Lâm Khánh Chi: ‘Nếu Táo Quân đã hết sáng tạo rồi thì dừng lại thôi’

TPO - Nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi bày tỏ sự bức xúc xoay quanh việc chương trình Táo Quân có những chi tiết khiến cộng đồng LGBT cảm thấy tổn thương.

Lâm Khánh Chi phản đối việc chương trình Táo quân xây dựng hình tượng Bắc Đẩu kệch cỡm, lố lăng.
Lâm Khánh Chi phản đối việc chương trình Táo quân xây dựng hình tượng Bắc Đẩu kệch cỡm, lố lăng.

Việc chương trình Táo quân bị ý kiến vì có những chi tiết kì thị người đồng tính đang trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Cộng đồng mạng tranh cãi khá gay gắt về vấn đề này. Nhiều người đồng tình phản đối việc chương trình xây dựng hình tượng Bắc Đẩu (do NSƯT Công Lý thủ vai) lố lăng, thái quá và những câu nói không nên xuất hiện trên sóng quốc gia như: “Trông như con cave già chuyển giới lỗi" hay "Nam không ra nam nữ không ra nữ", "Con chi sống trên trời không phải nữ cũng chẳng phải nam", "bọn phụ nữ một nửa"…

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng không nên đặt nặng vấn đề giới tính ở một chương trình thuần giải trí. Việc xây dựng hình tượng cô Đẩu chua ngoa, đanh đá cũng chỉ với mục đích mang tới tiếng cười cho khán giả.

Trước sự việc này, nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đã lên tiếng bày tỏ quan điểm riêng của mình.

“Công bằng mà nói, Táo quân là một chương trình hay và có nhiều ý nghĩa, đặc biệt về giá trị phản ánh hiện thực xã hội. Là một chương trình hài, nên ngoài việc đả kích thói hư tật xấu, Táo quân hiển nhiên phải có những chi tiết trào phúng, gây cười cho khán giả. Để làm được điều đó, không thể thiếu các hình tượng kệch cỡm, khác người.

Nhưng điều đáng buồn là Táo quân dường như không còn biết xây dựng hình tượng kệch cỡm, khác người nào khác ngoài việc lôi giới tính thứ ba vào, đặc biệt là những người chuyển giới như tôi.

Họ cố gắng nhồi nhét cho người thuộc giới tính thứ ba những chi tiết lố lăng, thô thiển nhất như đanh đá, điêu ngoa, mê trai, hám tình dục… Từ trang phục, đầu tóc, trang điểm tới hành động, nói năng đều khá phản cảm và không đúng thực tế giới LGBT.

Chưa kể, thái độ của các nhân vật Táo quân còn lại với người thuộc giới tính thứ ba cũng rất châm chọc, coi thường. Họ dùng đủ những lời chê bai, miệt thị và ví von với cả loài vật”- Lâm Khánh Chi bức xúc bày tỏ.

Nữ ca sĩ chuyển giới không ngần ngại đề xuất “Nếu như chương trình Táo Quân đã hết sự sáng tạo rồi thì dừng lại thôi”.

"Tôi nghĩ người sản xuất chương trình, viết kịch bản không biết hồn nhiên hay cố ý nhưng vì lợi ích của mình mà mang giới tính người khác ra làm trò cười mua vui là không có được và rất quá đáng. Nếu như chương trình Táo Quân đã hết sự sáng tạo rồi thì dừng lại thôi. Nếu một người bình thường thì đã khác đây lại là các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng thì càng nên có trách nhiệm hơn khi nhận lời tham gia"- Lâm Khánh Chi nói.

Trước đó, nam ca sĩ Hoàng Bách cũng lên tiếng ủng hộ việc cộng đồng LGBT có ý kiến về chuyện Táo Quân xây dựng hình ảnh Bắc Đẩu nhạy cảm và động chạm. "Đồng ý với phản đối này của đại diện cộng đồng LGBT. Bất cứ ai, ngay cả mình, trong phạm vi bạn bè, gia đình cũng thỉnh thoảng trêu đùa nhau như vậy. Rất trân trọng cố gắng của ekip để giữ Táo Quân sau bao năm, nhưng mang lên sóng quốc gia, lại trong khuôn khổ một chương trình vào những giờ khắc quan trọng như Táo Quân, rất cần cẩn trọng và cân nhắc hơn về những vấn đề mà ngày xưa, có thể không ai để ý, nhưng sau nhiều năm, câu chuyện đã khác...".

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá