Lam Trường giành chiến thắng “áp đảo” trước Thu Phương tại vòng đo ván

TPO - Tối 22/7, tập 10 The Voice - Giọng Hát Việt 2018 đã lên sóng truyền hình VTV3, đêm thi đầu tiên của vòng Đo ván với luật chơi được thay đổi hoàn toàn.

Lam Trường giành chiến thắng “áp đảo” trước Thu Phương tại vòng đo ván

Tại vòng Đo ván, mỗi HLV có 3 lần là người chủ động đem thí sinh ra thách đấu với mỗi HLV khác nhau. Thí sinh được đem ra thách đấu sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để chọn ra đối thủ trong đội HLV được thách đấu, cả hai lần lượt trình diễn tiết mục của mình và chỉ có một người được đi tiếp. Quyền quyết định thí sinh thắng cuộc được trao cho 21 hội đồng chuyên môn gồm các nhạc sĩ, ca sĩ và khán giả bình chọn tại trường quay. Với luật chơi mới, các thí sinh đứng trước áp lực không biết đối thủ của mình là ai, các HVL đứng trước nguy cơ bị mất đi toàn bộ thí sinh của đội mình.

Trước khi bước vào vòng Đo ván, thí sinh Bình Nhi song ca cùng Việt Puzo team HLV Thu Phương đã xin dừng cuộc chơi vì lý do cá nhân. Trước quyết định này, Thu Phương đã đưa ra quyết định để Việt Puzo trở thành thí sinh đơn ca.

Mở màn đêm thi, HLV được thách đấu là Lam Trường, sau một hồi suy nghĩ Lam Trường đã quyết định thách đấu HLV Thu Phương và chọn học trò Dương Quốc Anh (Alex Dương) ra sân khấu đầu tiên. Và sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, Alex Dương đấu với thí sinh Việt Puzo.
Lam Trường giành chiến thắng “áp đảo” trước Thu Phương tại vòng đo ván - ảnh 1 Alex Dương có màn thể hiện áp đảo trước Việt Puzo.

Thể hiện ca khúc "Giờ anh đã yêu" của tác giả Đoàn Thế Lân - Sing My Song, Alex Dương đã có cuộc trò chuyện cùng chàng nhạc sĩ trẻ tuổi để hiểu được thông điệp bài hát và cách thể hiện sao cho hiện đại và lôi cuốn nhất. Không còn hình ảnh nhẹ nhàng, lãng tử, ALex Dương đã mang đến một không gian âm nhạc trẻ trung,  sôi động và phần rap cực ngầu trên sân khấu. Đặc biệt, ngoại hình điển trai đã giúp học trò Lam Trường lôi cuốn được tất cả mọi người.

Khác với sự trẻ trung của Alex Dương, Việt Puzo team Thu Phương thể hiện ca khúc "Tái bút anh yêu em" nhẹ nhàng, sâu lắng. Việt Puzo chinh phục mọi người bởi chất giọng truyền cảm, tự sự và những câu phiêu đậm màu sắc team HLV Hải Phòng. 

Lam Trường giành chiến thắng “áp đảo” trước Thu Phương tại vòng đo ván - ảnh 2 Thu Phương ngậm ngùi chia tay học trò Việt Puzo.
Kết thúc hai phần trình diễn, HLV Noo Phước Thịnh cho biết anh rất hồi hộp và căng thẳng vì mỗi người một màu sắc khác nhau, ai bản lĩnh hơn người đó thắng nhưng trong trường hợp này anh không phân định được. Noo Phước Thịnh khen Alex Dương bởi cách thể hiện văn minh, Việt Puzo thì khắc khoải trong giọng hát. HLV Tóc Tiên cũng đồng quan điểm với Noo Phước Thịnh trước màn trình diễn ngang tài ngang sức. Và kết quả, Alex Dương nhận được 14/21 điểm, Việt Puzo nhận được 10/21 điểm từ các hội đồng bình chọn. Với lượt bình chọn từ khán giả, Alex Dương có 88,81% , Việt Puzo có 11.9%, và Alex Dương team Lam Trường là thí sinh được bước tiếp vào vòng trong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng