Kim ‘siêu vòng ba’ giúp thả tự do 17 tù nhân chung thân

TPO - Kim Kardashian West đã gặt hái được những thành công ban đầu trên con đường đấu tranh cải cách nhà tù.

Kim Kardashian West đang hoạt động tích cực để trở thành một luật sư như bố ruột.
Kim Kardashian West đang hoạt động tích cực để trở thành một luật sư như bố ruột.

CNN dẫn thông tin trên E!, Kim Kardashian West đã làm việc trong âm thầm trong ba tháng qua để giúp 17 tù nhân liên quan đến ma tuý phi bạo lực phạm tội lần đầu thoát khỏi án chung thân.

Brittany K. Barnett - luật sư riêng của Kim và cố vấn pháp luật khác MiAngel Cody xác nhận, ngôi sao truyền hình thực tế sinh năm 1980 đóng góp vai trò quan trọng trong việc thả tự do cho các tù nhân này.

“Kim đã tài trợ và là người đóng góp rất quan trọng cho dự án ‘90 ngày tự do’ của chúng tôi. Đây là một phần của Đạo luật First Step Act (đạo luật cải cách tư pháp, trong đó có tăng cường giảm nhẹ tội cho tù nhân cải tạo tốt, giảm bản án đối với một số tội phạm liên quan đến ma túy...) mà Tổng thống Donald Trump ký thông qua vào năm ngoái. Chúng tôi đã đến nhiều phòng xử án trên khắp đất nước và yêu cầu các thẩm phán thả những tù nhân này”, luật sư Cody cho biết.

Barnett chia sẻ thêm, nếu không có bà West hỗ trợ thành quả này sẽ không thể đạt được. “Kim đã hỗ trợ tài chính để trang trải các khoản phí pháp lý phát sinh trong lúc chúng tôi đi khắp đất nước. Mối liên hệ giữa chúng tôi và khách hàng không kết thúc khi họ được phóng thích. Kim thực sự tâm huyết đối với dự án này. Chúng tôi thực sự rất biết ơn”, Barnett nói.

Năm ngoái, Kim đã đến Nhà Trắng gặp Tổng thống Donald Trump để thảo luận về trường hợp của Alice Marie Johnson, một tội phạm ma tuý lần đầu phi bạo lực, bị kết án 21 năm tù. Một tuần sau, Tổng thống Mỹ giảm án cho Johnson và cô được thả tự do.

Tháng 4 vừa qua, Kim Kardashian tiết lộ với tạp chí Vogue, đang học để trở thành một luật sư như cha ruột, ông Robert Kardashian. Barnett nhận xét, Kim đam mê, ham học hỏi và có ý thức nghiên cứu, tìm hiểu tri thức.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng