Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling

TPO - Đáp ứng di nguyện của bà Veronica Leaning - fan ruột của nữ tác giả nổi tiếng JK Rowling, người thân đã tổ chức đám tang theo chủ đề Harry Potter cho bà sau khi bà kết thúc cuộc chiến với căn bệnh ung thư phổi và ung thư xương ở tuổi 78.

Ngày 17/9, bà Veronica Leaning, một fan cuồng nhiệt đến từ thành phố Coventry (Anh) của tác giả JK Rowling và đặc biệt là tác phẩm Harry Potter, qua đời ở tuổi 78 sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư phổi và ung thư xương, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho 5 con gái, ba con riêng, 21 cháu và 30 chắt.

Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 1 Bà Veronica Leaning là một fan cuồng nhiệt của Harry Potter. Khi còn sống, bà Veronica cũng đã được gặp tác giả  JK Rowling nhiều lần. (Ảnh: Grimsby Telegraph)

Trước khi giã từ cuộc đời, bà Veronica có nguyện vọng về 1 đám tang với trang phục của các nhân vật trong Harry Potter, quan tài và tang lễ được thiết kế theo chủ đề trường phép thuật Hogwarts, Grimsby Telegraph đưa tin.

Đáp ứng di nguyện của bà, người thân đã tổ chức đám tang theo chủ đề Harry Potter. Bạn bè, hàng xóm cũng không hề thấy phiền hà với điều này. Được biết, bà Veronica có biệt danh “người phụ nữ giàu lòng nhân ái”, nổi tiếng trong thị trấn với lòng tốt, sự nhân hậu và ấm áp, bà đối xử tốt với bất cứ ai và luôn coi mọi người như người thân của bà.

Trong đám tang, các thành viên trong gia đình mặc trang phục của nhà Gryffindor. Những người bạn thân và hàng xóm ăn mặc như một số nhân vật yêu thích của Veronica từ tác phẩm và phim của tác giả JK Rowling, bao gồm Giáo sư Sprout, Giáo sư Dumbledore và Moaning Myrtle.

Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 2 Gia đình và bạn bè tụ tập bên ngoài nhà của Veronica trên đại lộ Coventry trước buổi lễ, mặc trang phục như những nhân vật trong Harry Potter (Ảnh: Grimsby Telegraph)
Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 3 Các "phù thủy" đến nhà tang lễ Grimsby Crematorium (Ảnh: Grimsby Telegraph)
Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 4 "Thầy Dumbledore" cũng xuất hiện (Ảnh: Grimsby Telegraph)

Tang lễ được dẫn dắt bởi cha xứ Nick Oldfield. Mọi người cùng đưa bà Veronica đến nhà tang lễ và hỏa thiêu giống như 1 cảnh phim trong Harry Potter.

Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 5 Veronica được đặt để nghỉ ngơi trong quan tài của Hogwarts (Ảnh: Grimsby Telegraph)
Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 6 Quan tài đặc trưng với hình ảnh của giáo sư McGonagall ở phía sau (Ảnh: Grimsby Telegraph)
Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 7 Nhà tang lễ trở thành trường phép thuật Hogwarts (Ảnh: Grimsby Telegraph)
Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 8
Bà Veronica đã luôn luôn muốn đám tang là một lễ kỷ niệm của cuộc đời mình. Dù là chuyện buồn, mọi người vẫn tôn trọng mong muốn của người đã khuất - hy vọng mọi người nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống.

Bên cạnh hoá trang thành các nhân vật Harry Potter, sau khi lễ hỏa táng kết thúc, những người tham dự được dẫn ra khỏi nhà tang lễ với nhạc nền Monty Python (tên một nhóm hài nổi tiếng).

Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 9 Ở những giây phút cuối đời, bà Veronica vẫn vô cùng lạc quan. 
Kỳ lạ đám tang theo chủ đề Harry Potter của fan hâm mộ JK Rowling  - ảnh 10 Một trong những nguyện vọng của bà Veronica là được nhìn thấy 1 con lừa trong nhà. Con lừa cũng được “diện đồ” như Harry Potter (Ảnh: Grimsby Telegraph).

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá