Lại đổ xô cướp lộc phản cảm ở chùa Hương

TPO - Hình ảnh, clip được lan truyền trên mạng xã hội từ chiều tối 7/5 được xác định là cảnh người dân xông vào cướp lộc sau khi nhà chùa làm lễ tại chùa Hương.

Cướp lộc ở chùa Hương (ảnh cắt từ Clip).
Cướp lộc ở chùa Hương (ảnh cắt từ Clip).

Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội trao đổi với Tiền Phong, khẳng định nắm được sự việc diễn ra chiều 7/5. Đây là lễ cúng của nhà chùa, không phải do BTC chủ trì, nhà chùa phải chịu trách nhiệm. Lãnh đạo huyện Mỹ Đức yêu cầu BTC lễ hội chùa Hương soạn báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội và các ban ngành liên quan. Trước đó, mùa lễ hội 2017 từng chứng kiến cảnh hỗn loạn xông vào cướp lộc may mắn ở chùa Hương.

Trước cửa chùa Thiên Trù, nhiều người dân, thậm chí có những người mặc áo phật tử, áo nâu sồng xông vào cướp lộc thậm chí lôi từng chiếc chiếu bày lộc của nhà chùa ra một góc rồi trút vào bao tải.

Theo giải thích của ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, nhà chùa làm lễ Mông Sơn thí thực. Lễ này thường thấy trong mùa vu lan, sau khi cúng Phật, chùa thường làm lễ cúng thí thực cho các vong hồn bơ vơ. Sau khi lễ đàn kết thúc, người dân được vào cướp đồ lễ hay còn gọi cướp cháo thí.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá