Lại Văn Sâm thán phục cậu bé 13 tuổi có khả năng tính nhẩm ‘thần sầu’

TPO - “Tôi bị thuyết phục hoàn toàn, 100% rồi”- MC Lại Văn Sâm thốt lên trước khả năng tính nhẩm của cậu bé 13 tuổi Thái Dương.

MC Lại Văn Sâm và cậu bé Thái Dương trong chương trình "Mặt trời bé con".
MC Lại Văn Sâm và cậu bé Thái Dương trong chương trình "Mặt trời bé con".

Trong tập 11 của chương trình “Mặt trời bé con” phát sóng tối 18/11, cậu bé Thái Dương khiến tất cả khán giả trường quay bất ngờ và than phục trước khả năng tính nhẩm với “tốc độ ánh sáng”.  

Trước rất nhiều thử thách, Thái Dương vượt qua một cách xuất sắc. Cậu bé thể hiện khả năng tính nhẩm chính xác các phép toán một chữ số, hai chữ số và ba chữ số.

Bên cạnh đó, Thái Dương còn “chạy đua thời gian” khi làm toán với máy tính. Máy tính sẽ hiển thị lên màn hình khoảng 30 số, mỗi con số xuất hiện trong vòng vài giây để cậu bé nhẩm. Thậm chí, một thanh niên không đọc theo kịp những con số trên màn hình nhưng Thái Dương đã cho kế quả chính xác.  

Chưa dừng lại, thử thách cuối cùng dành cho cậu bé 13 tuổi đó là vừa tính nhẩm vừa trò chuyện với MC Lại Văn Sâm.

Khán giả trường quay đã vỗ tay không ngừng, trong khi đó MC Lại Văn Sâm cũng thể hiện sự than phục trước tài năng của cậu bé Thái Dương. Kết thúc phần thử thách, MC Lại Văn Sâm thốt lên: “Tôi không có nhu cầu hỏi thêm gì nữa, tôi bị thuyết phục hoàn toàn, 100% rồi. Mọi chuyện rất tuyệt vời, tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có quyền cảm ơn và chúc mừng Thái Dương đã vượt qua những thử thách quá khắc nghiệt của chương trình”.

Chia sẻ trong chương trình “Mặt trời bé con”, cậu bé Thái Dương cho hay, ước mơ sẽ thi đỗ vào trường Đại học Yale của Mỹ. Vốn thích trở thành bác sĩ nhưng vì sợ máu nên cậu bé muốn trở thành dược sĩ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá