPO - Sau khi công khai thừa nhận mình là “Người thứ ba” với truyền thông trong buổi họp báo ra mắt bộ phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái”, diễn viên Kiều Thanh đã gặp phải nhiều chỉ trích từ khán giả.

Kiều Thanh hứng 'gạch đá' vì công khai là người thứ ba bất chấp dư luận - ảnh 1 Diễn viên Kiều Thanh tại buổi họp báo phim "Hoa hồng trên ngực trái".

Theo đó khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có sợ bị chỉ trích vì tiết lộ mình là "người thứ ba" hay không, Kiều Thanh thẳng thắn thừa nhận “Đúng đấy! Tôi là người thứ 3 đấy...”.

Ngay lập tức, câu chuyện làm "người thứ ba" của Kiều Thanh đã khiến dư luận “dậy sóng” bởi đây là việc không phù hợp với Luật hôn nhân và Gia đình cũng như không phù hợp với truyền thống lâu đời của người Việt.

Cụ thể, trên các diễn đàn và mạng xã hội nhiều người bình luận: “Đã là con giáp thứ 13 thì dù có được yêu quý hay như thế nào cũng chỉ là một người đi cướp chồng của người khác thôi. Người nổi tiếng thì không quan trọng vấn đề đi cướp chồng của người khác sao”. Hay “Mình nhớ ngày xửa xưa chị này có đóng một phim tên “Những giấc mơ dài”, cũng vào vai người thứ 3. Có lẽ nào vai diễn lận luôn vào đời”.

Kiều Thanh hứng 'gạch đá' vì công khai là người thứ ba bất chấp dư luận - ảnh 2  
Kiều Thanh hứng 'gạch đá' vì công khai là người thứ ba bất chấp dư luận - ảnh 3 Nhiều ý kiến chỉ trích Kiều Thanh.

Bên cạnh đó, có ý kiến khác cho rằng nữ diễn viên đang vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, cụ thể “ Tại Điểm c, Khoản 2, Điều 5 Luật HN&GĐ năm 2014 quy định về bảo vệ chế độ HN&GĐ, nghiêm cấm các hành vi sau đây: “Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ”. Đồng quan điểm, một người khác bày tỏ: “Chị đang vi phạm luật Hôn nhân và Gia đình. Có thể chị đạng rất hạnh phúc, nhưng với nhiều người thì điều này thật khó chấp nhận”.

Cng có một số ý kiến tỏ ra cảm thông với việc làm của Kiều Thanh và cho rằng:” Mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng, nên đừng so sánh, áp đặt”.

Trước những tranh cãi liên quan đến việc là “người thứ ba” mà mình vừa thừa nhận, hiện tại diễn viên Kiều Thanh vẫn chưa có phản hồi nào liên quan.

Theo khoản 1 và điểm c khoản 2 Điều 5 luật hôn nhân và gia đình 2014

Điều 5. Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình

Quan hệ hôn nhân và gia đình được xác lập, thực hiện theo quy định của Luật này được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

Cấm các hành vi sau đây:

c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

Tuỳ vào tính chất, mức độ của hành vi vi phạm cũng như hậu quả do hành vi chung sống như vợ chồng của Kiều Thanh sẽ bị xử lý tương xứng theo quy định của pháp luật.

Thứ nhất: Xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 48, Nghị định 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 67/2015/NĐ-CP). Phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng đối với hành vi:

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ".

Thứ hai: Nếu người đã có vợ hoặc có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác khi thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành tội phạm quy định tại Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 sẽ bị xử lý theo pháp luật hình sự.

Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội "Vi phạm chế độ một vợ, một chồng" quy định, người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm, nếu thuộc một trong hai trường hợp:

Trường hợp thứ nhất, làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn. Đây là điều kiện bắt buộc quy định về hậu quả xảy ra từ hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng, cụ thể là dẫn đến ly hôn, tan vỡ gia đình của một bên hoặc cả hai bên. Ly hôn được hiểu là đã ly hôn tại cơ quan Tòa án có thẩm quyền, đã có Quyết định hoặc Bản án có hiệu lực pháp luật về việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng của người có yêu cầu ly hôn.

Trường hợp thứ hai là đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm. Cụ thể, hành vi chung sống như vợ chồng với người khác trước đó đã bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà vẫn tái phạm hành vi chung sống như vợ chồng với người khác thì đủ điều kiện áp dụng Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng