'Lâm Bình Chi' kinh điển của màn ảnh từ bỏ hào quang, xuất gia tu hành

Hà Bảo Sinh là một trong số các sao Hong Kong từ bỏ hào quang để quy y cửa phật.

Lâm Bình Chi kinh điển của màn ảnh

Các khán giả từng xem bản Tiếu ngạo giang hồ bản năm 1996 hẳn sẽ vẫn ấn tượng với vai diễn Lâm Bình Chi do nam diễn viên Hà Bảo Sinh thủ vai. 

Hà Bảo Sinh là diễn viên nhiều triển vọng của đài truyền hình TVB. Ngoài vai diễn Lâm Bình Chi nổi tiếng, anh còn tham gia nhiều phim truyền hình thu hút khán giả như Anh hùng xạ điêu, Tế Công, Bạch phát ma nữ truyện.

Với gương mặt anh tuấn, Hà Bảo Sinh thường vào vai các thiếu hiệp trong phim cổ trang. Nhìn dáng dấp thư sinh của Hà Bảo Sinh chẳng khó để đoán ra anh sinh ra trong gia đình giàu có.

'Lâm Bình Chi' kinh điển của màn ảnh từ bỏ hào quang, xuất gia tu hành - ảnh 1 Hà Bảo Sinh (bên trái) trong Tiếu ngạo giang hồ.

Cha của anh khởi nghiệp từ bàn tay trắng nhưng nhờ có đầu óc kinh doanh nhanh nhạy nên sớm giàu có. Gia sản nhà nam diễn viên lên tới hàng trăm triệu đô la Hong Kong.

Vốn là sinh viên du học ngành thiết kế nội thất tại Canada để kế nghiệp gia đình nhưng cơ duyên đã đưa Hà Bảo Sinh bước chân vào làng giải trí trong một lần đi hát karaoke cùng bạn bè. Anh được một công ty âm nhạc phát hiện và kí hợp đồng làm ca sĩ.

Không chỉ là ca sĩ, diễn viên, Hà Bảo Sinh còn là một MC truyền hình cho các chương trình "Tấn ca kim khúc" hay "Điểm nhìn tin tức giải trí". Hà Bảo Sinh thuộc lứa nghệ sĩ trẻ thời kỳ hoàng kim của đài TVB.

'Lâm Bình Chi' kinh điển của màn ảnh từ bỏ hào quang, xuất gia tu hành - ảnh 2
'Lâm Bình Chi' kinh điển của màn ảnh từ bỏ hào quang, xuất gia tu hành - ảnh 3 Tướng mạo Hà Bảo Sinh tuấn tú chẳng kém gì các ca sĩ diễn viên thần tượng hiện giờ.

Mối duyên với cửa Phật

Tuy sinh ra là cậu ấm nhưng Hà Bảo Sinh không hề dựa dẫm vào gia đình và có ý chí phấn đấu. Từ khi còn trẻ anh cũng đã giỏi kinh doanh, đầu tư vào các lĩnh vực thẩm mỹ viện và máy tính, nhờ đó có tài sản riêng.

Nhưng ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Hà Bảo Sinh lại sa vào con đường cờ bạc. Nhà biệt thự, xe hơi sang và những buổi tiệc tùng liên miên khiến chàng diễn viên ngày càng sa lầy. Có tin cho rằng có một đêm anh đã thua bạc hết cả phần cổ phần cả triệu đô la Hong Kong.

'Lâm Bình Chi' kinh điển của màn ảnh từ bỏ hào quang, xuất gia tu hành - ảnh 4 Hà Bảo Sinh và bạn gái xinh đẹp.

Chợt có một ngày Hà Bảo Sinh gặp lại một người bạn cũ và được anh này khuyên giải, hướng theo con đường về với cửa Phật. Hà Bảo Sinh được bạn giảng giải Phật giáo và nhiều lần đưa đi nghe giảng kinh.

Nhờ vậy anh bắt đầu tu tỉnh từ bỏ hết mọi cuộc chơi bời thác loạn. Hà Bảo Sinh chủ động chia tay với người bạn gái đã qua lại hơn 1 năm và rời khỏi căn biệt thự sang trọng của gia đình.

Anh chuyển về sống trong căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông, ngủ trên giường tầng. Nam diễn viên điển trai một thời ngày ngày trồng rau, nấu cơm, quét dọn chùa. Hàng ngày dậy từ 3 giờ sáng niệm kinh đọc kinh, sống cuộc sống thanh tịnh.

'Lâm Bình Chi' kinh điển của màn ảnh từ bỏ hào quang, xuất gia tu hành - ảnh 5 Hà Bảo Sinh đang sống cuộc đời tu tịnh.

Việc muốn tu hành của Hà Bảo Sinh bị gia đình hết mực phản đối bởi anh là con trai duy nhất của gia đình. Gia sản lên tới 3 tỷ đô la Hong Kong không người thừa kế, hương hỏa cũng không ai chăm sóc.

Nhưng đến năm 38 tuổi, Hà Bảo Sinh vẫn quyết tâm xuống tóc xuất gia. Đến nay, Hà Bảo Sinh đã tu hành được 12 năm. Anh đã trở thành một vị cao tăng từ bỏ mọi danh lợi để sống cuộc sống giản dị không muốn bị ai làm phiền.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá