Kim Lý huấn luyện thể hình cho Lý Hoàng Nam

Nam diễn viên Việt kiều hỗ trợ kiện tướng quần vợt chuẩn bị cho giải Challenger Việt Nam.

Kim Lý hướng dẫn Lý Hoàng Nam trong việc rèn thể hình.
Kim Lý hướng dẫn Lý Hoàng Nam trong việc rèn thể hình.

Lý Hoàng Nam là người vừa làm nên lịch sử khi giành chức vô địch đôi nam trẻ tại giải Wimbledon 2015. Kim Lý được tay vợt đề nghị làm huấn luyện viên thể hình. Nam diễn viên có bằng chứng nhận quốc tế về huấn luyện thể lực và từng có nhiều thành tích thể thao ở tuổi thiếu niên. Anh từng giành chức vô địch giải quần vợt Thủy Điển lúc 16 tuổi. Chính vì thế, nam diễn viên gốc Việt tìm thấy ở Lý Hoàng Nam rất nhiều điểm chung và tự tin với vai trò này.

"Năm vừa rồi, tôi thật tự hào khi nhìn thấy một thế hệ vàng mới của thể thao Việt Nam phát triển và gặt hái nhiều thành công quốc tế với những cái tên nổi bật như Ánh Viên, Lý Hoàng Nam. Họ là những cá nhân xuất sắc vừa đại diện, vừa truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt có một lối sống tích cực. Là một người của công chúng, tôi luôn mong dùng sức ảnh hưởng của mình, dù ít dù nhiều, để giúp thế hệ trẻ tự tin, vững mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần", Kim Lý chia sẻ.

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên, Kim Lý chia sẻ kinh nghiệm luyện tập thể hình cho tài năng số một quần vợt Việt Nam. Anh phân tích cặn kẽ cách hít thở, tăng cường hiệu quả các búi cơ vai, hông, bụng - những nhóm cơ quan trọng trong môn quần vợt.

Kim Lý còn bàn bạc với Christian - thầy giáo của Lý Hoàng Nam - về những thế mạnh, hạn chế của chàng kiện tướng. Với chiều cao trung bình, tay vợt từ Tây Ninh cần tập luyện nhiều hơn ở phần thân trên.

Kim Lý huấn luyện thể hình cho Lý Hoàng Nam - ảnh 1 Kim Lý tin tưởng Lý Hoàng Nam sẽ có thành tích tốt tại Challenger Việt Nam.

Lý Hoàng Nam cho biết anh ấn tượng với sự hiểu biết, nhiệt tình và thân thiện của người thầy mới: "Anh Kim Lý phân tích rất kỹ những điểm mạnh, yếu của cá nhân tôi cũng như nhiều tay vợt hàng đầu thế giới, để từ đó rút ra những gì cần luyện trong buổi tập. Tôi hy vọng với sự hỗ trợ của anh Kim Lý và thầy giáo Christian, tôi sẽ đạt kết quả tốt tại Challenger Việt Nam".

Challenger Việt Nam là giải đấu quan trọng với tay vợt từ Tây Ninh và là cơ hội để anh cọ sát với những tay vợt thuộc hàng top của thế giới.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng