Ký ức Tết của nghệ sĩ 'Nói xấu vợ' Chiến Thắng

Ngôi sao của "Nói xấu vợ" vẫn còn nhớ như nguyên những kỷ niệm không bao giờ quên của anh về những ngày Tết đã xa và chia sẻ chuyện đón Tết của với gia đình.

Năm 2014 là năm bội thu với nghệ sĩ Chiến Thắng.
Năm 2014 là năm bội thu với nghệ sĩ Chiến Thắng.

Gặp nghệ sĩ hài Chiến Thắng tại buổi họp báo một bộ phim hài Tết, ngôi sao của Ơn giời cậu đây rồi vẫn hài hước và tếu táo như trên màn ảnh nhỏ. Anh có cách nói chuyện gần gũi, ngắn gọn và luôn chêm vào những câu bông đùa khiến người đối diện phải bất ngờ và cười thích thú.

Treo bao cao su lên cành đào 

- Anh có hoạt động gì đặc biệt vào dịp Tết hàng năm không?

Có, ngày xưa thì còn hay đốt bánh pháo to cho có không khí Tết. Bây giờ thì không có nên thu trên mạng tiếng pháo nổ cho vào Usb, đến Giao thừa lại cắm vào hai cái loa, mở thật to cho có không khí.

Ký ức Tết của nghệ sĩ 'Nói xấu vợ' Chiến Thắng - ảnh 1 Chiến Thắng luôn hồ hởi và dễ gần.
- Kỷ niệm đặc biệt trong ngày Tết mà anh ấn tượng nhất là gì?

Hồi tôi còn nhỏ là thời bao cấp, bóng bay còn hiếm, người ta lại hay bày bán những quả bóng từ vỏ bao cao su (trẻ em nông thôn thường gọi là bóng ca-bốt). Ba anh em mua về thổi cho thật dài rồi treo lên cành đào (Cười lớn). Nếu như bây giờ thì bị bố mẹ đánh ấy chứ, nhưng ngày xưa thì nghèo mà thì cứ treo lên cành đào cho đẹp. Lúc hứng ba anh em lại tháo ra tung qua tung lại làm bóng truyền.

Còn có một kỷ niệm nữa là vào 30 Tết năm tôi học cuối lớp 1 gần sang lớp 2. Biết nhà hàng xóm làm thịt lợn nên tôi chạy sang xin cái bong bóng về bơm vào đá bóng. 

Tôi chui qua hàng rào để sang. Ai ngờ con ông chủ lại để chậu tiết canh phía trên bờ rào, tôi vừa chui qua thì chậu tiết đổ ụp lên đầu. Sau "tai nạn", tôi khóc ầm ĩ chạy về nhà vì sợ. Mẹ tôi thì tưởng bị đứa nào ném đá vỡ đầu cũng kêu gào toáng cả nhà. 

Năm đó tôi được bữa sợ, còn nhà hàng xóm thì mất bữa tiết canh (Cười). Mẹ tôi thì tắm rửa cho mấy lần nước mà không sạch và hết mùi tanh. Đấy là những kỷ niệm về Tết mà tôi nhớ mãi không bao giờ quên.

- Anh còn nhớ được thưởng tiền Tết nhiều nhất là bao nhiêu không?

Tiền thưởng Tết thì không có. Tôi còn nhớ có duy nhất một lần là khi còn đóng đơn vị trên Hà Giang thì được thưởng Tết là 100.000 đồng. Ngày ấy cũng coi 100.000 đồng là to (Cười).

Ký ức Tết của nghệ sĩ 'Nói xấu vợ' Chiến Thắng - ảnh 2 Chiến Thắng vẫn còn hú vía với cái Tết bị ụp bát tiết canh lợn lên đầu.

Chiến Thắng vắng mặt Táo Quân 2015

- Táo Quân năm nay anh có tham gia vai diễn nào hay không?

Bạn biết đấy cuối năm tôi khá nhiều chương trình thường xuyên phải đi diễn. Trong khi Táo Quân thường phải tập trong nhiều tháng trời. Bên VFC cũng đã mời tham gia Gala Gặp nhau cuối năm, nhưng tôi chỉ xin hỗ trợ về kịch bản nếu bên đó cần.

- Hiện tại anh có tham gia sáng tác kịch bản cùng Gala Gặp nhau cuối năm?

Có, tôi đã góp kịch bản Cao thủ gặp cao nhân.

- Tiểu phẩm đó của anh có liên quan đến bất kỳ vấn đề thời sự nóng hổi nào trong năm hay không?

Không, rất nhẹ nhàng thôi, một cô vợ gặp bồ và gặp một ông có tính "nổ" tự xưng là đại gia nhiều của.

Ký ức Tết của nghệ sĩ 'Nói xấu vợ' Chiến Thắng - ảnh 3 Chiến Thắng (thứ ba từ phải qua) trong Táo Quân VTC.
- Tết năm nay anh có đi diễn hay ở nhà cùng gia đình, vợ con?

Tết thì tôi thường ở nhà với gia đình. Quanh năm đi làm rồi, Tết thì ở nhà sum họp cùng người thân.

- Đây là thói quen của anh hay thời gian gần đây mới vậy?

Thói quen đấy, mình đi làm cả năm chứ có phải mấy ngày Tết đâu. Với tôi, gia đình, sum họp và sự chia sẻ là những thứ có ý nghĩa quan trọng nhất trong dịp Tết. Bởi sau một năm lao động vất vả, đây mới chính là những điều quan trọng  nhất. 

Ngày Tết là dịp được chia sẻ, được nói ra và tạo cho mình cảm giác thiêng liêng, ấm áp. Bởi vì cả năm có khi nào ở nhà được mấy đâu, toàn đi diễn ngoài suốt (Cười). Nên là mấy ngày Tết cố gắng ở nhà.

Ký ức Tết của nghệ sĩ 'Nói xấu vợ' Chiến Thắng - ảnh 4 Nghệ sĩ Chiến Thắng và vợ.
- Anh có thể tiết lộ cho độc giả Dân Việt được biết dự định trong năm mới hay không?

Năm 2015 tôi dự định ra một đĩa ca nhạc hài. Đa số khán giả rất mong mỏi tôi ra đĩa tiếp theo vì cũng khoảng 2 năm rồi tôi chưa ra đĩa. Vì vậy Chiến Thắng muốn đo phản ứng của khán giả xem mọi người đón nhận ra sao. Lần này tôi coi như làm chơi, nếu khán giả thấy thích thì mình lại làm tiếp.

- Nội dung của đĩa mới lần này của anh có gì đặc biệt?

Đĩa hài này sẽ bao gồm các bài hát, xen lẫn đoạn hài kịch. Tất cả đều do tôi sáng tác nhưng tôi mới chỉ lên ý tưởng chứ chưa chính thức bắt tay vào viết kịch bản cụ thể cũng như mời nghệ sĩ nào tham gia cùng. Tiêu đề album sẽ lấy tên một ca khúc bên trong để đặt.

Ký ức Tết của nghệ sĩ 'Nói xấu vợ' Chiến Thắng - ảnh 5
Tạo hình nhân vật trong đĩa ca nhạc hài lần này có gì mới mẻ hay vẫn là một Chiến Thắng quen thuộc với khán giả?

Mình nghĩ là mình đã ở trong lòng khán giả như thế nào thì cứ như thế thôi. Chứ nhiều khi khác đi thì lại trở nên xa lạ, có khi khán giả họ lại bảo tôi không thích hình tượng đó.

Cảm ơn anh về cuộc nói chuyện đầy cởi mở và chân tình. Chúc anh một năm mới phát tài!

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá