Lần đầu hé lộ chi tiết hậu trường phim Hoa hậu Mai Phương Thúy đóng

TPO - Khán giả luôn muốn biết những gì xảy ra sau máy quay, về kỹ thuật cũng như giai thoại. Và thật sự luôn có những câu chuyện hậu trường mà khi kể lại, sẽ làm người nghe lý thú, hoặc… rùng mình.

Hình ảnh Mai Phương Thúy trong phim Âm tính.
Hình ảnh Mai Phương Thúy trong phim Âm tính.

Là nhiếp ảnh gia chuyên mảng điện ảnh, Lữ Đắc Long có điều kiện chu du trường quay, thu lượm nhiều câu chuyện lý thú. Nhiều chuyện trong số đó được anh đăng rải rác trên báo. Đạo diễn Việt Linh cho rằng nếu được chăm chút về văn phong, quy dụng hết chất liệu điện ảnh, tu chỉnh chúng sẽ trở thành một quyển sách thú vị cho người yêu nghệ thuật thứ bảy, chị đã hợp tác với Long. Và cuốn "Hậu trường phim ảnh" ra đời với hàng trăm câu chuyện về hàng trăm đầu phim mà Lữ Đắc Long đã có dịp tham gia làm phóng viên ảnh hoặc cascadeur trong 20 năm làm nghề.

Dưới đây là câu chuyện về bộ phim Âm tính, có sự tham gia của Hoa hậu Mai Phương Thúy và diễn viên Huỳnh Anh Tuấn:

Bộ phim Âm tính có cảnh quay chàng đại gia Huỳnh Anh Tuấn muốn giật le, chở người đẹp Mai Phương Thúy đi dạo một vòng biển Nha Trang ngắm cảnh, xem như mừng người đẹp đăng quang ngôi hoa hậu. Theo kịch bản, chỉ cần hai người đi bộ trên phố cũng xong, nhưng tay trợ lý lại lanh chanh hiến kế: “Đại gia phải đi du thuyền hay ca nô, chứ đi bộ không sang lắm. Em có ông anh làm ngành công an thủy, để em mượn, không tốn tiền thuê gì cả, có như vậy cảnh quay mới thật”. Nghe không mất tiền, lại là ca nô đời mới, nên đạo diễn okie tắp lự. Ra hiện trường là một chiếc ca nô trắng tinh như mới nhập. Đại gia, mỹ nữ lên đường, có cả anh công an tình nguyện làm tài xế chở hai người vi vu trên biển. Một vòng lượn sóng, sau đó thêm vài ba vòng rượt đuổi tạo sóng tung tăng... Hình ảnh quá tuyệt của đôi trai tài gái sắc làm đạo diễn nhìn trên màn hình hả hê, tâm đắc. Và trong niềm cao hứng, đạo diễn cho quay tới quay lui cả buổi sáng.

Kết thúc cảnh quay quá tuyệt, ai nấy vui mừng xem như chiến thắng lớn. Vậy mà khi về khách sạn ăn trưa thì xảy ra... giông tố! Khi tay trợ lý đưa hóa đơn tiền xăng, chủ nhiệm vừa đọc vừa toát mồ hôi hột, đẩy hóa đơn qua đạo diễn. Nhìn tờ hóa đơn tiền xăng hơn 300 lít, mắt đạo diễn như nổ đom đóm. Tuy chiếc ca nô được hoàn toàn miễn phí như thỏa thuận ban đầu, nhưng tiền xăng thì vẫn phải tính. Móc tiền méo mặt, chủ nhiệm than như khóc: “Nếu tôi biết ca nô uống xăng như thế này, thà tôi cho đậu một chỗ quay... gian lận, chứ quay thật làm gì để bây giờ phải tính toán quay cuồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá