Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho học sinh nghèo

TPO - Rất nhiều người bất ngờ và cảm kích khi nhà báo Lại Văn Sâm tiết lộ anh đã được nhận 2 tháng lương hưu đầu tiên và dùng toàn bộ số tiền này dành tặng cho 2 học sinh đi chơi nhạc đám cưới phụ giúp gia đình.

Nhà báo Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình cho 2 học sinh nghèo.
Nhà báo Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên của mình cho 2 học sinh nghèo.

Trong tập 2 chương trình “Mặt trời bé con” phát sóng tối 16/9, nhiều khán giả xúc động trước hoàn cảnh của 2 anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi). Theo lời kể của 2 anh em, cha của các em từng làm nghề đánh trống đám cưới và phụ hồ nhưng đã bị liệt 4 năm nay. Mẹ của Bảo và Phong bị bệnh tim nên chỉ làm công việc nhẹ như đi chăn bò thuê.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên ngoài giờ học, anh em Phong Bảo và Đại Phong còn đi chơi nhạc đám cưới, tiệc tùng để phụ giúp gia đình.

Ngay tại chương trình, nhà báo Lại Văn Sâm đã không kìm được xúc động. Ông cho rằng, theo quy luật bình thường, mỗi người sẽ được học hành, học hết các cấp rồi ra trường, mưu sinh. Tuy nhiên, với hai anh em Phong Bảo và Đại Phong lại phải làm công việc mưu sinh từ nhỏ. Ông nghẹn ngào: “Đến nay tôi đã nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên. Tôi cứ nghĩ mãi sẽ làm gì với hai tháng lương này. May thay, trong chương trình hôm nay, tôi đã tìm ra cho mình cách xử lý. Tôi sẽ tặng cho các cháu hai tháng lương hưu đầu tiên này. Mong các cháu vui vẻ nhận. Tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của tôi".

Hành động này của nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận được sự tán dương của người hâm mộ. Tuy số tiền có thể không nhiều nhưng là sự chia sẻ, động viên với hoàn cảnh khó khăn của 2 học sinh nghèo.

Lại Văn Sâm tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho học sinh nghèo - ảnh 1 Ca sĩ Quốc Thiên tặng toàn bộ số tiền cát-sê của mình trong chương trình cho hai anh em Phong Bảo và Đại Phong.

Tại chương trình “Mặt trời bé con” tập 2, anh em Phong Bảo và Đại Phong thể hiện khả năng chơi nhạc bẩm sinh. Không có điều kiện được học nhạc cũng như có công cụ chơi nhạc, Phong Bảo và Đại Phong đã sử dụng các đồ phế liệu như lon nước, xoong nồi, ống bơ… để tự học.

Về sau, hai em được một số mạnh thường quân tặng đàn, trống để chơi nhạc và sử dụng làm công cụ kiếm tiền phụ giúp gia đình. Hiện, Phong Bảo và Đại Phong đã có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ như guitar bass, guitar điện, organ và trống.

Chưa hề tập luyện trước nhưng Phong Bảo và Đại Phong có thể chơi nhạc để ca sĩ Quốc Thiên hát thành công ca khúc “Tình cha”.

Kết thúc màn trình diễn, Quốc Thiên bày tỏ sự khâm phục với 2 bé và quyết định dành toàn bộ số tiền cát-sê của mình cho 2 anh em Phong Bảo, Đại Phong. Hành động đẹp của ca sĩ Quốc Thiên hay nhà báo Lại Văn Sâm đã nhận được “bão” like từ khán giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá